สกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

6 เหตุผลที่แฟน 7K ควรเล่น Seven Knights Idle Adventure

แฟนพันธุ์แท้ห้ามพลาด แล้วคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบใหม่

หากพูดถึง Seven Knights หรือคนไทยเราจะเรียกย่อ ๆ ว่า 7K ก็จะรู้จักกันในนามเกมมือถือจาก Netmarble ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในบ้านเราช่วงยุค 2015 และสำหรับวันนี้ก็ได้มีเกม IP นี้ภาคใหม่ออกมาโดยใช้ชื่อว่า Seven Knights Idle Adventure ให้บริการโดย Netmarble เจ้าเก่าเจ้าเดิม แต่เปลี่ยนเกมเพลย์จาก Turn-based RPG ให้กลายเป็น Idle RPG แทน ซึ่งจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันพอสมควร ทำให้เพื่อน ๆ ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ไปเต็ม ๆ โดยเฉพาะแฟนเกมของ 7K ตั้งแต่ภาคแรกยิ่งไม่ควรพลาดครับ เราไปชมกันดีกว่าว่าทำไมแฟน 7K ถึงควรเล่นเกมนี้

1. มีตัวละครที่คุณรู้จักขนมาเยอะมาก

image 1720

หากคุณเล่น 7K ภาคแรกมาก็คงจะรู้ดีว่า ตัวละครของเกมนี้มีเยอะมากแค่ไหน แถมยังมีหลายฝ่ายให้เลือกเล่น ตัวผู้ชายก็เท่ ตัวผู้หญิงก็สวย นอกจากนี้ยังมีตัวละครมอนสเตอร์มากมายที่มีบทบาทภายในเกม ตั้งแต่แนวน่ารักเป็นมาสค็อตไปจนถึงตัวมีมเน้นปั่นสุดฮา และบอกเลยว่าใน Seven Knights Idle Adventure เองก็ได้ขนเอากลุ่มตัวละครเหล่านี้จากภาคเดิมมาแทบจะครบทุกตัว แถมบางตัวยังมีการรีดีไซน์ใหม่เล็กน้อยให้มีความทันสมัยขึ้น และเข้าท่าขึ้น บางครั้งเราเห็นหน้าแล้วก็รู้สึกว่า “โห…นี่คือตัวละครตัวนั้นที่เคยรู้จักจริง ๆ หรอ” ซึ่งผมมองว่าเกมทำดีไซน์ใหม่ออกมาได้น่าสนใจมาก แต่บางตัวก็ยังคงคอนเซ็ปต์ปั่น ๆ ฮา ๆ ได้อยู่เหมือนเดิม เช่น ปูกิ โปโป เปเป โดยเฉพาะพวกมอนสเตอร์จากด่านแรก ๆ ครับ

2. ดินแดนและอาณาจักรต่าง ๆ ที่ชวนคิดถึง

image 1719

ในเกม 7K ภาคแรกนั้นเราจะทราบกันดีว่าด่านแต่ละด่านตามเนื้อเรื่องนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นตัวเลขและมีภูมิภาคที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งแต่ละแห่งจะถูกปกครองโดยยอดอัศวินทั้ง 7 ดินแดนจนต้องเรียกพวกเขาว่า Seven Knights แน่นอนว่าใน Seven Knights Idle Adventure นี้ คุณก็ยังได้ผจญภัยไปบนดินแดนที่ชวนคิดถึงและแสนจะคุ้นเคยนี้เหมือนเดิมครับ เริ่มต้นก็โผล่มาที่ Mystic Woods ตามรอยอีวานและคาริน แล้วก็ไล่ไปเรื่อย ๆ ซึ่งบอกเลยว่ามีครบให้หายคิดถึงครับ ทั้งป่ามังกร เหมืองแร่ สุสาน เป็นต้น นอกจากนี้ตามเนื้อเรื่องคุณยังไม่ต้องรอไปให้ไกล 7K บางคนจะปรากฎตัวให้คุณได้พบให้หายคิดถึง ใครที่เป็นติ่งเกม 7K อยู่แล้ว บอกเลยว่าฟินจัดครับ ที่ได้เห็นว่าตัวละครที่เราชอบเป็นยังไง

3. จัดตัวละครที่ชอบลงทีมพร้อมกันได้ถึง 10 ตัว

image 1718

Seven Knights เป็นเกมจัดทีมที่มีตัวละครน่าสนใจอยู่มาก มีหลายครั้งที่เราอยากจะเล่นตัวนั้นตัวนี้ไปพร้อม ๆ กัน แต่เนื่องจากว่ากติกาของเกมทำให้เราใส่ตัวละครลงทีมได้น้อย เลยอาจจะทำให้ไม่หนำใจ แถมยังคิดคอมโบได้ไม่กว้างมากนัก แต่บอกเลยว่าสำหรับ Seven Knights Idle Adventure นี้ คุณสามารถใส่ตัวละครลงทีมได้สูงสุดถึง 10 ตัว (แต่ต้องผ่านด่าน 321 ก่อนนะ) แถมแต่ละตัวยังมีสกิลและความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้คุณคิดคอมโบได้กว้างขึ้น จับตัวนั้นมาอยู่กับตัวนี้ตามสไตล์ของคุณได้อย่างเต็มที่ ทำให้เกมมีมิติมากขึ้น และตอบสนองความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้มากขึ้นอีกด้วยครับ

