PS5Switchข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Fruit Mountain เกมพัสเซิลจัดเรียงผลไม้สุดแหวกแนว

วางตั้งผลไม้ชนิดต่างๆ บนถ้วยให้ได้สูงที่สุดโดยห้ามล้ม

ขอบอกเลยว่าเป็นเกมที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีทีมพัฒนาที่คิดขึ้นมาได้กับผลงานของ BeXide ที่จะให้ผู้เล่นทำการโยนผลไม้ชนิดต่างๆ เข้าไปวางบนโถขนาดใหญ่ให้สูงที่สุดและขณะเดียวกันก็ต้องเพิ่มคอมโบเพื่อทำคะแนนสูงๆ ด้วย พร้อมกราฟิกสามมิติสุดน่ารัก และฟิสิกส์ที่สมจริงให้เราได้เห็นผลไม้กลิ้งไปมาบนโถแบบชัดๆ เต็มหน้า ว่าแล้วมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลยดีกว่าครับ

เกี่ยวกับ Fruit Mountain

เกมนี้เป็นเกมรูปแบบพัสเซิลสามมิติที่เรามีหน้าที่ในการจัดเรียงผลไม้ผ่านการโยนที่จะต้องกะให้ดีว่าเมื่อเราโยนไปจะไม้กระเด้งตกจากถาดวาง และเป้าหมายก็คือจะต้องทำให้กองภูเขาฟรุตตี้นี้สูงที่สุด ซึ่งความพิเศษก็คือเมื่อเราโยนผลไม้ไปโดนผลอื่นที่เป็นชนิดเดียวกันก็จะเพิ่มคอมโบ และทำให้กลายเป็นลูกที่ใหญ่ขึ้น เพิ่มความท้าทายไปอีกขั้น ทว่าขณะเดียวกันมันก็จะให้เรามีคะแนนที่มากกว่าเดิมนั่นเองครับ

ตัวเกมมาพร้อมกับระบบการเล่นรูปแบบโซโล่เพียงอย่างเดียว ทว่าก็จะสามารถนำคะแนนที่ได้รับในการแข่งขันแต่ละรอบมาประชันบนกระดาน Leaderboard รูปแบบออนไลน์เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีทักษะในการเรียงผลไม้สุดเจ๋งให้ได้มากที่สุด ดังนั้นอย่าลืมดูคะแนนของเราให้ดีและหมั่นอัปเดตความคืบหน้าใหม่ๆ ต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ตัวเองหล่นจากตำแหน่งแล้วกันนะ ส่วนใครที่สนใจลองมาชมภาพตัวอย่างบางส่วนข้างล่างเลย

fruit mountain
fruit mountain
fruit mountain

การวางจำหน่าย

ตัวเกมมีกำหนดเปิดให้เล่นบน PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC ในปีนี้ โดยเบื้องต้นผู้ที่สนใจสามารถเข้าสู่หน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารเบื้องต้นเกี่ยวกับรายละเอียดการวางจำหน่ายและอัปเดตเพิ่มเติมจากผู้พัฒนาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมมารับชมกันเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ในวงการเกมก่อนครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button