คอนโซล / พีซี

Mod ใหม่ Stardew Valley: Distant Lands เพิ่มเควสต์แบบดาร์กแฟนตาซี

มีเผ่าก็อบลินเข้ามา พร้อมด้วยเรื่องราวมนต์ดำ

Stardew Valley นับเป็นเกมที่มีการสนับสนุนจากผู้เล่นโดยเฉพาะบน PC อยู่มากทีเดียวและทางทีมงานเองก็อนุญาตให้ทุกคนสามารถพัฒนาคอนเทนต์ Mod ได้อย่างอิสระด้วย ดังนั้นแม้จะซื้อเกมภาคหลักมาแล้วเล่นจนคุ้มค่า ก็ยังคงมีของเล่นใหม่ๆ มาให้ติดตามกันเสมอ ซึ่งล่าสุดก็มี Mod น่าสนใจสำหรับใครที่เป็นสายดาร์กแฟนตาซีด้วยกับเนื้อหาตอน Distant Lands โดยผู้ใช้งาน Aimon111

Stardew Valley: Distant Lands มาพร้อมกับเรื่องราวใหม่ในพื้นที่ Witch Swamp ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้กราฟิกของสไปรต์ดูสมจริงมีมิติขึ้น พร้อมกันนี้ก็จะเพิ่ม NPC ใหม่เป็นชาวเผ่าก็อบลิน, เควสต์ใหม่ และผลผลิตที่สามารถได้รับ รวมแล้วเป็นปลา 4 ชนิด และพืชพรรณ 4 ชนิด เช่นเดียวกับสูตรอาหาร – การคราฟต์ใหม่ 5 สูตร ซึ่งอีเวนต์ที่เพิ่มเข้ามาก็จะช่วยให้เรารู้จักเรื่องราวของก็อบลินมากขึ้น อีกทังใช้งานร่วมกับ Mod Alecto the Witch ได้เช่นกัน

NPC ก็อบลินที่เพิ่มเข้ามาจะมีลักษณะนิสัย มีความชอบหรือเกลียดไอเทมชนิดต่างๆ เทียบเท่ากับ NPC หลัก ละเอียดจนถึงวันเกิด หากใครอยากเป็นเพื่อนกับเขาก็สามารถไปพบปะกันได้ ทั้งนี้ขอแนะนำว่าหากสนใจก็ต้องเล่นเกมในเนื้อหาหลักให้จบก่อนเพื่อที่จะได้เข้าใจเนื้อเรื่องเพราะว่า Aimon111 ต้องการให้ชุดเควสต์ของตอน Distant Lands กล่าวถึงคอนเทนต์หลังจากจบเกมครับ ว่าแล้วมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้เลย

[ดาวน์โหลด Mod ผ่าน Nexusmods]

Stardew Valley วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน โดยจะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ รองรับการเล่นแบบออนไลน์เพื่อร่วมมือกับเพื่อนทำกิจกรรมต่างๆ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button