Switchข่าวสกู๊ปพิเศษ

รวมสุดยอดเกมต่อสู้บน Nintendo Switch ที่ทุกคนห้ามพลาด

ใครว่าเครื่องเล่นเกมจิ๋วรุ่นนี้จะมีแต่เกมง่ายๆ เพราะสายบู๊ก็มันส์ได้

เมื่อพูดถึง Nintendo แล้วเราก็มักจะนึกถึงเกมอย่าง Super Mario และ Zelda ที่เป็นรูปแบบผจญภัยเรือธง ไม่ก็เกมปาร์ตี้สานสัมพันธ์ แต่หารู้ไม่ว่าบน Switch ก็มีเกมต่อสู้สำหรับขา Fighting ให้เลือกซื้อเช่นกันทั้งเกมแบบ 3rd-party และเกมเอ็กคลูซีฟ โดยวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดขอนำรายชื่อเกมยอดเยี่ยมที่จะให้ทุกคนได้ลองแลกหมัดซัดกันสักตั้ง แต่จะมีอะไรบ้างนั้นว่าแล้วมาติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

เกมต่อสู้บน Nintendo Switch น่าเล่น

 1. Super Smash Bros. Ultimate
เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch

ขาดไม่ได้กับเกมแรกที่เป็นภาคต่อเกมต่อสู้แนวปาร์ตี้ชั้นดีที่นำทัพตัวละครและฉากต่อสู้ที่หลากหลาย เรียกเสียงเฮฮาได้ดีเลยครับ ซึ่งเกมเต็มจะมาพร้อมกับ 69 นักสู้จากทั่วสารทิศมาประชันฝีมือการต่อสู้ทั้งค่าย Nintendo, SEGA, BANDAI NAMCO Entertainment และ CAPCOM ในสไตล์ Arena Fighting ซัดกันเพื่อให้ตัวเองอยู่ในเวทีนานที่สุด เล่นได้พร้อมกันถึง 8 คนในฉากสุดอลังการ

 1. Street Fighter 30th Anniversary Collection / Capcom Fighting Collection / Marvel vs. Capcom Fighting Collection
เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch

ข้อนี้จะต้องรวมกันหลายภาคหน่อยเพราะมีเข็นออกมาแบบจัดหนัก โดยเริ่มจากเกมแรกเป็นการรวมฮิตชุดเกม Street Fighter สุดคลาสสิกตั้งแต่ภาค I จนถึง III และรวม Zero 1 – 3 จำนวนทั้งสิ้น 13 เกม ถือว่าเป็นคอลเลกชันภาคสองมิติที่ครบเครื่องที่สุดด้วยการจำลองเวอร์ชันอาร์เคดที่นับเป็นภาคที่มีบาลานซ์เหมาะสมและไม่มีบั๊คกราฟิกใดๆ มากวนใจ โดยภาคสำคัญอย่าง II Hyper Fighting, II Super Turbo, Zero 3, และ 3rd Strike จะเป็นภาคที่รองรับระบบออนไลน์ครับ

เกมถัดมาเป็นชุดรวมฮิตผลงานยุคทองที่ไม่ได้มีแค่ Street Fighter แต่พ่วง Puzzle Fighters เกมต่อสู้แบบพัสเซิลที่ต้องต่อเพชรและทำลายช่องของตัวเองเพื่อทำคะแนนและดันฉากฝ่ายตรงข้ามให้แพ้ รวมไปถึงเกม Darkstalkers แบบครบชุด แต่ที่เป็นไฮไลต์เด็ดคือ Red Earth หรือ Warzard ที่เป็นเกมต่อสู้ผสมผสานลักษณะการเล่นแบบเก็บเลเวล RPG รูปแบบ Boss Rush ในตัว ทั้งหมดนี้สามารถเล่นแบบออนไลน์ได้ และยังมีโหมดแกลอรี่เพื่อชมภาพออกแบบเกมที่หาดูยาก และฟังเพลงประกอบเพราะๆ

