ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Little Nightmares III ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายไปเป็นปี 2025

ขอใช้เวลาเพื่อขัดเกลาคุณภาพให้ยอดเยี่ยมสมการรอคอย

ว่าด้วยเกมแนวสยองขวัญที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาขอบอกเลยว่าคงเป็นเกมไหนไปไม่ได้เสียนอกจาก Little Nightmares ที่ถ่ายทอดความน่ากลัวในรูปแบบคล้ายกับฝันร้ายวัยเด็กที่กลายเป็นจริงผ่านตัวละครหลักที่เดินทางในสถานที่อันเวิ้งว้างราวกับไร้ทางออก ซึ่งในตอนนี้เองก็มาถึงเกมภาคสามแล้ว ทว่าใครที่กำลังรอคอยอยู่อาจจะต้องอดใจกันไปอีกสักนิดครับ

ล่าสุด ทีมงานได้ออกมาให้ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมผ่านบัญชีทางการบน X แล้วว่าปัจจุบันทาง Supermassive Games และ Bandai Namco Europe ยังคงเดินหน้าพัฒนาเกมอย่างเต็มที่เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเพื่อเกม Little Nightmares ภาคใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้แม้ต้องการที่จะให้ผู้เล่นได้มีโอกาสหวนกลับมาสู่มิติแห่ง Nowhere มากแค่ไหน แต่ความสำคัญคือคุณภาพของเกมที่ควรได้รับ

ทีมงานกล่าวว่าเพื่อให้คุณภาพของเกมนั้นได้รับการสร้างสรรค์ด้วยความรักและปราณีตอย่างที่คาดหวัง จึงต้องเลื่อนการวางจำหน่ายใหม่ไปเป็นปีหน้าแทน และในฤดูร้อนปีนี้ (มิถุนายน – สิงหาคม) ก็จะเริ่มมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนขอขอบคุณทุกการสนับสนุนจากแฟนเกมและความอดทนในการเฝ้ารอหลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกกันในงาน gamescom 2023 ที่ผ่านมา ว่าแล้ว ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

อีกด้านหนึ่ง Little Nightmares III เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่ามนุษย์ตัวจิ๋ว Low และ Alone ที่ต้องเดินทางท่ามกลางดินแดนอันรกร้างสิ้นหวังที่เหมือนกับฝันร้าย และยังมีการไล่ล่าโดยสัตว์ประหลาดสุดน่ากลัว ความพิเศษก็คือภาคนี้มีการรองรับการเล่นในรูปแบบ Onlne Co-op แล้วด้วย ซึ่งอสูรกายต่างๆ จะถูกออกแบบมาให้หลอนเหมือนกับภาพที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้นตรงหน้า ใครที่กำลังรออย่าลืมไปหาสองภาคแรกมาเล่นกันเพลินๆ ก่อนได้นะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button