4. คิดคอมโบได้ใกล้เคียงกับภาคแรก ใช้ความรู้เดิมได้นิดหน่อย

image 1716

ถ้าเพื่อน ๆ เคยเล่น Seven Knights ภาคแรกมาก่อน แล้วคุณพอจะจำความสามารถของตัวละครเก่าได้บ้าง ไม่จำเป็นต้องจำแม่นขนาดว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ หรือเป็นวินาทีอะไรขนาดนั้น แค่คุณจำคอนเซ็ปต์คร่าว ๆ ว่า ตัวนี้มีสตั้น ตัวนี้มีเลือดไหล ตัวนี้ฮีลเดี่ยว ตัวนี้ฮีลหมู่ ตัวนี้เป็นแทงค์ เป็นซัพพอร์ท บลา ๆ ๆ ถ้าคุณยังมีความรู้เหล่านี้อยู่ผมบอกเลยว่าคุณสามารถใช้ความรู้คร่าว ๆ ที่คุณมีมาไกด์วิธีจัดทีมได้อย่างสนุกสนาน เช่น ยูอิสามารถฮีลและรีเจนเลือดให้เพื่อนทั้งหมดได้ ในเกมนี้ก็ยังทำได้อยู่ หรือสนิปเปอร์สามารถยิงติดสถานะเลือดไหลได้ ภาคนี้ก็ยังทำได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะบอกว่าไม่ใช่ทุกตัวที่เหมือนกันขนาดนั้น บางตัวมีการปรับสกิลบ้างเพื่อให้เกมมันสมดุลยิ่งขึ้น ใด ๆ เลยคือเพื่อน ๆ ควรอ่านสกิลตัวละครที่มีก่อนจัดทีมเสมอครับ

5. เปิดกาชาได้กระหน่ำ สะใจเป็นร้อย ๆ โรล

image 1715

สมัยที่ผมเล่น Seven Knights ภาคแรกนั้นผมจำความรู้สึกที่ต้องดองเพชรเพื่อเปิดกาชาทีละ 10 โรล แล้วบอกเลยว่ามันค่อนข้างทรมานสำหรับผู้เล่นครับ (555) เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาดองนานแล้ว บางครั้งเปิดมาก็ไม่ได้อีกต่างหาก เกมเปิดกาชาที่เปิดกาชาได้ไม่สะใจก็เป็นอะไรที่ชวนอึดอัดเหมือนกัน แต่สำหรับ Seven Knights Idle Adventure บอกเลยว่าเขาออกแบบมาให้เปิดกาชาโดยเฉพาะครับ คุณไม่ต้องเปิดทีละ 10 แล้ว เพราะมันเยอะจนคนสามารถเปิดทีละ 30 ได้ แถมยังทรัพยากรเยอะจนต้อง Auto เปิด เปิดทีละ 300-500 ตัวก็ยังได้ เพราะระบบเกมมันออกแบบมาให้เปิด ถ้าไม่เปิดก็ไม่เก่งครับ เปิดเอาตัวใหม่มาใช้หรือเอาไปเลื่อนขั้นอัปดาว แต่ทรัพยากรก็แจกหนักเหมือนกัน เรียกได้ว่าเปิดมันส์มือเลยล่ะครับ

6. เสียเวลาน้อย พัฒนาได้ไว เพราะเป็น Idle

image 1714

ข้อดีของเกม RPG คือการมีคอนเทนต์และดันเจี้ยนให้เลือกลง เลือกเล่น ได้อย่างหลากหลาย มีอะไรให้ทำเยอะแยะเพื่อความสนุก แต่เกม Idle มักจะมีคอนเทนต์ให้เล่นเยอะก็จริง แต่จะสามารถ SKIP ได้หรือเปิด Auto ฟาร์มได้อย่างต่อเนื่อง แถมทรัพยากรที่ได้จากการ Auto ก็ไม่ได้แย่ไปกว่าการเล่นมือเลยด้วยซ้ำ เราจะเล่นมือก็ต่อเมื่อมีด่านใหม่ที่ยากจริง ๆ เท่านั้น เพื่อให้ผู้เล่นสนุกกับการท้าทาย แต่ถ้าเคยผ่านแล้วไปต่อไม่ไหว ก็สามารถ SKIP การลงซ้ำได้จะได้ไม่เบื่อและไม่เสียเวลามาก พอทรัพยากรถึงแล้วเอาไปอัป เราค่อยมาลุยด้วยการเล่นมือใหม่ ตัดปัญหาความซ้ำซากจำเจ และถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกม แต่ระบบ Idle ก็มีการฟาร์มทรัพยากรแบบ Realtime แค่คุณล็อคอินเข้าเกมมาบ้างเป็นครั้งคราว คุณก็จะได้รับทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ทำให้พัฒนาได้เร็วครับ

และนี่ก็คือ “6 เหตุผลที่แฟน 7K ควรเล่น Seven Knights Idle Adventure” เป็นยังไงบ้างครับ ส่วนตัวผมแล้วรู้สึกว่าเกมนี้น่าสนใจและเป็นเกมที่เล่นง่ายไม่น้อยเลย ยุคนี้ไม่ใช่ยุคที่เราจะต้องเลือกเล่นเกมมือถือเพียงแค่เกมเดียว แต่มันเป็นยุคที่ผู้เล่นเลือกเล่นหลายเกมพร้อมกันได้ และเกมที่กินเวลาน้อยมักจะเป็นผู้ถูกเลือกให้ไปต่อ และผมคิดว่า Seven Knights Idle Adventure เหมาะที่จะอยู่ติดเครื่องคุณไว้เล่นเพลิน ๆ ครับ

สำหรับข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Seven Knights Idle Adventure นั้น โปรดติดตามผ่าน เว็บไซต์ทางการ 

image 1713
app store

*iOS เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า

google play

*Android เปิดทดลองเล่น Early Access

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button