Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

สื่อสเปนรายงาน Switch 2 จะมาพร้อมเทคโนโลยีจอยใหม่ เครื่องใหญ่ขึ้น

แต่ยังไม่ใหญ่เท่า Steam Deck และยังใช้จอ LCD เหมือนเดิม

มีรายงานใหม่ออกมาแบบแทบจะเว้นสัปดาห์เลยก็ว่าได้ครับสำหรับเครื่องเล่น Nintendo Switch รุ่นถัดไปที่หลายคนคาดว่าจะเป็นการต่อยอดเทคโนโลยีจากรุ่นเดิมพร้อมนำเสนอสเปคที่แรงขึ้นเพื่อรักษาฐานลูกค้าในทำนองเดียวกันกับ PlayStation และ Xbox แต่กระนั้นแล้วก็ไม่มีใครที่สามารถไว้ใจได้เพราะบ่อยครั้งก็มักจะมีการเซอร์ไพรส์แบบคาดไม่ถึง โดยล่าสุดสื่อสเปนอย่าง Vandal ก็ได้ออกมาให้ความเห็นด้วย

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า Vandal มีความน่าเชื่อถือสูงด้วยประวัติในการทำนายเครื่องเล่น Switch ในรุ่น OLED ได้อย่างตรงเผง ทั้งการใช้วัสดุจอแบบใหม่ และการรายงานถึงอุปกรณ์แท่นวาง Dock รุ่นปรับปรุงที่ได้รับการเปิดตัวในภายหลัง โดยคราวนี้พวกเขาได้ระบุว่า Nintendo Switch รุ่นถัดไปจะใช้เทคโนโลยีจอยเกมแบบใหม่คือแม่เหล็ก เพื่อช่วยตัดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ และจะไม่สามารถใช้งานจอยเกม Joy-Con รุ่นมาตรฐานปัจจุบันได้อีก ทั้งนี้จอย Pro Controller ที่ใช้ระบบบลูทูธสามารถนำมาใช้ได้ตามปกติ

พวกเขากล่าวต่อว่าในตอนนี้นอกเหนือจากผู้พัฒนาเกมที่เคยมีรายงานว่าได้รับชุด DevKit เพื่อผลิตเกมแล้ว ทีมงานอื่นๆ ยังได้ทำการสัมผัสผ่านรูปแบบกล่องปิดทึบเพื่อให้ได้รู้สึกรูปร่างและการจับต้องแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน ซึ่งเบื้องต้นพบว่าเครื่องใหญ่ขึ้นแต่จะไม่ใหญ่เท่า Steam Deck และหน้าจอจะเป็น LCD เหมือนเดิมเพราะทางค่ายต้องการลดต้นทุนการผลิตจอ เช่นเดียวกับจะมีพื้นที่การติดตั้งเกมมากกว่า 32GB แล้ว ท้ายที่สุดมีการระบุว่าเครื่องจะเปิดจำหน่ายในปีหน้า ตรงกับการให้ข้อมูลของ Nintendo ที่ยังคงต้องการโฟกัสกับเครื่องเล่นรุ่นหลักจนถึงสิ้นปีงบประมาณหรือเดือนมีนาคมของปี 2025

Switch 2

สำหรับ Nintendo Switch รุ่นใหม่นั้น จากรายงานที่ผ่านมามีเบาะแสว่าจะถือเป็นเครื่องเล่นเกมที่แบ่งออกมาเป็นเจ็นเนอเรชันใหม่ และคาดว่าจะมีสเปคการประมวลผลในระดับที่ใกล้เคียงกับ PlayStation 4 และ Xbox One รองรับการแสดงผลบนโทรทัศน์ระดับ 4K และเล่นเกมเก่าได้ พร้อมแพตช์อัปเกรดกราฟิก โดยยังคงรองรับการใช้งานบัญชีร่วมกันกับ Switch รุ่นปัจจุบัน อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันจากทาง Nintendo ถึงสเปคทางการของเครื่องเล่นดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่มา
Vandal

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button