ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Hunt: Showdown ยืนยันปิดเซิร์ฟเวอร์ของ PS4 – Xbox One เร็วๆ นี้

หรือว่าเครื่องเล่นยุคเก่ากำลังจะต้องโบกมือกันไปในอีกไม่ช้า

ความน่าสนใจของเครื่องเล่นเกมในเจ็นเนอเรชันปัจจุบันก็คือการที่วิดีโอเกมหลายเกมเลยครับยังคงได้รับการสนับสนุนด้านคอนเทนต์อัปเดต หรืออาจจะยังคงมีเกมออกมาวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่นเจ็นเก่าอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One แม้อายุของสินค้าเหล่านั้นจะครบ 10 ปีและเกินค่าเฉลี่ยการสนับสนุนกันไปแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่สเปคยังคงพอใช้ได้ด้วยระดับเริ่มต้นหรือด้วยจำนวนฐานผู้เล่นที่ยังเกาะรุ่นเดิมแน่นๆ ทว่าเทรนด์นี้ยังคงอยู่ต่อแบบไม่มีแววยกเลิก

อย่างไรก็ตาม สำหรับค่ายเกม Crytek เจ้าของเอนจิ้นพัฒนาสุดแรงอย่าง CryEngine เองก็ไม่ขอที่จะย่ำอยู่กับที่และพร้อมโอบรับความทันสมัยของเทคโนโลยีด้วยการยืนยันว่าผลงานเกมเอาตัวรอดชื่อดังที่เปิดให้บริการกันมาหลายปีบน PlayStation 4 และ Xbox One กำลังจะถูกยุติการให้บริการเซิร์ฟเวอร์แล้วตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป นับเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญและเป็นเกมแรกๆ ที่จะยกเลิกให้บริการเพื่อสนับสนุนเวอร์ชันเน็กซ์เจ็นอย่างเดียว หากไม่รวม Metal Gear Solid โหมดออนไลน์และ GTA Online ของ PS3 เมื่อไม่กี่ปีก่อน (ซึ่งตามตรงก็เป็นรุ่นที่เก่ากว่าเสียอีก)

พวกเขายืนยันว่าในเวอร์ชันเน็กซ์เจ็นจะเป็นเกมที่พัฒนาเพื่อรันบนอุปกรณ์ใหม่ทั้ง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S แบบ Native ทำให้สามารถใช้งานเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ และทีมงานเองก็มองว่าเกมจะเป็นเหมือนการเริ่มต้นใหม่ อีกทั้งได้เพิ่มคอนเทนต์ทั้งแผนที่ อีเวนต์ เพิ่มเติมด้วย ส่วนเจ้าของเดิมก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะทุกคนสามารถรับเกมรุ่นอัปเกรดบนเครื่องเล่นเน็กซ์เจ็นที่เล่นอยู่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

Hunt : Showdown

เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าใจถึงจริงๆ ครับที่ทีมงานเลือกยกเลิกการสนับสนุนเกมบนอุปกรณ์ที่ยังคงมีการใช้งานค่อนข้างมากจากทางผู้เล่น ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อมองอีกมุมหนึ่งก็เป็นการลดภาระทีมงานไม่ให้ต้องคอยดูแลเกมในเวอร์ชันเก่าที่จะต้องตกยุคไปตามกาลเวลา อีกทั้งเมื่อไม่มีข้อจำกัดด้านสเปคแล้วก็จะสามารถใส่ไอเดียสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน ว่าแล้วก็เอาใจช่วยทีมงานกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

เกี่ยวกับ Hunt: Showdown

เป็นเกมที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2018 โดยปัจจุบันเปิดให้เล่นบนอุปกรณ์ PlayStation, Xbox และ PC ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักล่าค่าหัวที่ต้องเดินทางเข้าสู่แผนที่ขนาดใหญ่ในโลกยุคราว 100 ปีก่อนเมื่อเกิดเหตุการณ์มอนสเตอร์บุกรุกบ้านเมือง โดยหน้าที่ของผู้เล่นจะต้องตามหาพวกมันเพื่อกำจัดและรับรางวัลค่าหัวก่อนจะออกไปจากแผนที่ให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ก็ต้องหลบหลีกผู้เล่นอื่นที่คอยซุ่มโจมตีเราด้วยเช่นกัน

Hunt : Showdown

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button