สกู๊ปพิเศษสโตร์ไทยเกมมือถือเกมไกด์

หนึ่งวันควรทำอะไรบ้างใน Solo Leveling: ARISE

มือใหม่เพิ่งหัดเล่น เข้าเกมมาไม่รู้จะทำอะไร ไปดูกัน!

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่น Solo Leveling: ARISE กันอยู่ทุกคนนะครับ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่น่าจะเป็นผู้เล่นใหม่ที่กำลังมองหาว่าในหนึ่งวันต้องทำอะไรบ้างในเกมนี้ ควรโฟกัสจุดไหน หรือมองข้ามอะไรไปบ้างถึงจะได้เก็บเลเวลเร็ว ๆ หรือจะได้ไม่เสียโอกาสรายวันไป เรามาดูกันครับว่าช่วงเริ่มต้นนั้นเพื่อน ๆ ควรทำอะไรบ้าง

1. เข้าเกมมารับเงินสนับสนุนก่อนเลย


เงินสนับสนุนจะเป็นระบบ Idle ของเกม ที่หากคุณไม่ได้เล่นเกมมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ก็จะมีทรัพยากรต่าง ๆ คอยช่วยเหลือการเล่นของคุณได้ ซึ่งทรัพยากรเหล่านั้นก็จะได้แก่ เงิน, EXP, และไอเทมพัฒนา สามารถเก็บได้สูงสุด 24 ชั่วโมง และสามารถกดรับการสนับสนุนพิเศษได้แบบ 6 ชั่วโมงด้วย ซึ่งอัตราของรางวัลสนับสนุนนั้นจะขึ้นอยู่กับเลเวลของซองจินอูของเรา ดังนั้นถ้าอยากได้ของเยอะ ๆ ก็เก็บเลเวลเยอะ ๆ ครับ

2. ส่งทีมขุดเจาะ รับทรัพยากรฟรี


การส่งทีมขุดเจาะ จะทำได้ก็ต่อเมื่อคุณเล่นคอนเทนต์เกต หรือเราจะเรียกว่าการลงดันเจี้ยนเกตนั่นแหละครับ โดยเกตนั้นจะเพิ่มระดับความยากตามเลเวลของซองจินอู หากเราชนะดันเจี้ยนเกตได้ เกตนั้น ๆ ก็จะมาโผล่ในคอนเทนต์ส่งทีมขุดเจาะ ซึ่งเราสามารถไปกดส่งไว้ได้สูงสุด 3 ทีม ซึ่งแต่ละดันเจี้ยนก็จะให้ของรางวัลและใช้ระยะเวลาต่างกันตามแรงค์ของเกต มากดส่งทิ้งไว้แล้วไปทำอย่างอื่นในเกม พอทำเสร็จก็จะได้มากดรับพอดีครับ

3. ลงดันเจี้ยน “เกต” ทำมิชชันเกตรายวัน


ต่อเนื่องจากข้อที่ 2 ก็คือการจะส่งทีมขุดเจาะลงไปได้ เราก็จำเป็นที่จะต้องเคลียร์เกตเสียก่อน ซึ่งเกตนั้นจะโผล่มาทีละ 5 เกต มีคูลดาวน์ของมันตามระยะเวลา หากซองจินอูเลเวลสูงขึ้น เกตก็จะเพิ่มแรงค์และให้ค่าตอบแทนที่มากขึ้น นอกจากเกตจะมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับระบบส่งทีมขุดเจาะแล้ว เกตยังมีมิชชันประจำคอนเทนต์ ที่เล่นแล้วจะได้ตั๋วเปิดกาชาและได้ EXP อย่างมากให้กับซองจินอู เรียกได้ว่าเป็นจุดฟาร์มเลเวลของซองจินอูเลยก็ว่าได้

4. ปลดล็อค “ห้องบันทึกฮันเตอร์” ได้กุญแจวันละ 1 ดอก


ห้องบันทึกฮันเตอร์จะเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่เหรียบเสมือน Side Quest หรือ Side Story ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านมุมมองอีกมุมหนึ่งของตัวละครแต่ละตัวที่มีไทม์ไลน์คู่ขนานกับซองจินอู ซึ่งการจะปลดล็อคเนื้อเรื่องนั้นจะต้องใช้กุญแจในการปลด และกุญแจนี้จะเติมให้กับผู้เล่นวันละ 1 ดอกเท่านั้น เก็บได้สูงสุด 3 ชิ้น ดังนั้นเพื่อความคุ้มค่าก็ควรจะมาปลดล็อคคอนเทนต์นี้ไว้ทุกวัน วันละ 1 ครั้ง เพื่อที่จะได้รับเพชรไปเปิดกาชาต่อไป

5. ทำเควสต์ “ชาเลนจ์”


เควสต์ชาเลนจ์เป็นเควสต์ประเภทหนึ่งที่มีคอนเทนต์ให้ทำหลากหลาย ตั้งแต่เคลียร์เนื้อเรื่องหลัก อัปเลเวลฮันเตอร์ เปิดกาชา พัฒนาอุปกรณ์ และอื่น ๆ แล้วแต่เควสต์จะกำหนด เป็นเควสต์ที่มีของรางวัลยิบย่อยมากมาย แต่ก็มีของรางวัลหลักเป็นตั๋วเปิดกาชาที่จะมาทีละ 10 ใบ ซึ่งค่อนข้างคุ้มค่าที่จะทำเพราะมันทำให้ ID ของเราพัฒนาไปเรื่อย ๆ แต่ก็เป็นเควสต์ที่ทำได้แค่ครั้งเดียวแล้วหมดไปครับ