แนะนำเกมต่อสู้ Nintendo Switch

ชุดสุดท้ายเป็นคอลเลกชันธีมซูเปอร์ฮีโร่ของค่าย Marvel ตั้งแต่ X-Men มาจนถึง Marvel VS. Capcom ภาคสอง โดยจะมีเกม The Punisher ที่เป็นรูปแบบ Beat ’em Up เพียงเกมเดียว นอกจากนั้นแล้วจะเป็นเกมไฟต์ติ้งทั้งหมด ซึ่งทุกเกมเป็นการอ้างอิงจากเวอร์ชันอาร์เคดและได้รับการปลดล็อกตัวละครลับเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งสามารถปรับโซนภาษาเป็นญี่ปุ่นหรืออังกฤษ และรองรับโหมดออนไลน์เทคโนโลยี Rollback Netcode

 1. Kirby Fighters 2
แนะนำเกมต่อสู้ Nintendo Switch

ใครจะคิดว่าเจ้าก้อนกลมสีชมพูจะบู๊ได้เหมือนกัน!? สำหรับเกมนี้จะคล้ายกับ Super Smash Bros. เลยครับแต่จะมีขีดพลังให้เห็นชัดเจนแล้ว และเปลี่ยนมาเป็นตัวละคร Kirby สีสันต่างๆ เพราะความสามารถมากมายที่นำมาจากเกมทุกภาค เช่น Swordfighter ที่ใช้ดาบ, Yo-yo สายก่อกวนมาพร้อมโยโย่ หรือจะเป็นพลังคทาวิเศษแบบซุนหงอคง เท่านั้นไม่พอพรรคพวกอย่าง Meta Knight กับ King DeDeDe ได้มาร่วมสังเวียนกับเขาเช่นกัน

 1. Nickelodeon All-Star Brawl 1 / 2
เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch

เกมต่อสู้แนวปาร์ตี้จากสตูดิโอ Nickelodeon ให้ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครการ์ตูนดังมากมาย โดยมีถึงสองภาค แต่แนะนำว่าภาคสองนั้นจัดเต็มเป็นพิเศษทั้งระบบพากย์เสียง บาลานซ์การต่อสู้ที่ดีขึ้น มาพร้อมกับตัวละครใหม่จำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Squidward หรือ Jimmy Neutron นอกจากนี้เกมยังยกเครื่องระบบกราฟิกใหม่เพื่อประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยม และนำเสนอท่าต่อสู้ Supers ที่ทรงพลัง

 1. Pokken Tournament DX
เกมต่อสู้ Nintendo Switch

โปรเจ็กต์พิเศษระหว่างแบรนด์โปเกม่อนที่พัฒนาโดย Bandai Namco Entertainment มีต้นแบบมาจากซีรีส์เกมต่อสู้สามมิติชื่อดัง Tekken วางจำหน่ายครั้งแรกบน Wii U ภายหลังมีการพัฒนาภาคเสริมให้ Nintendo Switch ในชื่อ Deluxe ที่มีโปเกม่อนนักสู้รวมจำนวนทั้งสิ้น 21 ตัวตั้งแต่เกมโปเกม่อนภาคต้นฉบับมาจนถึงภาค Sun & Moon กันเลย นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถเลือกโปเกม่อนพิเศษมาซัพพอร์ตระหว่างต่อสู้ได้ ซึ่งมุมกล้องจะเป็นรูปแบบสามมิติสลับสองมิติ

 1. Dragon Ball FighterZ
เกมน่าซื้อ Nintendo Switch

เกมต่อสู้จากการ์ตูนดราก้อนบอลรูปแบบ 2.5D ที่ให้ผู้เล่นจัดทีมเหล่าตัวละครมาประชันกันแบบ 3v3 แท็กทีม พร้อมเมคานิกการต่อสู้แบบการสะสมพลังปล่อยท่าไม้ตาย ทำคอมโบ และยังมีกราฟิกรูปแบบการ์ตูนสไตล์อนิเมะคุณภาพสูง ดูแลงานกับ Arc System Works ผู้อยู่เบื้องหลังเกมสนุกๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีแคมเปญเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวละครปริศนา Android 21 ที่ออกแบบโดยอาจารย์โทริยาม่า

