คอนโซล / พีซี

Hogwarts Legacy ประกาศเตรียมอัปเดตคอนเทนต์ครั้งใหญ่กลางปีนี้

พร้อมปลดล็อกเนื้อหาเอ็กคลูซีฟที่เคยเล่นได้แค่บน PS5 - PS4

ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า Hogwarts Legacy ถือเป็นม้ามืดที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างชัดเจนในตลาดเกมประจำปี 2023 พร้อมการันตีด้วยการโค่นล้มตำแหน่งเกมขายดีจากแฟรนไชส์ Call of Duty ได้อย่างน่าชื่นชม ซึ่งตัวเกมก็ผ่านดราม่าและเรื่องราวมากมายจนกว่าจะมาถึงจุดนี้ และล่าสุดดูเหมือนว่าเกมเมอร์จะได้เฮกันอีกครั้งเพราะทางผู้พัฒนาได้ออกมายืนยันถึงทิศทางของตัวเกมในอนาคตแล้วด้วย

บนโซเชียลมีเดียทางการของ Hogwarts Legacy ได้มีการเปิดเผยว่าทางค่ายกำลังเดินหน้าเตรียมการในการเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่สำหรับตัวเกมอยู่ภายในช่วงฤดูร้อนกลางปี (มิถุนายน – สิงหาคม) โดยจะเริ่มให้ข้อมูลเพิ่มเติมในอนาคตและรอที่จะฉลองการครบรอบหนึ่งปีการวางจำหน่ายของเกมอยู่ด้วยเช่นกัน และท้ายที่สุดทีมงานยืนยันเพิ่มเติมแล้วด้วยว่าเนื้อหาเสริมเอ็กคลูซีฟที่เคยเปิดให้เล่นเพียงบนอุปกรณ์เครือ PlayStation ก็จะได้เพิ่มเข้ามาในอัปเดตด้วยเหมือนกันครับ

แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าเรื่องราวและฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับ Hogwarts Legacy จะเป็นอย่างไร แต่สำหรับคอนเทนต์ที่คอนเฟิร์มแล้วว่าจะเพิ่มเข้ามาในอัปเดตดังกล่าวก็คือเควสต์ที่ชื่อว่า Mind Your Own Business ซึ่งจะพาผู้เล่นเดินทางไปยังดันเจี้ยนใต้ดินของร้านค้าแห่งหนึ่งบริเวณหมู่บ้าน Hogsmeade ที่จะมาพร้อมธีมสยองขวัญนั่นเองครับ ว่าแล้วก็รอเล่นกันได้เลย

อีกด้านหนึ่ง Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์, ตกแต่งตัวละคร, เรียนศาสตร์ต่างๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800  ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั้งบนเครื่ิองเล่น PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button