คอนโซล / พีซีพีซีเกม

Sally เกมจำลองชีวิตบนอาณาจักรเรือบิน ปล่อยเดโมฟรีให้ดาวน์โหลดแล้ว

เรียกน้ำย่อยล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2025

ภายในงาน Wholesome Direct 2024 ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Lucid Tales ผู้พัฒนาอิสระได้ประกาศเปิดตัวผลงานอารมณ์ดีพร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมในเวอร์ชันตัวอย่างได้ฟรี ซึ่งเกมนี้เป็นแนวจำลองชีวิตบนอาณาจักรขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเรือบิน รับบทเป็นเด็กตัวน้อย สานสัมพันธ์กับเหล่าลูกเรือและชาวเมือง คราฟต์ไอเทม ทำอาหาร ทำฟาร์ม และใช้ชีวิตอันผ่อนคลาย โดยมีกำหนดจำหน่ายในปลายปี 2025

เกี่ยวกับเกม Sally

เกมจำลองชีวิตสุดฟีลกู๊ดที่ผู้เล่นจะได้อาศัยอยู่บนเรือบินขนาดใหญ่ โดยในทุกรอบการเล่นผู้เล่นจะได้พบกับ NPC ที่มีความแตกต่างกัน ทั้งในแง่อารมณ์ ลักษณะนิสัย และความทรงจำ ความสำคัญคือผู้เล่นจะต้องสานสัมพันธ์กับพวกเขา และดูแลกันและกันในรอบการเล่นนั้นๆ เพื่อทำความรู้จักและเรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขา นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปยังโซนต่างๆ ของเรือ พบกับแลนด์มาร์กและเก็บวัตถุดิบสำหรับการคราฟต์ไอเทม – ทำอาหาร

นอกจากนั้นแล้ว ยังต้องเก็บค่าประสบการณ์จากการทำเควสต์ เพื่อปลดล็อกสกิลและทักษะที่จะทิ้งเป็นมรดกให้กับคนรุ่นหลัง โดยผู้เล่นเลือกโรลได้อย่างง่ายๆ ตั้งแต่เริ่มเกม และโรลเหล่านี้จะสามารถส่งผลต่อการเดินทางของเรือบินไปสู่จุดหมายด้วย ความสำคัญคือเราจะต้องสร้างทักษะที่ดีให้กับตัวละครทั้งหมด เพื่อเติบโตไปพร้อมๆ กัน ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารใหม่จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคยครับ

รูปภาพตัวอย่าง

Sally
Sally
Sally
Sally

ดาวน์โหลดเกม

เกมจะเปิดตัวให้เป็นเจ้าของในไตรมาสสุดท้ายของปี 2025 ดังนั้นยังคงต้องรอกันไปอีกยาว โดยก่อนหน้านี้เกมได้เคยให้ผู้ที่สนใจสามารถร่วมระดมทุนกันบน Kickstarter แล้วและสามารถทำเป้าหมายได้สำเร็จอย่างสวยงาม ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปสำหรับอนาคตเกมนี้ และถ้าใครสนใจก็อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อเพิ่มเข้าสู่ Wishlist เป็นกำลังใจ หรือว่าติดตามข่าวสารกันได้ก่อนใครครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button