ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เว็บไซต์ Nexusmods ล่มหลังจากมีผู้เล่นเข้ามาดาวน์โหลด Mod Fallout

คลับคล้ายคลับคลาว่าความฮิตของซีรีส์เป็นเหตุสังเกตได้

หลายคนคงมีโอกาสได้เข้าชมซีรีส์เวอร์ชันคนแสดงจริงจากเกม Fallout บนบริการสตรีมมิง Prime Video กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการมาถึงของซีรีส์ยังช่วยให้มีผู้ให้ความสนใจกับแฟรนไชส์เกมมากขึ้น และยิ่งเสริมด้วย โปรโมชันการแจกเกมภาคออนไลน์อย่าง Fallout76 ฟรี แบบนี้ จึงยิ่งทวีคูณความปังมากไปอีก ทั้งนี้ล่าสุดสำหรับสายเกมออฟไลน์บางส่วนก็ดันเจอปัญหาขึ้นมาเสียแล้ว

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน Nexusmods ได้พบว่าเว็บไซต์ไม่สามารถเข้าได้เป็นเวลาชั่วคราว ก่อนที่ฝ่ายทีมงานจะได้เปิดเผยทาง Discord ทางการของเว็บด้วยว่าว่าตัวเว็บล่มจริงๆ เพราะมียอดผู้เข้าใช้เว็บไซต์ที่มากกว่าปกติหลังการเข้าฉายซีรีส์ Fallout ดังนั้นจึงทำให้ผู้ดูแลเว็บต้องพยายามหาวิธีแก้ไขสถานการณ์กันยกใหญ่ ซึ่งโชคดีที่เวลาต่อมา Nexusmods ก็กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ว่าด้วย Nexusmods ก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเว็บสำหรับการดาวน์โหลด Mod ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกเว็บหนึ่ง และถือเป็นชุมชนนัก Mods ขนาดใหญ่เพราะมีการสนับสนุนในส่วนต่างๆ เช่นการตรวจไฟล์ไม่พึงประสงค์โดยอัตโนมัติ การจัดทำฟอรัมสำหรับแลกเปลี่ยนความเห็นระหว่างผู้ใช้งาน โดยในส่วนของ Mod สำหรับเกม Fallout 4 เพียงอย่างเดียวก็มีจำนวนสูงเกือบ 50,000 ชิ้นให้ดาวน์โหลดได้ฟรี จึงไม่แปลกใจนักที่ผู้เล่นจะเข้าใช้งานเว็บนี้เป็นอันดับแรกๆ

Nexusmods ล่ม Fallout

Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู พูดถึงการผจญภัยของตัวละครหลัก Lucy (รับบทโดย เอลลา เพอร์เนลล์), Maximus (รับบทโดย แอรอน มอเทน) และ The Ghoul (รับบทโดย วอลตัน ก็อกกินส์) ที่ต้องฝ่าฟันนรกบนดินอันโหดร้าย ซึ่งทุกคนล้วนมีปูมหลังที่ต่างกัน ทั้ง Lucy หญิงสาวที่อาศัยใน Vault หรือหลุมหลบภัยใต้ดินมาตลอดทั้งชีวิตและไม่พร้อมสู่การเผชิญโลกภายนอก หรือ Mamimus ผู้เป็นทหารภายใต้การบังคับบัญชาของ Brotherhood of Steel ขณะที่ The Ghoul นั้นเป็นผู้รอดชีวิตจากระเบิดครั้งใหญ่หากแต่มันทำให้เขากลายเป็นมยุษย์กลายพันธุ์ผู้มีจิตใจที่เย็นชา

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button