PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Hogwarts Legacy ประกาศข้อมูลอัปเดตคอนเทนต์ฟรีครั้งใหญ่

เควสต์ใหม่ ไอเทมใหม่ และระบบ Photo Mode ให้เก็บภาพสวยๆ

หลังจากที่แง้มๆ กันมานานในที่สุดวันนี้ทาง Avalanche Games ก็ได้เคาะวันที่เปิดดาวน์โหลดสำหรับอัปเดตใหม่ครั้งใหญ่ในชื่อ Summer Update ของเกม Hogwarts Legacy แล้วนั่นก็คือ 4 มิถุนายนนี้ เรียกได้ว่าไม่ต้องรอกันนาน และนอกจากไฮไลต์เด็ดอย่างเควสต์ที่เพิ่มเข้ามา ก็ยังมีไอเทมใหม่ๆ ให้ทุกคนได้เฟ้นหาเป็นเจ้าของ เช่นเดียวกับฟังก์ชันของเกมที่จะใส่มาให้ทุกคนได้สนุกกันครับ

สำหรับเควสต์นี้ก็คือ Minding Your Own Business โดยผู้เล่นจะได้พบกับวิญญาณร้ายที่สิงสู่อยู่ในร้านค้าแห่งหนึ่งของ Hogsmeade ที่สร้างความวุ่นวายให้กับ Cassandra ผู้เป็นเจ้าของที่ขายธุรกิจร้านค้าของเธอให้เราในราคาเพียง 1,500 Golds แต่ก็ทำให้เราต้องลงไปสู่ใต้ดินเพื่อไขความลับและต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในดันเจี้ยน โดยผู้เล่นสามารถปลดล็อกเควสต์ได้หลังจากทำภารกิจ Keeper Trial ครั้งที่สามช่วงท้ายเกม

ถัดมาจะเป็นในส่วนของไอเทมเครื่องแต่งกายแว่นตา The Glasses that Lived มีลักษณะเป็นทรงกลมสีดำ, สัตว์พาหนะ Onyx Hippogriff สุดเท่มีลักษณะคล้ายม้าผสมกับเหยี่ยว, ไม้กวาดสีม่วง Lavender Borealis Broom และยังมีสกินเครื่องแต่งกายเป็นแบบนักโทษของอัซคาบันให้เราได้คอสเพลย์กันด้วย ปิดท้ายกับฟังก์ชัน Photo Mode สำหรับการถ่ายรูปฉากต่างๆ ในเกมพร้อมเครื่องมือปรับแต่งสีสัน และระบบ Reset Talent Points ที่ใช้เพื่อรีเซ็ตสกิลสำหรับปั้นตัวละครโดยไม่ต้องเริ่มเกมใหม่

อีกด้านหนึ่ง Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์, ตกแต่งตัวละคร, เรียนศาสตร์ต่างๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800 ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั้งบนเครื่องเล่น PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ PC

Minding Your Own Business เป็นเควสต์ที่เคยแจกให้ผู้เล่นเวอร์ชัน PlayStation 5 – PlayStation 4 เพียงอย่างเดียวในปีที่แล้ว เช่นเดียวกับสูตรสำหรับการปรุงยา Felix Felicis (มีฤทธิ์ในการเปิดเผยตำแหน่งหีบสมบัติ) และเครื่องแต่งกายชุด The Shopkeepers แต่คอนเทนต์เหล่านี้จะเปิดให้ผู้เล่นทั้ง Xbox Series X|S, Xbox One และ Nintendo Switch เช่นเดียวกับ PC ได้เล่นเป็นครั้งแรกนั่นเองครับ ซึ่งไอเทมใหม่นอกจากเควสต์เหล่านี้ สามารถรับได้ทุกแพลตฟอร์ม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button