ข่าวเกม

ผู้เล่นเผย ‘อยากให้มีระบบลดอนิเมชั่นที่ไม่จำเป็นใน Pokémon GO’

บางอันก็ยืดเยื้อจนน่ารำคาญเกินไป

แม้ว่าการได้เห็นตัวละครโปเกมอน หรือ NPC ที่เราคุ้นตามาพร้อมอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวที่มีชีวิตชีวาใน Pokémon GO ก็ทำให้ผู้เล่นสนุกกับเกมได้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามเมื่อเล่นเกมนี้ไปเรื่อย ๆ หลายคนก็พบว่าอนิเมชั่นเหล่านี้ค่อนข้างยืดเยื้อและมันอาจจะเป็นการดีกว่าหากผู้เล่นมีตัวเลือกในการข้ามอนิเมชั่นเหล่านี้ได้

ล่าสุดทางผู้เล่นเกมบน Reddit ได้ออกมานำเสนอบทความที่ต้องการให้ทาง Niantic ปรับปรุง Quality of Life ในการเล่นเกม Pokémon GO ด้วยการเพิ่มความสามารถในการข้ามฉากอนิเมชั่นแบบเดิมซ้ำ ๆ ที่เห็นอยู่ตลอดเวลา

ผู้เล่นอยากให้มีระบบลดอนิเมชั่นที่ไม่จำเป็นใน Pokémon GO

ผู้ใช้บน Reddit เกมนี้ได้ระบุอนิเมชั่นที่พวกเขาต้องการข้าม ได้แก่ การใช้ Shadow Shards, การชำระล้าง, การเผชิญหน้ากับทีมร็อกเก็ตโก, การหมุน PokéStops, อนิเมชั่นการจับโปเกมอนจริง ๆ รวมไปถึงฟีเจอร์ของขวัญที่หลายคนเห็นด้วยเป็นอย่างมาก

“แทบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับของขวัญในเกมสามารถปรับปรุงให้รวดเร็วขึ้นได้” หนึ่งในคอมเมนต์ระบุ “จำนวนอนิเมชั่นที่ไร้ประโยชน์ รวมไปถึงการที่เกมไม่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นส่งของขวัญ หรือรับของขวัญเป็นกลุ่มได้ทำให้กลไกนี้สร้างความรำคาญจนเกินไปที่จะใช้เมื่อคุณมีรายชื่อเพื่อนที่ยาวเหยียด”

อย่างไรก็ตามทาง Scott Baird จาก Dexerto การขอให้ Niantic ข้ามอนิเมชั่นอาจเป็นเรื่องที่ยากเพราะ The Pokémon Company ได้เอาตัวเลือกนี้ออกไปใน Pokémon Scarlet & Violet บังคับให้ผู้เล่นต้องอดทนกับการนั่งดูเทิร์นที่ยาวเหยียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีสภาพผิดปกติและสภาพอากาศปรากฏบนสนาม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เล่นก็ส่ายหัวไม่น้อย

แต่การตัด (หรือให้ตัวเลือกในการตัด) อนิเมชั่นอันยาวนานใน Pokémon GO อาจเป็นวิธีที่จะชนะใจแฟน ๆ ในช่วงเวลาที่ดราม่าอวาตาร์ตัวละครกำลังร้อนระอุไม่แพ้แดดเมืองไทยอยู่ตอนนี้

Pokémon GO เป็นเกมมือถือ AR (Augmented Reality) ที่เปิดให้เล่นฟรีในปี 2016 โดยเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ Pokémon พัฒนาและเผยแพร่โดย Niantic ร่วมกับ Nintendo และ The Pokémon Company สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้จับ ฝึกฝน และต่อสู้กับโปเกมอนจำนวนมาก โดยตัวเกมได้ผสมผสานการใช้ GPS เพื่อระบุตำแหน่งพวกมันในโลกแห่งความจริง

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button