คอนโซล / พีซี

Valve ขอเตือน งดสูดดมกลิ่นจากช่องระบายอากาศ Steam DeckSteam DeckValve ขอเตือน งดสูดดมกลิ่นจากช่องระบายอากาศ Steam Deck

อันที่จริงแล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆ ก็ไม่ควร

ผู้เล่นที่มี Steam Deck เป็นเจ้าของคงมีหลายคนเลยครับที่เคยต้องลองนำเครื่องมาดมกลิ่นของช่องระบายอากาศเมื่อมีการใช้งานซึ่งจะเป็นกลิ่นคล้ายกับไอความร้อนที่เกิดขึ้นจากการทำงานโดยปกติ แต่ก็มีผู้ใช้บางส่วนที่ถึงกับมองว่ามันเป็นกลิ่นที่น่าดมจนกลายเป็นกระแสล้อเลียนมานาน ทั้งนี้ล่าสุดดูเหมือนผู้ผลิตอย่าง Valve เองก็ดูจะไม่ดีใจสักเเท่าไรนักกับเทรนด์สุดแปลกนี้

ล่าสุด มีชาวเน็ตท่านหนึ่งบน Reddit ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขามีโอกาสสอบถามไปยังฝ่ายสนับสนุนของ Steam มาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับความจริงที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมดมกลิ่นไอร้อนจากเครื่อง Steam Deck และพบว่าที่จริงแล้ว ทาง Valve ไม่โอเคกับการกระทำนี้ โดยพวกเขากล่าวว่าปกติแล้วไม่ว่าใครก็ไม่ควรจะสูดดมกลิ่นจากเครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดที่มีการปล่อยไอออกมาในลักษณะนี้

ทางทีมงานกล่าวต่อว่าพวกเขาเข้าใจดีว่าอาจจะเป็นมีมที่ล้อเลียนบนโลกอินเทอร์เน็ต แต่ก็ทิ้งท้ายด้วยการแนะนำว่าควรเลิกพฤติกรรมเหล่านี้เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ กระนั้นในโพสต์บน Reddit ก็ยังคงมีคนเข้ามาล้อเลียนต่อเนื่องว่าตนเองดมมาเป็นเวลานาน และเชื่อว่ากว่า 80% ของผู้ใช้ได้ดมไปหมดแล้ว บางทีอาจจะต้องบอกลากันเนิ่นๆ หรือบางคนก็ยังแซวต่ออีกว่าอาจเป็นยาอายุวัฒนะ อย่างไรเสียขอเข้าข้างทีมงานดีกว่าว่ากลิ่นจากความร้อนที่ทำงานขึ้นใกล้พลาสติกนั้นเป็นเรื่องที่ไม่น่าดูชมเท่าไรครับ

Steam Deck เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาจาก Valve ที่ใช้งานระบบ SteamOS และรองรับการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มทั้งหมดด้วยภาพความละเอียด 720P ตัวเครื่องใช้หน่วยประมวลผล APU แบบดัดแปลงเป็น Zen 2 + RDNA 2 ความแรงระดับ 2 เทราฟลอปส์ เพียงพอต่อการเล่นเกมคุณภาพสูงและประหยัดพลังงานในตัว โดยมีขนาดเริ่มต้นสูงสุดที่ 64 – 512GB และมีรุ่น OLED ที่ปรับแต่งสเปคเล็กน้อยให้ใช้งานเช่นกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button