คอนโซล / พีซี

ผู้กำกับ Zelda เผยสาเหตุที่ Sheikah Slate ไม่ถูกนำมาใช้ในเกมภาคใหม่

ความจริงแล้วการมีอยู่ของอุปกรณ์นั้น มีความเกี่ยวพันกับเนื้อเรื่อง

ในเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild มีการนำเสนอกิมมิคสำคัญอย่าง Sheikah Slate ที่เป็นอุปกรณ์คล้ายกับแท็บเล็ตแต่สามารถใช้งานทำอะไรต่างๆ ได้หลากหลายเช่นร่ายอาวุธเวทมนตร์อย่างระเบิด แช่แข็งแม่น้ำ หรือพลังแม่เหล็ก เพื่อแก้ไขปริศนาในเกมหรือใช้ต่อสู้กับศัตรู อย่างไรก็ตามในเกมภาค Tears of the Kingdom ก็ได้ตัดระบบนี้ออกพร้อมใช้งานอุปกรณ์ใหม่มาทดแทน อย่างพลังการประสานวัตถุเป็นต้น

ล่าสุด ผู้กำกับของเกมก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเรียบร้อยแล้วว่าทำไม Sheikah Slate ถึงหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งสาเหตุก็เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องภายในเกมนั่นเองครับ โดยเขามองว่า หลังจากการต่อสู้ระหว่าง Link และ Calamity Ganon ในเกมภาคที่แล้ว Link สามารถจองจำภัยคุกคามร้ายนั้นร่วมกับ Zelda ได้สำเร็จ จึงทำให้อาณาจักรกลับมามีความสงบสุขอีกครั้งหนึ่งนั่นเองครับ และนั่นก็ทำให้ Sheikah Slate สูญสลายไปเนื่องจากว่าสามารถทำภารกิจได้จบสิ้นแล้ว

เขากล่าวต่อด้วยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ชาวเมืองใน Hyrule ทุกคนรับรู้ความเป็นไปทุกอย่างและมีความสงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไม Sheikah Slate ถึงหายไปด้วยแต่ทุกคนก็ไม่ได้ให้ความใส่ใจมากเพราะว่าก็ต้องกลับมาใช้ชีวิตและฟื้นฟูเมืองกันใหม่ อีกทั้งการออกแบบ Lore เนื้อเรื่องในเกมนี้มีความแตกต่างกันในด้านวัฒนธรรมของชาวเมืองในภาคด้วย เอาเป็นว่าน่าจะไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ในเร็วๆ นี้เนอะ

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom วางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch แล้ววันนี้ โดยเป็นการผจญภัยทั้งบนแผ่นดินไฮรูลและอาณาจักรบนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นพลังในการเดินทางข้ามกำแพงหรือเพดานต่างๆ ด้วยเช่นกัน โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับภัยคุกคามครั้งใหม่ที่จะทำให้ดินแดนไฮรูลต้องสั่นคลอนอีกครั้ง ThisIsGame Thailand จะคอยอัปเดตข้อมูลกันต่อเนื่องไม่ให้แฟนๆ พลาดเช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button