PS5ข่าวเกม

สื่อนอกเผย ‘โหมดคุณภาพใน Final Fantasy VII Rebirth คุ้มค่าแก่การเล่นอย่างแน่นอน’

เมื่อกราฟิกเทพ ๆ สำคัญกว่าความลื่นไหลอย่างปฏิเสธไม่ได้

ทุกคนคงทราบแล้วว่าเกมบน Ps5 ส่วนใหญ่จะมาพร้อมโหมดให้เลือกเล่น 2 โหมดด้วยกัน ได้แก่โหมด Quality ที่มาพร้อมภาพคมชัดระดับ 4K ในขณะที่โหมด Performance จะเป็นโหมดที่ทำให้เราได้เล่นเกมในความลื่นไหล 60FPS อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมาเกมหลาย ๆ เกมยังไม่สามารถทำให้โหมด Quality โดดเด่นกว่าโหมด Performance ได้เท่าไหร่นัก ทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเลือกเล่นเกมในโหมด Performance มากกว่า

อย่างไรก็ตามไม่ใช่กับเกม Final Fantasy VII Rebirth ที่ในตอนนี้มีสื่อนอกเริ่มออกมาบอกว่า “โหมดคุณภาพในเกมนี้คุ้มค่าแก่การเล่นอย่างแน่นอน”

Final Fantasy VII Rebirth Fidelity Mode

กราฟิกโหมดคุณภาพบน Final Fantasy VII Rebirth มันดีกว่าจริง ๆ

John Linnemann จาก Digital Foundry ได้พูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดทางเทคนิคของเกม Final Fantasy VII Rebirth เวอร์ชั่น Demo ในรายการ DF Direct Weekly podcast ว่าความละเอียดของโหมด Performance อยู่ที่ 1440p ซึ่งสูงกว่าโหมด Performance ของ Final Fantasy XVI แม้ไม่ได้วัดประสิทธิภาพการทำงาน แต่รู้สึกว่าเสถียรกว่าภาคหลักล่าสุดของซีรีส์ อย่างไรก็ตามภาพในโหมด Performance นั้นจะเบลอกว่า และมีคุณภาพพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ในขณะเดียวกันเขาได้บอกว่าแม้โหมด Quality จะรู้สึกกระตุกกว่าเมื่อเทียบกับโหมด Performance แต่มันไม่ได้เป็นปัญหาใด ๆ ในการเล่นเกมเลย

นอกจากนี้ Jade King จาก The Gamer ได้แสดงความเห็นว่า “ความแตกต่างของ 2 โหมดนั้นเห็นได้ชัดเจน โดยผมได้ทดลองสลับ 2 โหมดตลอดการทดลองเล่น Demo แล้วก็พบว่าในโหมด Performance นั้นคุณภาพตกลงไปมากพอสมควรจนน่าเสียดาย  นอกจากนี้แม้ว่าเกมจะมีระบบต่อสู้แบบเรียลไทม์ที่การตอบสนองรวดเร็วส่งผลต่อชัยชนะ แต่เกมนี้ก็ไม่เหมือนเกมแอ็กชั่นอื่น ๆ ที่ต้องกดปุ่มเป๊ะ ไม่งั้นโดนตื้บเละเทะ เพราะเกมนี้จะเปิดโอกาสให้คุณได้ชะลอแอ็กชั่นจนแทบหยุดได้ตลอดเพื่อฮีลเพื่อนและออกคำสั่ง นั่นหมายความว่าการเล่นเกมในเฟรมเรต 30 ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายซะทีเดียว”

แม้ว่าจะเป็นเกมเวอร์ชั่น Demo แต่ก็ถือได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้อ่านมีความเห็นว่าอย่างไร มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ ในขณะเดียวกัน Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2024 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

อ่านข่าวเกม Final Fantasy VII Rebirth ทั้งหมดได้ที่นี่ https://thisisgamethailand.com

ที่มา
wccftech

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button