ข่าวเกม

เผยสาเหตุที่ซอมบี้ใน Resident Evil CODE: Veronica บางตัวมีตาเรืองแสง

หลายคนสงสัยว่าอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับตาสีแดงของ Wesker

ย้อนกลับไปในสมัยช่วงปี 2000 ต้องยอมรับจริงๆ เลยครับว่าเกม Resident Evil ภาค CODE: Veronica นั้นถึงแม้จะไม่ใช่ภาคที่ผู้เล่นได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกันมากนักด้วยการวางจำหน่ายที่จำกัดแค่เพียงเครื่องเล่นเดียวคือ Dreamcast และกว่าจะพอร์ตมาบนแพลตฟอร์มอื่นก็ต้องรอจนกระทั่งมีการพัฒนาภาคอัปเกรดอย่าง CVX ทั้งนี้ ในแง่เนื้อหาจัดได้ว่าสำคัญมากทีเดียวเพราะเป็นการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการถึง Wesker ที่รอดชีวิตจากภาคแรก

แต่ซอมบี้จำนวนหนึ่งใน Resident Evil CODE: Veronica กลับมีรูปแบบแปลกประหลาด

หากสังเกตให้ดีแล้ว นอกจากซอมบี้นักวิจัยกับซอมบี้นักโทษในช่วงต้นเกมที่เราจะได้เจอในเกม ผู้เล่นจะพบว่ามีซอมบี้บางตัวที่ดวงตาของมันมีสีแดงเรืองแสงชวนให้ขนหัวลุกด้วยเช่นกัน โดยล่าสุดบัญชี Resident Bio Evil ผู้เก็บข้อมูลเกร็ดความรู้ก็ได้ออกมาให้ความเห็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับพวกมันแล้วเช่นกัน และแท้ที่จริงแล้วพวกมันก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับดวงตาสีแดงของ Wesker ที่เราเห็นว่าเรืองแสงคล้ายๆ กันแต่อย่างใดด้วย แถมยังเป็นแค่ซอมบี้แบบธรรมดาทั่วไปอีกต่างหาก

มีการให้ข้อมูลว่า ซอมบี้เหล่านี้แท้ที่จริงก็คือทหารรับจ้างของ Wesker ที่ถูกส่งตัวมาขโมยไวรัส T-Veronica แต่พวกเขากลับติดเชื้อ T-Virus จากการโจมตีด้วยเจ้านายของตัวเองในภายหลัง โดยทหารพวกนี้เองก็สวมแว่นตาอินฟราเรด ทำให้เวลาอยู่ในฉากที่มืดจึงเป็นแสงตามการเคลื่อนไหวของศีรษะ และเราจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นในเกมภาค The Darkside Chronicles ที่เป็นการรีเมคเนื้อหานี้ซ้ำ ก็จะพบว่าซอมบี้นี้สวมแว่นอยู่และยังมีการเพิ่มดีกรีความโหดด้วยระเบิด C4 พันรอบตัวอีกต่างหาก

เกี่ยวกับตัวเกม CODE: Veronica

ภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Resident Evil 2 ที่ให้เรารับบทเป็น Claire Redfield ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดในเมือง Raccoon City ที่ยังเดินหน้าตามหาพี่ชายอย่างไม่ลดละจนกระทั่งโดน Umbrella จับส่งมายังเกาะอันเป็นที่ตั้งของคุกเพื่อลงโทษพนักงานที่ทำผิดก่อนจะพบว่าในเกาะดันเต็มไปด้วยซอมบี้ เธอและเพื่อนร่วมชะตากรรม Steve จึงต้องหาทางหนีออกมาให้ได้

Via
รูปภาพจาก Reddit

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button