PS4PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

Roblox เตรียมเปิดสวนสนุกแบบดิจิทัลที่มาพร้อม IP ดังจาก Netflix มากมาย

เช่น One Piece, Stranger Things เป็นต้น

ยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่งอย่าง Netflix ได้ร่วมมือกับ Roblox เพื่อสร้างสวนสนุกดิจิทัล ที่รวบรวมกิจกรรมจากแฟรนไชส์ยอดนิยมของ Netflix เอาไว้ใน Netflix Nextworld ซึ่งเป็นพื้นที่ภายในเกม Roblox ที่เปิดให้เข้าใช้งานล่วงหน้าในช่วง Early Access ขณะนี้ ทาง Netflix กล่าวว่า ประสบการณ์นี้ “มุ่งเน้นการนำพาแฟน ๆ เข้าสู่โลกแห่งความบันเทิงที่พวกเขาชื่นชอบ”

สวนสนุกดิจิทัล Roblox x Netflix ที่มาแบบจัดเต็ม

ภายใน Nextworld จะมีกิจกรรมจากซีรีส์และภาพยนตร์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Stranger Things, One Piece, Cobra Kai รวมไปถึงภาพยนตร์ Rebel Moon ของ Zack Snyder นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจาก Jurassic World: Chaos Theory ที่กำลังจะเข้าฉายอีกด้วย ตัวสวนสนุกแห่งนี้ ถูกออกแบบให้มีบรรยากาศเหมือนกับสวนสนุกจริง ๆ เต็มไปด้วยมินิเกมและ Easter Eggs มากมาย

บางเกมดูน่าเล่นไม่น้อย ตัวอย่างเช่น เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด Stranger Things: Escape from Hawkins High และเกมต่อสู้ One Piece: East Blue Brawls ด้วยทรัพยากรที่ Netflix มี พวกเขาน่าจะสามารถสร้างสรรค์เกมคุณภาพได้ดีกว่านี้ แม้ผู้ใช้ทั่วไปภายใน Roblox ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานเจ๋ง ๆ ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสั้น ๆ อีกมากมาย เช่น เกมโชว์ออนไลน์ Is It Cake? ที่ผู้เล่นต้องทายว่า วัตถุที่เห็นเป็นเค้กจริงหรือไม่ ซึ่งก็น่าคิดอยู่เหมือนกันว่าจะเล่นกันยังไง เพราะทุกอย่างภายในเกมล้วนเป็นพิกเซลและโค้ดเท่านั้น

การเล่นเกมและสำรวจสวนสนุก จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมสะสมและไอเทมแต่งกายจากซีรีส์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำไปตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวที่เรียกว่า Fan Pod ไอเทมสะสมเหล่านี้อาจจะเป็น หมวกตุ๊กตา Demogorgon หรือธงโจรสลัดที่เป็นสัญลักษณ์ของ One Piece

สุดท้ายคือ โซน Streamship ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับรับชมคอนเทนต์ของ Netflix ร่วมกัน ทาง Netflix กล่าวว่า “ฐานทัพแห่งนี้ภายใน Nextworld” จะมี “ฟีเจอร์โซเชียล” และอีเวนต์พิเศษ เช่น “งานพรีเมียร์ภาพยนตร์และปาร์ตี้รับชม”

Netflix Nextworld เปิดให้เข้าใช้งานล่วงหน้าในช่วง Early Access บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่รองรับ Roblox ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ PC/Mac นอกจากนี้ ทาง Netflix ยังบอกอีกว่า สวนสนุกดิจิทัลแห่งนี้จะมีเซอร์ไพรส์อีกมากมาย รอให้ผู้เล่นมาค้นหากัน!

ในขณะเดียวกัน Roblox เป็นแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ผู้เล่นหลายคนที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้ฟรี โดยรูปลักษณ์ของตัวละครจะคล้ายคลึงกับ LEGO ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เหมาะสมกับผู้เล่นวัยเด็ก โดยจุดเด่นของแพลตฟอร์มนี้ก็คือการที่ผู้เล่นสามารถสร้างเกมขึ้นมาตามจินตนาการของตนเองได้แบบเปิดกว้างมาก ๆ ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลก

ที่มา
engadget

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button