ข่าวเกม

ผู้พัฒนาเกม Escape From Tarkov เรียก Arena Breakout: Infinite ว่าเกมก๊อป

จากนั้นก็โดนทัวร์ลงไปตามระเบียบ

Battlestate Games ผู้พัฒนาเกมยิงยอดนิยม Escape From Tarkov เจอปัญหาหนักในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวแพ็คเกจ “Unheard Edition” ราคาสุดโหด $250 (ประมาณ 8,250) ซึ่งมาพร้อมกับการอัปเกรดที่แฟน ๆ มองว่าเป็นเกม Pay to Win ไปเสียแล้ว

นอกจากนี้ แฟน ๆ ยังไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งซื้อแพ็คเกจ “Edge of Darkness Edition” ในราคา $100 (ประมาณ 3,700 บาท) ซึ่งทาง Battlestate Games เคยรับปากว่าแพ็คเกจนี้จะรวม DLC อนาคตทั้งหมดไว้ด้วย แต่ตอนนี้กลับมีโหมดเกม PvE ใหม่ที่ถูกล็อคไว้ให้เล่นได้เฉพาะกับ Unheard Edition ที่แพงกว่าเท่านั้น ถึงแม้ Daniel Mavlyuberdinov หัวหน้าทีมดูแลชุมชนของเกมจะออกมายืนยันว่า โหมดนี้ไม่จัดเป็น DLC (อ้างอิงจาก Forbes) แต่แฟน ๆ ก็ไม่เห็นด้วย

ดราม่าทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อผู้พัฒนาเกม Escape From Tarkov เรียก Arena Breakout: Infinite ว่าเกมก๊อป

ดราม่าเดิมยังไม่จบ Battlestate Games ก็เพิ่มความพังให้กับตัวเองด้วยการไปเหน็บ Arena Breakout: Infinite เกมแนวจำลองการทหารสุดสมจริงที่กำลังจะวางจำหน่าย  แต่สุดท้าย กลับกลายเป็นการโหมโรงให้กับเกมคู่แข่งฟรี ๆ

หลังจาก Arena Breakout: Infinite โพสต์ข้อความแซว Escape From Tarkov อย่างขำ ๆ ท่ามกลางดราม่าที่เกิดขึ้น ทาง Battlestate Games ตอบโต้ด้วยการกล่าวหาว่าเกมนั้นเป็น “เกมก๊อป”

“สนุกกับการผจญภัย 20 นาทีในเกมก๊อป แค่นี้พอละ” ข้อความดังกล่าวปรากฏบนบัญชี X ของ Battlestate Games แต่น่าเสียดายที่การตอบโต้ครั้งนี้ไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ โดยทาง DrLupo สตรีมเมอร์ชื่อดังตอบกลับว่า “20 นาทียังดีกว่าการโดนคนโกงฆ่าตายในเกมของคุณ 10 เท่า” ผู้ใช้รายอื่นก็ใช้โอกาสนี้ล้อเลียนแพ็คเกจสุดแพงของ Escape From Tarkov ว่า “ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันบอกว่าฉันดูโพสต์นี้ไม่ได้ เว้นแต่ฉันจะจ่ายอีก $100”

Arena Breakout: Infinite ตอบกลับอีกครั้งว่า “พี่ครับ พวกเราเต็มใจที่จะให้คีย์ทดลองเล่น ABI ฟรี ๆ อย่างน้อยก็เพื่อ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนทั้งหมดที่นี่ พวกเรายังเป็นเกมที่อยู่ในช่วงพัฒนา ความคิดเห็นและการพูดคุยใด ๆ ยินดีต้อนรับที่นี่ ยินดีต้อนรับสู่ Kamona”

โดยสรุปแล้ว การกระทำของ Escape From Tarkov กลับกลายเป็นการโฆษณาฟรี ๆ ให้กับ Arena Breakout: Infinite เกมที่ค่อนข้างเล็กและไม่ค่อยมีใครรู้จัก หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้รับการรีทวีตไปมากกว่า 5,000 ครั้ง Arena Breakout: Infinite ตัดสินใจเพิ่มโควตาผู้เข้าร่วม Closed Beta อีก 10,000 คน ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 8 พฤษภาคม  ถ้าหากคุณกำลังจะบอกลา Tarkov ไป ลองเข้าไปที่เว็บไซต์ทางการของ Arena Breakout: Infinite เพื่อลงทะเบียนสำหรับ Closed Beta ได้เลย

Arena Breakout: Infinite จะเปิดให้บริการบน Steam โดยชูจุดเด่นเป็นเกมยิงแนวทหารสมจริง มีอุปกรณ์แต่งปืนกว่า 500 แบบ อาทิ รังเพลิง, ลำกล้องปืน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ MoreFun Studios ผู้พัฒนาเกม ยังให้สัญญาว่าจะมีการ “สนับสนุนชุมชนในระยะยาว” ซึ่งรวมถึงระบบป้องกันการโกง, การติดตามข้อมูล, รายงานเกม โดยคำนึงถึง “ผู้เล่นเป็นสำคัญ”

โดยเนื้อเรื่องของ Arena Breakout: Infinite จะพาคุณเข้าสู่ดาร์กโซนและกลายเป็นทหารรับจ้างฝีมือฉกาจที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในฐานะหน่วยรบพิเศษผู้มากความสามารถ คุณจะได้เดินทางไปยังแคว้น Khamon ที่เต็มไปด้วยสงคราม แน่นอนว่าความเสี่ยงสูง แต่มันก็ย่อมหมายถึงรางวัลอันยิ่งใหญ่เช่นกัน!

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button