ข่าวสโตร์ไทยเกมมือถือ

Resident Evil 4 เวอร์ชัน iOS เปิดให้บริการผ่าน App Store ไทยแล้ว

ชูโรงด้วยการซื้อครั้งเดียวเล่นได้ทั้งบน iPhone และ Mac

หลังจากมีการเปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด Apple และ CAPCOM ได้ประกาศเปิดให้ดาวน์โหลด Resident Evil 4 เวอร์ชันรีเมคสำหรับอุปกรณ์ iOS ผ่าน App Store สโตร์ไทยแล้ว โดยจะเป็นเกมรูปแบบ Free-to-start ที่สามารถดาวน์โหลดเพื่อเล่นเกมในเนื้อหาช่วงแรกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และมีการวางจำหน่ายคอนเทนต์ปลดล็อกเกมเต็มในราคา 1,930 บาท

ตัวเกมเวอร์ชัน iOS รองรับการใช้งานสำหรับอุปกรณ์ iPhone 15 Pro หรือ Pro Max ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผลแอปเปิลซิลิคอน A17 Pro และเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Universal Purchase ดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS, iPadOS (ชิปประมวลผล M1) และคอมพิวเตอร์ macOS​ (ชิปประมวลผล M1) ทั้งหมดด้วยการซื้อเพียงครั้งเดียว ซึ่งเกมจะปรับแต่งตามอุปกรณ์ที่เลือกใช้งาน เช่น iPad และ iPhone 15 Pro จะสามารถใช้หน้าจอสัมผัสหรือจอยเกม และคอมพิวเตอร์ Mac จะรองรับการใช้คอมพิวเตอร์และเมาส์เพื่อความสะดวก

Resident Evil 4 เวอร์ชัน iOS เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้โดยเกมเต็มจะมีการเพิ่มโบนัสไอเทมแบบเดียวกันกับเวอร์ชันคอนโซลและพีซีอาทิสกินพิเศษหรือชุดเพลงประกอบคลาสสิก รวมไปถึงการเข้าถึงโหมด The Mercenaries ด้วย ขณะเดียวกันเนื้อหาเสริม Separate Ways จะวางจำหน่ายแยกในราคา 630 บาท มาพร้อมคอนเทนต์เนื้อเรื่องของ Ada Wong ที่เปิดให้เล่นในวันเดียวกัน

image 1182

ปัจจุบันตัวเกมเปิดวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เนื้อหาของเกมมีความเกี่ยวข้องกับภารกิจของ Leon S. Kennedy ที่ได้รับมอบหมายให้ไปตามหา Ashley ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ถูกลักพาตัวไปในปี 2004 จนกระทั่งพบว่ามีความเกี่ยวโยงกับอาวุธชีวภาพปรสิตที่เรียกว่า Las Plagas ซึ่งในเวอร์ชั่นต้นฉบับถือเป็นเกมที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับซีรีส์ด้วยเกมเพลย์ที่ทันสมัยมากขึ้น และมีส่วนผสมของความเป็นแอ็กชันกับสยองขวัญอย่างลงตัว

การรองรับระบบ:

– iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max หรืออุปกรณ์ที่ใช้หน่วยประมวลผลระดับ A17 Pro ขึ้นไป
– iPad Pro ที่ใช้หน่วยประมวลผลระดับ M1 ขึ้นไป
– macOS: อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ iMac และ MacBook ที่ใช้หน่วยประมวลผลระดับ M1 ขึ้นไป

ฟีเจอร์เสริม สำหรับ Resident Evil 4

– สามารถถ่ายโอนเซฟระหว่าง iPad, iPhone และ macOS ได้
– รองรับการซื้อเกมเพียงครั้งเดียวเพื่อใช้งานเกมบนอุปกรณ์ iPad, iPhone และ macOS ได้

image 1179
image 119
image 1174

I am Number 21

Every cloud has a silver lining ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย
Back to top button