ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Dala and the Cursed Forest เกมแนวการ์ด Roguelike ใหม่จากคนไทย

พร้อมนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยต่อสู้กับสัตว์ประหลาดในตำนานบ้านเรา

หากใครกำลังมองหาเกมที่มีคอนเซปต์น่าสนใจและยังเข้ากับเทรนด์ซอฟต์พาวเวอร์ที่ดัดแปลงความเป็นไทยเข้าสู่สื่อรูปแบบใหม่ๆ อยู่ในขณะนี้ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับเกมจากผู้พัฒนาบ้านเรา Zai Studio ที่ได้เปิดตัวเกมใหม่บน PC เป็นที่เรียบร้อยพร้อมเผยตัวอย่างแรกมาเรียกน้ำย่อยกันด้วย โดยจะเป็นแนว Roguelike Deckbuilder ที่ผสมผสานการ์ดกับการต่อสู้เทิร์นเบสเข้าด้วยกันนั่นเอง

เกี่ยวกับ Dala and the Cursed Forest

เกมแนวแอ็กชันจัดกองทัพการ์ดที่ให้เรารับบทเป็นสาวบริสุทธิ์ Dala ในภารกิจออกสำรวจป่าอาถรรพ์แห่งหนึ่งที่เต็มด้วยมนตราแห่งคำสาป และความวุ่นวายที่รอคอยการแก้ไขคืนความสงบสุขแก่บ้านเกิดของเธอ พร้อมนำเสนอกราฟิกแบบวาดเขียนและเกมเพลย์เน้นกลยุทธ์ ต่อสู้กับสัตว์ในตำนานพื้นบ้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไทย เมคานิกหลักจะเป็นการผสมผสานการ์ดให้ออกมาเป็นคอมบิเนชันสุดแข็งแกร่ง ตามหาการ์ดใหม่ๆ และถ้าพลาดท่าก็จะต้องเริ่มต้นเล่นตั้งแต่แรก

หัวใจหลักของเกมคือการจัดสรรสำรับของไพ่ให้ดีและเข้ากับการเล่นมากที่สุดเพราะทุกใบล้วนส่งผลต่อเกมเพลย์ทั้งสิ้น เมื่อสู้กับศัตรูจะได้รับการ์ดเพิ่มเติมเข้ามา โดยเราสามารถฟิวชันเพื่อให้ได้การ์ดที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และจะได้รับไอเทมที่เรียกว่า ‘Cell’ ที่ช่วยให้เรากลายร่างได้เมื่อเก็บสะสมครบ 4 ชิ้น ซึ่งถ้าหาก Dala สามารถกลายร่างได้ก็จะยิ่งเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีมากขึ้นไปอีกนั่นเองครับ ความน่าสนใจก็คือยังมีระบบเลือกตอบคำถามที่ส่งผลต่อการเล่น และมีอาหารไทยให้เราเลือกรับประทานเพื่อรับบัฟด้วย

สถานะปัจจุบันของเกม

เกมจะเปิดให้เล่นในรูปแบบ Early Access ในอนาคตพร้อมนำเสนอคอนเทนต์หลัก โดยหลังจากเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเวอร์ชันสมบูรณ์ จะมีการ์ดให้เลือกใช้มากกว่า 400 แบบ, ไอเทมกว่า 80 ชนิด และอีเวนต์การพบกับมอนสเตอร์อีกมากมายรวมไปถึงระบบ Skill Tree ที่ให้เราวางแผนการเล่นได้ดียิ่งขึ้น ท้ายที่สุดนี้อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์บน Steam กันนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

รูปภาพตัวอย่าง

Data and the Cursed Forest
Data and the Cursed Forest
Data and the Cursed Forest
Data and the Cursed Forest

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button