6. ทำมิชชันรายวันและรายสัปดาห์


มิชชันรายวันและรายสัปดาห์ก็ตามชื่อของมันเลยครับ เป็นภารกิจที่ผู้เล่นจะต้องทำเป็นประจำ เป็นรูนทีน และจะรีเซ็ตทุก ๆ วันและสัปดาห์ตามประเภทของมิชชัน โดยมิชชันเหล่านี้จะเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่เราต้องทำในการเล่นปกติอยู่แล้วเพราะงั้นมันไม่ใช่เรื่องยากอะไร แค่มีวินัยกับมันหน่อย ทำให้ครบก็จะได้รางวัลเป็นทรัพยากรต่าง ๆ รวมถึงสะสมเพชรไว้เปิดกาชาได้อีกด้วย

7. ทำเควสต์ “ฮันเตอร์พาส”


เควสต์ฮันเตอร์พาสก็จะมีลักษณะคล้ายกันกับมิชชัน ก็คือมีแบบรายวันและรายสัปดาห์ จะรีเซ็ตเมื่อครบเวลาที่กำหนด แต่จะต่างกันตรงที่มิชชันย่อยจะไม่ได้รับเป็นทรัพยากร แต่จะได้รับเป็นแต้มฮันเตอร์พาสเพื่ออัปเลเวลพาสไปขั้นถัด ๆ ไป ยิ่งเลเวลของฮันเตอร์พาสมีขั้นที่สูงมากขึ้น ก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลที่สูงขึ้นและดีมากขึ้น ต่อให้คุณจะไม่ใช่สายเติมแต่ฮันเตอร์พาสก็ยังถือว่ามีประโยชน์สำหรับผู้เล่นใหม่อยู่ดี ดังนั้นไม่ควรมองข้ามครับ

8. เล่นกิจกรรม “ลูกเต๋าพิเศษ”


กิจกรรมลูกเต๋าพิเศษสามารถเข้าได้โดยเมนูกิจกรรม และเลือกแถวที่ 3 จะเขียนว่า “ลูกเต๋าพิเศษ” เมื่อเข้ามาจะมีหน้าคล้ายกับเกมเศรษฐีที่จะเป็นช่องให้ทอยเต๋าเดิน โดยลูกเต๋าในการเดินแต่ละครั้งจะมาจากการทำมิชชันประจำวันที่จะรีเซ็ตทุกวัน หากคุณทำมิชชันกิจกรรมเสร็จแล้วจะได้ลูกเต๋ามาทอยสุ่มรับรางวัล สิ่งที่มีค่ามากที่สุดของกิจกรรมนี้คืออาวุธประจำตัวของชเวจงอินที่เป็นฮันเตอร์สายเวทย์ไฟที่แข็งแกร่งมาก ไม่จำเป็นต้องดวงดี แค่มาเล่นทุกวันแล้วทอยเต๋าวนให้ครบ 5 รอบ เท่านี้ก็จะได้อาวุธดี ๆ ไปใช้แล้วครับ

9. คุยกับ NPC ใน Lobby


หากเราเข้าเกมมาในหน้า Home ผู้เล่นจะอยู่ใน Lobby ของศูนย์บัญชาการฮันเตอร์ โดยจะมีฮันเตอร์คนอื่น ๆ ยืนเรียงรายอยู่เต็มไปหมด แต่จะเป็นการสุ่มว่าใครจะมาโผล่ตรงนี้บ้าง หากคุณยังไม่เคยคุยกับพวกเขาจะมีสัญลักษณ์เครื่องหมายตกใจสีเหลืองโผล่ขึ้นมา และถ้าคุยกับเขาจะได้รับเพชรเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้สะสม ถึงมันจะไม่มาก แต่ถ้าคุยทุกวันระยะยาวมันก็ได้เยอะอยู่

10. อัปเลเวลตัวละคร อาวุธ และปลดล็อคเนื้อเรื่อง


สุดท้ายสิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดคือการอัปเกรดเลเวลตัวละคร อัปเกรดอาวุธ และปลดล็อคเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครซองจินอูที่เป็นเหมือนตัวหลัก หรือฮันเตอร์คนอื่น ๆ ที่คุณจัดลงในปาร์ตี้ก็ตาม ทุกตัวละครควรถูกอัปเลเวลให้สูงที่สุดเสมอ และอาวุธเองก็ควรจะถูกอัปเลเวลด้วยเช่นกัน ถ้าคุณเปิดกาชาบ่อยแล้วได้อาวุธซ้ำเยอะก็ควรจะอัปดาวตามกำลังทรัพย์ และเนื้อเรื่องก็ควรจะเล่นไปให้ได้ไกลที่สุดเพราะยิ่งปลดล็อคเนื้อเรื่องก็จะมีคอนเทนต์ต่าง ๆ รองรับอีกมากมาย ถ้าคุณไม่เล่นเนื้อเรื่องคอนเทนต์ในเกมก็จะน้อยครับ

และนี่ก็คือรายละเอียดของ “หนึ่งวันต้องทำอะไรบ้าง” ของเกม Solo Leveling: ARISE หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ มือใหม่ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ ซึ่งผมเองก็ยังเป็นมือใหม่เช่นกัน ยังปลดล็อคคอนเทนต์ได้ไม่ไกลนักเพราะเกมเองก็เพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน ถ้าเกิดว่าผิดพลาดอะไรไปก็ขออภัยด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ดวงดี ๆ เปิดกาชาได้ตัวที่ชอบกันนะครับผม

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การเป็นสุดยอดฮันเตอร์และเผชิญหน้าความท้าทายได้แล้วตอนนี้ โดยสามารถดาวน์โหลดที่ Google PlayApp Store, และ เว็บไซต์ทางการ

สำหรับข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solo Leveling: ARISE สามารถติดตามได้ที่ เว็บไซต์ทางการXFacebookDiscord, และ ช่องทาง YouTube ทางการ

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button