คอนโซล / พีซี

เปิดตัว Xbox Series S: Starter Bundle ชุดสุดคุ้มใหม่ล่าสุด

รีแพคเกจเครื่องเล่นยอดฮิต เพิ่มเติมคือความคุ้มค่าในราคาประหยัด

ในเจ็นเนอเรชันนี้ต้องยอมรับเลยครับว่า Microsoft ทำการบ้านมาดีมากทีเดียวครับโดยเฉพาะการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นตัว Xbox Series S ที่เป้นเริ่มต้นในราคาที่เบาหวิวเหมือนกับเครื่องเล่นเกมในรุ่นที่แล้วเพียงแค่ $299 ซึ่งจุดเด่นก็คือการเน้นย้ำประสบการณ์แบบดิจิทัลโดยเฉพาะ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การเล่นเกมยุคปัจจุบันที่ให้ผู้เล่นดาวน์โหลดเกมเพื่อเข้าเล่นได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่น่าแปลกที่ชุดนี้มักมีการซื้อแพคคู่กับบริการ Game Pass

ล่าสุด Microsoft ได้ยืนยันแล้วว่า Xbox Series S จะมีการวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมชุดใหม่ในชื่อ Starter Bundle ซึ่งจะเริ่มต้นเปิดขายตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมนี้ โดยในชุดประกอบไปด้วยตัวเครื่องเหมือนชุดปกติ แต่เสริมมาด้วยสิทธิ์พิเศษในการเข้าใช้งาน Ultimate Game Pass เป็นระยะเวลา 3 เดือน มูลค่าประมาณ $50 หรือราวๆ 1,500 บาท ราคาทั้งชุดอยู่ที่ $299.99 เท่าเดิม และถือว่าเป็นราคาคุ้มค่าเลยเพราะเหมือนได้สิทธิ์บริการเสริมนีเกันฟรีๆ เลยแบบ 90 วัน เข้าถึงเกม AAA คุณภาพเยี่ยมเต็มที่

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะไม่ได้มีการระบุอย่างชัดเจนว่า Xbox Series S: Starter Bundle จะเป็นเครื่องเล่นเกมในชุดมาตรฐานตัวเริ่มต้นเลย และทดแทน Xbox Series S กล่องปกติที่วางจำหน่ายในตลาดปัจจุบันหรือเปล่าเนื่องจากราคาก็ราคาเท่ากัน แต่สำหรับใครที่มองหาเครื่องเล่นเกมราคาเป็นมิตรอยู่ ขอแนะนำว่าไม่ควรมองข้ามเลยครับ โดยเฉพาะในช่วงที่เครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากค่ายอื่นๆ เริ่มปรับขึ้นราคากันต่อเนื่อง ส่วนใครที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการในตะวันตก ญี่ปุ่น และเกาหลี แล้วสนใจโปรแกรม All Access ก็ลองศึกษาดูได้เป็นอีกทางเลือกเพราะราคาประหยัดเหมือนกันครับ

อีกด้านหนึ่ง Xbox Series S จะมาพร้อมหน่วยประมวลแบบ AMD Zen 2 เช่นเดียวกับเครื่องเล่นรุ่น Series X แต่จะมาพร้อมตัวประมวลผลกราฟิกและ RAM ที่น้อยกว่าจึงสามารถรองรับการรันภาพสูงสุดระดับ 2K (หรือ 4K Upscaled) ถือเป็นทางเลือกเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเข้าถึงประสบการณ์เน็กซ์เจ็นในราคาที่สบายกระเป๋า รองรับการแสดงผลเฟรมเรตถึง 120FPS ในเกมที่สนับสนุน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button