PS5Switchข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Dave the Diver โชว์ตัวอย่างคอนเทนต์ DLC จากก็อดซิลล่า

ฉลองครบรอบ 70 ปี กับเกมอินดี้แนวผจญภัย - จำลองชีวิตสุดฮิต

หลังจากเพิ่งวางจำหน่ายกันไปบน PlayStation กันแบบสดๆ ร้อนๆ ล่าสุด Mintrocket ก็เตรียมเปิดตัวความสนุกครั้งใหม่ที่จะมามอบประสบการณ์น่าตื่นเต้นให้กับเกมอินดี้ชื่อดังแล้วในคอนเทนต์ DLC ตอนพิเศษอย่าง ‘Godzilla – ก็อดซิลล่า’ ที่จะแจกให้อัปเดตกันฟรีๆ ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ เพื่อฉลองครบรอบ 70 ปีของแฟรนไชส์หนัง และจะเปิดให้เล่นถึงวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

วิดีโอตัวอย่างจาก IGN

ในเนื้อหาตอนนี้ผู้เล่นจะได้พบว่าระหว่างที่กำลังออกไปหาปลาตามปกตินั้นเกิดเหตุการณ์ปริศนาขึ้นเมื่อน่านน้ำแห่ง Blue Hole กลับมีสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่เข้ามารุกรานซึ่งกองทัพ G-Force ได้ขอความช่วยเหลือให้เราเป็นส่วนหนึ่งของการปกป้องมนุษยชาติ และเจ้าปีศาจร้ายนั่นก็คือก็อดซิลล่าที่เป็นภัยคุกคามใหญ่ โดยมันกำลังตามหาอาหารอยู่ใต้น้ำ ทำให้วันธรรมดาต้องเพิ่มความดุเดือดด้วยการไล่ล่าจากไคจูนั่นเอง โดยจะมี Ebirah มาปรากฏตัวด้วย

อย่างไรก็ตามผู้เล่นอาจจะสามารถเลือกที่จะเข้าพวกกับก็อดซิลลาด้วยก็ได้เพราะหลังจากที่มันได้รักษาร่างกายตัวเองสำเร็จ Dave ก็มีโอกาสที่จะได้เห็นเบื้องหลังบางอย่างว่ามันมีความเป็นมิตรอยู่ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่ากว่าจะถึงตอนนั้นคงต้องรอดูกันไปว่าเราจะแข็งแกร่งพอที่เป็นคู่หูให้มันหรือไม่ ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่อีกเช่นเคยครับผม

Dave the Diver

เกี่ยวกับ Dave the Diver

เกมแนวผจญภัยดำน้ำที่ให้เราไปทำความรู้จักกับ Dave หนุ่มผู้เป็นเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น โดยแบ่งออกเป็นเกมเพลย์ช่วงกลางวันที่จะต้องดำน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆ เช่นหาสมบัติ หาปลา และในช่วงกลางคืนก็จะเป็นการดูแลธุรกิจร้านอาหาร แต่หารู้ไม่ว่าใต้ท้องสมุทรแห่งนี้ก็มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่เหมือนกัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคอนเซปต์ง่ายๆ แบบนี้ ก็ทำให้เกมได้รับความนิยมเป็นวงกว้างโดยเฉพาะในประเทศไทยบ้านเราที่นักร้องดังอย่าง STAMP ยังชื่นชอบ

ปัจจุบันเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, Nintendo Switch และ PC

Dave the Diver

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button