PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Fallout 4 Next-Gen เวอร์ชันอัปเกรดสำหรับ PS5 – Xbox

มาพร้อมกราฟิกปรับปรุงใหม่ และคอนเทนต์เสริม เจ้าของเดิมรับฟรี

เพิ่งจะเปิดตัวซีรีส์ฉบับคนแสดงจริงกันไปสดๆ ร้อนๆ ล่าสุดก็ถึงคิวของวิดีโอเกมกันบ้าง โดยวันนี้ Bethesda ได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า Fallout 4 จะได้รับอัปเดตฟรีสำหรับเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ในวันที่ 25 เมษายนนี้ ควบคู่ไปกับเวอร์ชัน PC ที่จะเป็นการอัปเกรดความสามารถในการแสดงผลหน้าจอสู่ระบบ Ultra Widescreen และการปรับปรุงบั๊คทั่วไป ส่วน PS4 – Xbox One จะเป็นการปรับปรุงบั๊ค

สำหรับเกมนี้เป็นแนวโอเพนเวิลด์รูปแบบแอ็กชันผจญภัย ผู้เล่นจะได้เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากภัยสงครามนิวเคลียร์เมื่อหลายร้อยปีก่อน และเมื่อเดินทางออกจากหลุมหลบภัยก็พบว่าสภาพแวดล้อมรอบข้างนั้นกลายเป็นทุ่งสังหารสุดแห้งแล้ง เต็มไปด้วยอันตรายจากกัมมันตรังสี โดยการกระทำของเราจะสามารถส่งผลต่อ NPC ต่างๆ ทั้งการเลือกพวก การสร้างมิตรหรือศัตรู เช่นเดียวกับเควสต์อีกมากมายทั้งในเกมภาคหลักและคอนเทนต์เสริมรวมหลายร้อยชั่วโมง

ระบบสำคัญในเกมนี้คือ S.P.E.C.I.A.L. ซึ่งเป็นการอัปเกรดตัวละครตามสายต่างๆ เช่นความฉลาด ความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธ หรือทักษะการต่อรองที่ล้วนจะทำให้การใช้ชีวิตใน Wasteland แห่งนี้ ยาก หรือ ง่าย ไปตามที่เราสรรค์สร้าง อีกทั้งยังมีระบบการสร้างชุมชนที่เราต้องเนรมิตหมู่บ้านต่างๆ ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่อาศัยของชาวเมือง และยังมีระบบคราฟต์ไอเทมด้วยเช่นกันครับ

มีอะไรใหม่ใน Fallout 4 Next-Gen

ฟีเจอร์ใหม่มาพร้อมกับการสนับสนุนโหมดแสดงผลใหม่คือ Quality Mode ที่จะให้ภาพความละเอียดระดับสูง ขณะที่โหมด Performance จะเป็นการเพิ่มความลื่นไหลของเฟรมเรตให้ดียิ่งขึ้นที่ระดับ 60FPS ในความละเอียดสูงเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว ต่อมาก็คือเควสต์ใหม่ Echoes of the Past ที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับกลุ่ม The Enclave ที่ต้องการเผยแพร่แนวคิดที่เป็นอคติต่อสังคมมนุษย์ ซึ่งจะมีไอเทมใหม่ๆ ให้ตามเก็บด้วย และจะมีไอเทมชุด Halloween Workshop ที่เคยอยู่ใน Creation Club มาให้เราได้ใช้ตกแต่งฐานทัพ

Fallout 4 Next-Gen
Fallout 4 Next-Gen
Fallout 4 Next-Gen
Fallout 4 Next-Gen

ตัวเกมได้วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งผู้เล่นระบบเน็กซ์เจ็นจะได้รับการอัปเดตในเดือนเมษายนนี้ หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้เลย โดยเวอร์ชัน PC ก็จะรองรับรการเล่นผ่าน Steam Deck ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีเกมเวอร์ชัน SteamVR ด้วย สุดท้ายนี้หาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคย

ที่มา
Bethesda

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button