XBOXข่าวเกม

แฟนเกมพบ​โคจิม่าแอบใส่ Easter Egg อ้างอิง Silent Hill ใน OD เกมใหม่ของตน

หลังจากลองนำภาพมาวิเคราะห์ข้อความที่แอบซ่อนอยู่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับสำหรับโปรเจ็กต์ใหม่อย่าง OD ที่จะเป็นเกมแรกอย่างเป็นทางการของ Hideo Kojima ในการพัฒนาเกมรูปแบบสยองขวัญหลังจากที่ยกเลิก Silent Hills ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ของ Konami เมื่อหลายปีก่อนไป โดยการมาถึงของ OD ก็ยังคงความรู้สึกสไตล์ซิเนมาติกให้อารมณ์ภาพยนตร์อาร์ตๆ แบบเดิม เช่นเดียวกับการนำดารามากมายเข้ามาร่วมแจมในฐานะนักแสดงในเกมหลัก

ทั้งนี้ เมื่อสังเกตให้ดีแล้วในการปรากฏตัวของ Hideo บนเวที The Game Awards ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีอะไรซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก เช่นประตูปริศนาที่เหมือนกับเดโม P.T. และอารมณ์สยองขวัญที่ดูยังไงทุกคนก็สลัดภาพของเกมโปรเจ็กต์เก่าไม่ได้ ซึ่งล่าสุดก็มีการค้นพบเกร็ดความลับใหม่เกี่ยวกับผลงาน OD กันอีกครั้งแล้ว และไม่ได้อยู่ไกลจากผู้เล่นเลยเนื่องจากเป็นภาพที่เห็นได้ในวิดีโอเปิดตัวบนเว็บไซต์นั่นเองครับ

ข้อความนี้อยู่ในซีนที่นักแสดงอาวุโส Udo Kier ได้ปรากฏตัวขึ้น โดยจะเห็นว่าระหว่างที่เขากำลังพูดข้อความอยู่นั้นเมื่อเราเร่งแสงบนภาพวิดีโอจะเห็นว่าลิ้นของเขามีตัวอักษรสลักอยู่เป็นชื่อเมือง ATAMI อาตามิ ที่อยู่ในจังหวัด ชิซึโอกะ ของญี่ปุ่น และคำว่า ชิซึโอกะ ก็มีความหมายอยู่แล้วว่า ‘เนินเขา ที่ เงียบสงบ’ แปลตรงๆ ก็คือคำว่า Silent Hill พอดี นอกจากนี้ในซีนของ Sophia Lilies ก็จะพบว่าแววตาของเธอสะท้อนภาพของประตูแบบเดียวกันกับที่ Hideo ออกมาในเวทีด้วย

OD มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคต โดยเป็นเกมที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Cloud ผสมผสานการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ และจะถ่ายจทอดออกมาเป็นวิดีโอเกมที่เปรียบได้เหมือนกับสื่อบันเทิงรูปแบบใหม่ พร้อมการร่วมมือกับผู้สร้างหนัง Jordan Peele ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์สุดระทึก Get Out, Us และ​ Nope ที่จะร่วมเป็นทีมเล่าเรื่องด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button