คอนโซล / พีซี

ยังไง!? Elden Ring ซุ่มอัปเดตเมนู DLC ในฐานข้อมูลร้านค้า Steam

อาจจะมีข่าวดีเกี่ยวกับเนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree เร็วๆ นี้

เรียกได้ว่าเป็นคอนเทนต์ใหม่ที่หลายคนรอคอยเลยครับสำหรับ Elden Ring: Shadow of the Erdtree ที่จะพาเหล่าผู้มัวหมองสานต่อการเดินทางในดินแดนมัชฌิมาหลังจากที่ภาคหลักได้วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2022 พร้อมชิงรางวัลมากมายทีเดียว ทั้งนี้แม้จะมีการเปิดตัวเนื้อหาเสริมล่วงหน้ามานาน แต่จนแล้วจนรอดเราก็แทบไม่ได้เห็นข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับตำนานบทถัดไปกันเลย ทิ้งให้ทุกคนได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไรเราจะได้เล่นกันสักที

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้ใช้งาน zeta50 จากเว็บบอร์ด ResetEra ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าบนหน้าเว็บ SteamDB ที่แสดงไฟล์จากฐานข้อมูลของร้านค้า Steam ได้มีการนำขึ้นไฟล์บางอย่างในหมวด ‘DLC’ ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีชื่อรหัสว่า SteamDB Unknown App 2778580 ทำให้มีการพิจารณาว่าอาจจะเป็นไปได้ว่า DLC เนื้อเรื่องที่เรารอคอยกำลังจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ก็ได้ เพราะก่อนหน้านี้เอง Resident Evil 4 ก็เคยมีเหตุการณ์คล้ายๆ กันมากับ DLC ของ Ada มาแล้ว

จะว่าไปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าไรที่เราจะได้เห็น Shadow of the Erdtree ในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้าเพราะตัวเกมก็มีอายุสองปีแล้วในปีนี้ และ DLC ก็ยังได้รับการเผยโฉมครั้งแรกล่วงหน้ามาเป็นเวลานาน ดังนั้นหากตอนนี้เกมจะแล้วเสร็จพร้อมนำขึ้นสู่ร้านค้าก็ถือว่าเหมาะสมแล้ว ซึ่งพวกเราก็ต้องรอชมกันไปว่า Shadow of the Erdtree จะสร้างแรงสั่นสะเทือนได้เหมือนกับครั้งที่เกมภาคหลักเคยเปิดตัวกันไปหรือเปล่า ว่าแล้วอย่าลืมเอาใจช่วยกันนะครับ

image 5818

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

Shadow of the Erdtree มีคำเปรยภาษาไทยว่า ‘จงลุกขึ้นเถิด ผู้มัวหมองเอ๋ย… เพื่อร่วมออกยาตราสู่วิถีทางใหม่ไปกับเรา’ โดยจากภาพตัวอย่างแรกเราจะเห็นว่าเกมยังคงอยู่ในแผนที่ดินแดนมัชฌิมาเหมือนเดิมแต่ปกคลุมไปด้วยเงามืดที่ดูน่ากลัว ขณะเดียวกัน พฤกษาทอง หรือต้นไม้ใหญ่ก็กลายสภาพเป็นต้นไม้ที่แห้งเหี่ยว และมุมขวาเองจะพบว่ามีตัวละครหนึ่งที่กำลังขี่ม้าสีขาวยืนมองอยู่ไกลๆ เรียกได้ว่าเรื่องราวน่าจะมืดหม่นและเน้นความดาร์กมากกว่าเดิม

ที่มา
ResetEra

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button