Switchข่าวคอนโซล / พีซี

Super Mario RPG เวอร์ชันรีเมคทำยอดจำหน่ายแซงเกมภาคต้นฉบับ

อีกหนึ่งเกมสปินออฟยอดเยี่ยมที่เพิ่งเปิดตัวกันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ในปีที่แล้วต้องยอมรับเลยว่ามีเกม RPG ออกมาวางจำหน่ายหลายเกมทีเดียว แต่เกมที่เกมเมอร์รุ่นเก๋าต่างให้ความสนใจคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ครับนอกจาก Super Mario RPG ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่สู่เครื่องเล่น Nintendo Switch โดยได้รับคะแนนรีวิวและเสียงตอบรับแง่บวกคับคั่งว่าด้วยการให้ความเคารพผลงานต้นฉบับชนิดที่ว่าแทบจะ 100% เลยครับ และล่าสุดดูเหมือน Nintendo จะได้ยิ้มแป้นกันแล้ว

มีการเปิดเผยจากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมาของ Nintendo ว่า Super Mario RPG ในเวอร์ชันรีเมคสามารถทำยอดจำหน่ายชนะเวอร์ชันต้นฉบับได้แล้วอย่างสวยงามด้วยยอดตัวเลข 3.14 ล้านชุด โดยในเวอร์ชันแรกบนเครื่องเล่น Super Famicom อยู่ที่ 2.14 ล้านชุด ห่างกัน 1 ล้านพอดิบพอดี ซึ่งตัวเลขที่สูงระดับนี้ก็นับว่าน่าประทับใจมากเพราะสถิตินี้มีการอัปเดตล่าสุดในวันที่ 31 ธันวาคม เรียกว่าใช้เวลาเพียงเดือนครึ่งเท่านั้นก็สามารถกระโดดข้ามกำแพงเดิม

image 3227

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่าเวอร์ชัน Super Famicom นั้นมีข้อด้อยเล็กน้อยนั่นคือตัวเกมภาคดั้งเดิมไม่ได้วางจำหน่ายในพื้นที่ยุโรปจึงทำให้ตัวเลขเก่าไม่สูงเท่าที่ควร กระนั้นแล้วในเมื่อเกมได้กลับมาในยุคสมัยปัจจุบันพร้อมให้ผู้เล่นทุกพื้นที่ได้สัมผัสความสนุกกันก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอยู่แล้วใช่หรือไม่ แล้วสำหรับเพื่อนๆ ได้มีโอกาสเล่นเกมนี้กันหรือยัง ว่าแล้วอย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความประทับใจกันหรือติดตามรีวิวจากพวกเรา ThisIsGame Thailand ข้างล่างนี้เลย

Super Mario RPG เป็นการรีเมคเกมแนว RPG Turn-based ที่ให้เรารับบทเป็นลุงหนวด Mario เดินทางในอาณาจักรเห็ดที่ถูก Smithy ศัตรูปริศนาปรากฏตัวขึ้น ซึ่ง Bowser จะต้องร่วมมือกับเราออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆ ผสมผสานการเล่นแบบตะลุยด่านแพลตฟอร์เมอร์และพัสเซิลรวมไปถึงระบบแบทเทิลอันเป็นเอกลักษณ์จากยุค 90 ปัจจุบันรีเมคให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch แล้ว

ที่มา
Nintendo IR

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button