รีวิว

[รีวิว] Horse Tales: Emerald Valley Ranch

เกม Open World ใช้ชีวิตอันแสนสงบสุขไปกับม้าคู่ใจในเกาะแห่งความฝัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแนวใช้ชีวิตในสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยความร่มรื่นพร้อมม้าคู่ใจ Horse Tales: Emerald Valley Ranch จะเป็นหนึ่งในเกมที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งม้าคู่ใจของเราที่สามารถเพิ่มความผูกพันได้ในหลากหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการขยายพันธุ์หาสายพันธ์ุที่ถูกใจ และสร้างฟาร์มที่เป็นหนึ่งในสถานที่แห่งนี้

image 35

มุ่งหน้าสู่เกาะอันแสนสงบสุข

ภายในเกม Horse Tales: Emerald Valley Ranch เราจะได้เดินทางไปสู่เกาะ Cape Emerald อันเป็นสถานที่ตั้งของฟาร์มป้าของเรา เหมาะอย่างมากที่เราจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับความสงบสุขและขี่ม้าคู่ใจไปรอบ ๆ เมื่อเราเดินทางไปถึงลูกของนายกประจำเมืองแห่งนี้ได้ออกมาต้อนรับและให้เราเลือกม้าที่ต้องการจะใช้งาน เราจะได้เพิ่มความสัมพันธ์กับม้าหลากหลายตัว พร้อมกับลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป จุดสำคัญของการเข้ามาสู่สถานที่แห่งนี้คือการเข้ามาฟื้นฟูฟาร์มของป้าเราให้กลับมาเป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยชีวิตอีกครั้ง และนั่นเป็นการเริ่มต้นการผจญภัยของเราภายในเกม

image 36

ค้นพบสถานที่จากการผจญภัยตลอดทั้งเกม

การค้นหาสถานที่ที่ดีที่สุดระหว่างการเล่นไม่ใช่อะไรอื่นนอกเสียจากการทำภารกิจที่ถูกออกแบบมานั่นเอง เราจะได้รับภารกิจในการเก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือแวะเวียนไปสถานที่ใหม่ ซึ่งจะเป็นการเปิดเผยแผนที่ภายในเกมไปในตัว อย่างไรก็ตามบางสถานที่แม้ว่าเราจะได้เดินทางไปแล้วก็ตามแต่หากไม่ได้เข้าไปในพื้นที่ซึ่งมี NPC หรือเหตุการณ์ที่จำเป็นอยู่ ก็จะไม่ได้รับการค้นพบ ต้องยอมรับว่าแม้จะเป็นเกมที่ดูเรียบง่ายแต่แผนที่ภายในเกมจัดว่าใหญ่อย่างมาก ทำให้เราได้สำรวจไปทั่วทั้งเกาะได้ไม่รู้จบ

image 37

สวรรค์ของคนชอบเก็บเกี่ยว

หนึ่งในข้อดีที่ตัวเกมออกแบบมาคือเราสามารถที่จะเก็บสิ่งของได้อย่างไม่จำกัด ภายในเกมเมื่อเราขี่ม้าคู่ใจไปพื้นที่ต่าง ๆ จะมีของให้เราเก็บตลอดทางและเมื่อเราเข้าไปใกล้ ๆ ตัวละครของเราจะมีแรงดึงดูดสิ่งของเหล่านั้นเข้ามาภายในตัวได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาไปกดเก็บของแต่อย่างใด เราสามารถที่จะสร้างอุปกรณ์หรือของแต่งบ้านขึ้นมาได้จากของที่เก็บและย้ายสิ่งของได้อิสระ ที่น่าเสียดายไปเสียหน่อยคือสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ มาพร้อมกับตัวเลขแสดงจำนวนที่ต้องการเพื่อสร้างค่อนข้างที่จะเล็กส่งผลให้การเล่นอาจจะดูลำบากเสียหน่อย

image 38

ชิงความเป็นที่หนึ่งในการแข่งม้า

เมื่อม้าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเราตลอดทั้งเกมฉะนั้นคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเพิ่มความนิยมของตัวละครเราด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันม้า ที่มีกิจกรรมดังกล่าวอยู่ทั่วทั้งเกาะ การแข่งขันจะแบ่งออกไปหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วหรือการกระโดดของม้า แน่นอนว่าการควบคุมม้าในครั้งแรกที่เล่นค่อนข้างที่จะยาก แต่เมื่อปรับตัวได้จะสัมผัสได้ถึงความสนุกทันทีอย่างไม่ยากเย็นนัก

image 39

เพิ่มความผูกพันกับม้าได้ตลอด

หนึ่งในระบบที่น่าสนใจใน Horse Tales: Emerald Valley Ranch คือระบบเพิ่มความผูกพันกับม้าของเราด้วยการเข้าไปลูบตามจุดต่าง ๆ ของม้า แม้จะฟังดูง่ายแต่มันถูกออกแบบมาให้เป็นในเชิงมินิเกมที่เราต้องกดปุ่มให้ถูกกับลักษณะของม้าแต่ละตัว บางตัวอาจชอบให้เราลูกที่หัวของมันก่อน บางตัวอาจไม่ชอบที่ถูกโอบคอเพื่อกอด ฉะนั้นเราต้องลองผิดลองถูกกับม้าแต่ละตัวเพื่อที่จะเพิ่มค่าความผูกพันให้สูงยิ่งขึ้นไปอีกระดับ

image 40

บทสรุปของ Horse Tales: Emerald Valley Ranch ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้มีความแตกต่างจากเกมอื่นในแนวเดียวกัน โดยเน้นการนำม้ามาเป็นปัจจัยหลักในการเล่น ภายในมีระบบการเล่นและธีมที่สามารถต่อยอดความสนุกได้ค่อนข้างมาก เพลงประกอบ ระบบการเล่น ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ต่างไปจากเกมอื่น แต่ยังมีบางจุดที่ควรได้รับการแก้ไขในการอัปเดตอนาคตที่จะตามมาและมันน่าจะส่งผลให้ตัวเกมอยู่ในระดับที่เล่นได้ในทุก ๆ วันอย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย…

เว็บไซต์ทางการ : www.microids.com/game-horse-tales-emerald-valley-ranch

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button