Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

โปรดิวเซอร์ SNK ยอมรับ ‘เสียดายที่ Mai Shiranui ไม่ได้ร่วมแจม Smash Bros.’

ต้องส่งตัวเลือกที่เซฟที่สุด และเหมาะสมกับผู้เล่นทุกวัยเข้าไปแทน

พูดถึงเกมซีรีส์ Smash Bros. แล้วก็ต้องยอมรับเลยว่าการมาถึงของภาค Special นั้นเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆ เพราะมีการนำเสนอคอนเทนต์ตัวละครนักสู้แบบครอสโอเวอร์ชนิดที่ว่าอุ่นหนาฝาคั่งไม่ว่าจะเป็นค่าย CAPCOM, BANDAI Namco หรือ SEGA ที่เป็นพรรคพวกหลักและใกล้ชิดกันมานาน หรือจะเป็นค่าย SNK ที่มาพร้อมกับลายเส้นอย่างเกมต่อสู้ยุคเกมตู้อย่าง Fatal Fury ที่ส่ง Terry เข้ามาร่วมสังเวียน

แน่นอนว่าตัวเลือกดังกล่าวนั้นก็ถือว่าไม่น่าแปลกใจเท่าไรเมื่อสังเกตจากรูปแบบเกมที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ทว่าในคอนเทนต์ส่วนของฉากหลังสำหรับการเล่นนั้น หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า Mai Shiranui นินจาสาวทรงโตสุดเซ็กซี่กลับไม่ได้ปรากฏตัวเสียอย่างนั้นขณะที่ตัวละครเด่นๆ คนอื่นกลับได้มาเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งคุณ Masahiro Sakurai ก็ได้ให้ความเห็นว่าต้องการให้เกมนี้เป็นเกมที่เด็กๆ เล่นได้นั่นเอง

ล่าสุด เว็บไซต์ Eventhubs ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณ Yasuyuki Oda โปรดิวเซอร์จากค่าย SNK ถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยเขาได้กล่าวยอมรับตรงๆ ว่าที่จริงแล้วเขาเองก็รู้สึกเสียดายไม่น้อยที่ Mai ที่เป็นตัวละครสำคัญกลับไม่ได้ปรากฏตัว และยังแอบแซวด้วยว่าไม่ได้ไปร่วมในเกม ‘สำหรับเด็กดี’ ตามคำพูดของคุณ Masahiro เป๊ะๆ เห็นแบบนี้แล้วดูท่าคุณ Masahiro อาจจะต้องไปง้อสักหน่อยเนอะ (ฮา)

Mai Shiranui SNK Smash Bros.

ความเป็นจริงแล้ว กรณีที่ตัวละครมีเครื่องแต่งกายที่วาบหวิวเกินไป เราจะพบว่าเกม Smash ได้ปรับเปลี่ยนสกินให้ไม่ดูเป็นผู้ใหญ่ เช่นตัวละครที่มีกางเกงสั้นจิ๋วก็จะถูกจับใส่ถุงน่องสีดำไป ทั้งนี้ Mai อาจจะเป็นตัวละครที่มีเครื่องแต่งกายเป็นเอกลักษณ์ชนิดที่ถ้าเกิดเปลี่ยนแปลงไปอาจจะมองว่าไม่สามารถถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละครนั้นๆ เช่นเดียวกับรูปร่างที่ดูจะเย้ายวนมากไปสักเล็กน้อย จึงต้องยุติความคิดที่จะนำตัวละคร Mai ใส่เข้ามาละมั้งเน้อ…

ในส่วนเกมภาคใหม่ Super Smash Bros. Ultimate วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch โดยเป็นเกมต่อสู้และเกมปาร์ตี้ชั้นดีด้วยตัวละครและฉากต่อสู้ที่หลากหลาย เรียกเสียงเฮฮาได้ดีเลยครับ ซึ่ง Terry จะเป็นตัวละครส่วนหนึ่งของ DLC ในชื่อ Fighter Pass 2 และสามารถซื้อแยกได้ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

ที่มา
Eventhubs

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button