พรีวิว

[พรีวิว] เดโม Sonic Superstars จากงาน Thailand Game Show 2023

เกมเพลย์สุดคลาสสิกที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้ดียิ่งขึ้น

ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีครับที่ SEGA ยังคงให้การสนับสนุนเกมเมอร์ชาวไทยต่อเนื่องกับ Thailand Game Show มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ที่ขนทัพเกมเด็ดมาให้เล่นกันแบบจุใจ แต่ที่พลาดไม่ได้ก็คือบูธ Sonic Superstars ที่มีพี่โซนิคมายืนต้อนรับในงาน พร้อมแจกของรางวัลในการทดสอบเป็นหน้ากากสุดน่ารัก และแน่นอนว่า ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดได้เข้าไปทดลองเล่นเกมกันด้วย ขอบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม

【ตัวละครหลากหลาย ในฉากขนาดใหญ่】

เกม Sonic the Hedgehog ไม่เพียงเป็นเกมที่ผู้เล่นรู้กันว่าสามารถวิ่งฝ่าอุปสรรคได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่ความสนุกก็คือฉากแต่ฉากจะมีเส้นทางที่คดเคี้ยวมากพอสมควร บางทีเราอาจจะวิ่งไปเจอทางลับหรือจุดวาร์ปไปสู่ฉากพิเศษต่างๆ ด้วย ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงมีการนำเสนอคอนเทนต์แบบนี้เหมือนเดิม โดยเดโมจากงาน Thailand Game Show 2023 ก็มีฉากให้เลือกเล่นหลายฉากทีเดียวครับ ทว่าด้วยเวลาที่จำกัดก็จะอยู่ในฉากหลักคือ Bridge Island Zone และ Pinball Carnival Zone ทั้งสองฉากนี้จะแบ่งเป็นพาร์ตย่อยอีกสองพาร์ตครับ และมีมินิบอสรออยู่ท้ายฉาก

ในส่วนของตัวละครหลักให้เลือกเล่น มีครบทั้ง Sonic, Tails, Knuckles และ Amy เหมือนกัน ซึ่งการควบคุมทั้งหมดจะเหมือนกันนั่นคือสามารถวิ่งฉิวฝ่าดงศัตรูและค่ายกลต่างๆ ได้ตามปกติ แต่ว่าทุกคนจะมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว เช่น Sonic ที่สปินแดชได้รวดเร็ว และ Tails ที่จะใช้หางใบพัดบินข้ามอุปสรรคต่างๆ และ Amy สาวน้อยตัวละครที่อยู่กับเรามานานแต่ได้มาร่วมผจญภัยแบบคลาสสิก ก็จะมีค้อนไว้ทุบศัตรูคล้ายกับภาค Origins Plus ที่เธอมาปรากฏตัวในฐานะ Playable Character สำหรับเกมสองมิติครั้งแรกนั่นเอง

【งานภาพสุดน่ารักสไตล์ดั้งเดิม】

โลกภายในเกมถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนกับฉากแฟนตาซีของเกมคลาสสิกเลยครับ และธีมต่างๆ ก็ไม่หลุดไปจากเดิมสักเท่าไร เช่น Bridge Island ที่เหมือนกับ Green Hill Zone แต่ดูสดชื่นกว่าเพราะจะไม่ได้เป็นเนินผาสีน้ำตาลแดงปรี๊ดปร๊าด ขณะที่ Pinball Carnival Zone ก็จะคล้ายธีมคาสิโนในภาคแรกๆ และด่านเหล่านี้จะมีลูกเล่นตามคอนเซปต์ด้วย เช่นขาเตะของพินบอลที่เรากระเด้งไปโดนได้นั่นเองครับ

【โหมดแบทเทิล PvP เล่นเพลิน】

ท้ายที่สุดโหมดที่พวกเราได้มาทดลองเล่นก็คือ ‘แบทเทิล’ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเล่นแบบ PvP ผ่านภารกิจต่างๆ ซึ่งในเดโมมีการสุ่มมาให้สองฉากคือแนวต่อสู้ ให้เราบังคับตัวละคร Metal Sonic (และหุ่นเหล็กอื่นๆ) ในฉากขนาด 8 คน Free-for-all วิ่งไล่ยิงลำแสงใส่กันและกันเพื่อทำคะแนนว่าใคร KO อีกฝ่ายได้มากที่สุด อีกฉากเป็น Race คือการวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย ฉากในโหมดนี้เป็นฉากออกแบบใหม่ทั้งหมด และในเกมจริงจะรองรับการเล่นแบบออนไลน์ มีฟังก์ชันใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา

【ความประทับใจ】

จากระยะเวลาที่ได้ทดสอบเกมมาต้องบอกเลยว่าน่าตื่นเต้นสุดๆ เพราะมีการดึงเสน่ห์แบบคลาสสิกมาถ่ายทอดใหม่ด้วยกราฟิก 2.5D อย่างลงตัวชนิดที่ว่าหากใครชื่นชอบการคืนสู่สามัญของภาค Mania แล้ว ภาคนี้จะยิ่งตอบโจทย์ที่ว่า ‘จะเป็นอย่างไรถ้าหากโซนิครูปแบบดั้งเดิมกลับคืนมา’ และในวันสุดท้ายนี้ยังคงมีเวลาให้ผู้เล่นได้ไปสนุกกันกับผองเพื่อนอยู่ หรือถ้าใครติดใจก็คลิกปุ่มซื้อกันได้เลย ขอแง้มว่าช่วงแรกมีโปรโมชันรับสกินฟรีด้วยนะ

Sonic Superstars (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC เกมบอกเล่าเรื่องราวของ Sonic, Tails, Knuckles และ Amy ที่ออกเดินทางสู่หมู่เกาะ Northstar Islands เพื่อทำภารกิจป้องกันภัยอันตรายจากการรุกรานของ Dr. Eggman และ Fang คู่ปรับจากอดีต หยุดยั้งแผนการในการเปลี่ยนสัตว์ต่างๆ ให้กลายเป็นหุ่นยนต์ โดยสามารถเล่นกันได้ทั้งแบบโซโล่ หรือ Co-op รูปแบบ Local สูงสุด 4 คนพร้อมกัน เช่นเดียวกับโหมด Battle Online

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button