คอนโซล / พีซี

หัวเรือ Xbox เผยไม่สนใจเรื่องยอดขายที่น้อยกว่าคู่แข่ง

เน้นไปที่ประสบการณ์การใช้งานของผู้เล่นมากกว่า

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจอะไรบางอย่าง อาจจะต้องมีเรื่องของยอดขายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะไม่ได้คิดเช่นนั้นสำหรับตลาดเครืองเล่นเกมคอนโซลแม้ว่าจะมีเครื่องรุ่นใหม่ที่รอวางขายอย่าง Xbox Series X ก็ตาม

การเปิดเผยข้อมูลในส่วนนี้มาจากหัวเรือใหญ่ของพวกเขาเองอย่าง Phil Spencer ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน Podcast ที่มีชื่อว่า Animal Talking โดยได้เผยมุมมองที่น่าสนใจในเรื่องของความเอาใจใส่ออกมาให้เราได้ทราบกัน

หัวเรือ Xbox เผยไม่สนใจเรื่องยอดขายที่น้อยกว่าคู่แข่ง

เขาได้เผยว่าหากทาง Microsoft ต้องการที่จะมียอดขายสูงกว่าคู่แข่ง (Sony และ Nintendo) พวกเขาคงไม่นำเกมที่มีลงให้กับเครื่องพีซี คงไม่นำเกมให้สามารถเล่นได้ใน Xbox One คงไม่พัฒนาบริการอย่าง xCloud ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานมือถือสามารถเข้าถึงได้ไปแล้ว

การออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้เป็นการยืนยันว่าพวกเขามองว่าประสบการณ์ในการใช้งานของผู้เล่นเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าเรื่องของยอดขายนั่นเอง ถือว่าเป็นมุมมองและการทำตลาดในอีกด้านที่ไม่ได้มองในเรื่องยอดขายเป็นหลักจากทาง Microsoft

ที่มา
techspot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button