PS5Switchข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Monster Hunter Stories ภาครีมาสเตอร์จะไม่มี DLC Zelda จาก 3DS

เนื้อหาเสริมของค่ายปู่นินที่แม้จะเปิดให้เล่นบน Switch ก็ตาม

ในเดือนนี้ต้องบอกเลยว่าแฟนเกมมอนฮันได้ฟินกันเป็นแถบ เพราะเมื่อวานนี้เองก็เพิ่งจะมีการส่งท้ายเดือนพฤษภาคมกันไปกับ ตัวอย่างใหม่ของ Monster Hunter Wilds กันไป โดยในกลางเดือนก็ยังมีโปรเจ็กต์ใหม่รอเสิร์ฟความสนุกด้วยนั่นคือภาคสปินออฟรูปแบบจับมอนสเตอร์ที่เคยสร้างชื่อเสียงบน Nintendo 3DS นั่นเอง และการกลับมาครั้งนี้ก็จะรีมาสเตอร์ใหม่ด้วยภาพความละเอียดสูงพร้อมฟีเจอร์มากมายเลยครับ

แต่ Monster Hunter Stories จะขาดอะไรไปบางอย่าง…

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการระบุอย่างเป็นทางการจาก CAPCOM ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Nintendo Life เมื่อไม่นานมานี้ว่า ถึงแม้เกมภาคปรับโฉมจะวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ด้วย แต่คอนเทนต์พิเศษที่ครอสโอเวอร์กับเกม The Legend of Zelda ที่จัดทำขึ้นบน Nintendo 3DS เมื่อหลายปีก่อน และฟังก์ชันที่เคยใช้ระบบกล้องหรือการอ่าน QR เช่นเดียวกับดันเจี้ยน StreetPass จะไม่ได้รับการพอร์ตมาสู่เวอร์ชันนี้แต่อย่างใด โดยไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ เพิ่มเติมต่อจากนี้

เริ่มในส่วนของฟังก์ชันพิเศษนั้นแน่นอนว่าคงเป็นการยากถ้าหากจะต้องดัดแปลงเพื่อใช้งานบนเครื่องเล่นรุ่นใหม่ เพราะจะต้องอาศัยการใช้กล้องอ่านค่า QR Code จนกลายเป็นคำสั่งพิเศษในเกม รวมไปถึง StreetPass ก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่เพราะจะอาศัยการแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่านการเชื่อมต่อเมื่อเปิดโหมด Sleep และเทคโนโลยีเหล่านี้ก็ไม่สามารถพัฒนามาให้เหมาะสมกับคอนโซล – พีซียุคปัจจุบันได้ง่ายๆ ขณะเดียวกันคอนเทนต์ DLC Zelda นั้น อาจเป็นเพราะว่า CAPCOM ไม่สามารถใช้คอนเทนต์ลิขสิทธิ์สำหรับ Nintendo ที่ถือครองแฟรนไชส์เกมดังกล่าวในกรณีที่พอร์ตเกมสู่อุปกรณ์อื่นนั่นเองครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นทีมงานทุกคนมั่นใจว่า Monster Hunter Stories จะเป็นเกมที่เหมาะสมกับผู้เล่นทุกคนไม่ว่าจะเคยสนุกกับซีรีส์มอนฮันมาก่อนหรือเปล่าเพราะได้รับการออกแบบเพื่อฐานแฟนเกมที่กว้างขวางมากขึ้น อีกทั้งยังเปลี่ยนแนวทางมาเป็นแบบ RPG ผสมผสานระบบแบทเทิลสไตล์เทิร์นเบสที่เล่นได้ง่ายด้วย ซึ่งการมาถึงของเวอร์ชันรีมาสเตอร์ยังได้รับการออกแบบโครงสร้างเกมคล้ายภาคสองที่เป็นประสบการณ์คอนโซลโดยเฉพาะ

Monster Hunter Stories

สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Riders ทีมนักดูแลมอนสเตอร์ในหมู่บ้านห่างไกลแห่งหนึ่ง ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตร่วมกับมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นสเกลขนาดเล็กและงานภาพสไตล์อนิเมะสุดน่ารัก เลี้ยงดูพวกมันและออกผจญภัยต่อสู้รูปแบบ RPG ตามหาไข่มอนสเตอร์เพื่อทำฟาร์มเลี้ยงสุดน่ารัก โดยตัวเกมได้รับการปรับปรุงกราฟิกใหม่ด้วยโมเดลและเอฟเฟกต์แสงสีที่สวยงามยิ่งขึ้น

ความพิเศษก็คือ เกมยังมาพร้อมกับเสียงพากย์เต็มรูปแบบและโหมดแกลอรี่ให้ชมภาพอาร์ตเวิร์กหายาก ดังนั้นจึงถือว่าภาคนี้คือภาคที่สมบูรณ์ที่สุดทั้งแง่ประสบการณ์กราฟิกที่โดดเด่นกว่าเวอร์ชันสมาร์ทโฟน และยังมีการอัปเดตคอนเทนต์จากแพตช์ใหม่ๆ ของภาค 3DS เพื่อให้เราได้เล่นเควสต์เสริมที่ไม่เคยนำมาแปลภาษาเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ โดยเกมนี้จะเปิดให้เล่นบน PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC วันที่ 14 มิถุนายนครับ

Monster Hunter Stories
ที่มา
Nintendo Life

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button