 1. Arms
ข่าวเกม Nintendo Switch

เกมต่อสู้สามมิติสุดสร้างสรรค์จากเครือ Nintendo เอง โดยผู้เล่นจะได้เข้าสู่สังเวียนแบบสามมิติ เลือกตัวละครที่มีความสามารถในการใช้หมัดที่สามารถยืดออกไปตามการบังคับของ Joy-Con ที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวของเราจริงๆ พร้อมนักสู้ให้เลือกมากถึง 20 แบบและการปรับแต่งอาวุธที่ทำให้หมัดของเรามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่วนใครไม่ถนัดออกท่าทางจะเลือกควบคุมด้วยปุ่มจอยก็ได้เหมือนกัน และเกมยังรองรับโหมดออนไลน์ด้วย

 1. Brawlhalla
เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch

เกม Arena Fighting แบบเล่นฟรีรองรับผู้เล่นถึง 8 คนพร้อมกัน ซึ่งเป็นผลงานจากฝั่ง Ubisoft นำเสนอกราฟิกแบบการ์ตูนสองมิติตะวันตกและระบบออนไลน์ครอสเพลย์รวมตัวละครมากกว่า 50 นักสู้ และยังมีตัวละครครอสโอเวอร์จากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ซีรีส์ และเกมอื่น ทั้ง Tekken, Street Fighter ไปจนถึง Kung Fu Panda เมื่อเป็นเซิร์ฟเวอร์รวมทุกแพลตฟอร์มเรียกได้ว่าเล่นมันส์ไม่มีเหงาทั้งมือถือ คอนโซล รุ่นเล็กใหญ่หรือ Nintendo Switch เอง เช่นเดียวกับ PC

 1. Mortal Kombat 1
เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch

ภาครีบู๊ตกึ่งภาคต่อของเกมต่อสู้สุดโหดเลือดสาด มีเนื้อหาอยู่ในไทม์ไลน์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Liu Kang หลังจากเนื้อหาเกมภาค XI ซึ่งเจ้าตัวต้องการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่มีแต่ความสงบสุข อย่างไรก็ตามนักสู้คนอื่นๆ ก็ล้วนมีความต้องการของตัวเองทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น Kitana, Scorpion และ Sub-Zero และยังมีนักสู้คนใหม่อย่าง Kenshi ที่ต้องการตามหาดาบศักดิ์สิทธิ์อันเป็นสมบัติของตระกูล จุดเด่นภาคนี้คือ Kameo Fighter ที่เป็นพาร์ตเนอร์ให้เราซัมมอนมาช่วยสู้ระหว่างเล่น

 1. The King of Fighters XIII Global Match
เกมต่อสู้ Switch

มี Street Fighter แล้วก็ต้องมี The King of Fighters ด้วยในภาค XIII ที่นับเป็นภาคสามมิติอีกภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดทั้งระบบการเล่นและสไปรต์คุณภาพสูง เนื้อหาจะเป็นไคลแม็กซ์ของ Ash Saga สืบเนื่องจากเกมภาค XI ซึ่งขณะนั้น Ash Crimson ตัวเอกประจำภาคได้นำพลังของ Iori และ Chizuru มาได้สำเร็จ และ Kyo เองก็ไม่เข้าใจความต้องการของ Ash จนกระทั่ง Elisabeth เพื่อนสนิทของเขาปรากฏตัวขึ้นจึงทราบว่า Ash มีแผนการบางอย่างที่ต้องการหยุดยั้งภัยพิบัติใหญ่ด้วยตัวของเขาเอง

 1. SNK Heroines: Tag Team Frenzy
เกมต่อสู้ Switch

เกมเน้นเซอร์วิสที่รวบรวมนักสู้จากเกมของค่ายตัวเองมาประชันกันในศึกครั้งใหม่ที่มีแต่ผู้หญิงเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสาวอึ๋ม Mai Shiranui จากซีรีส์ Fatal Fury และ The King of Fighters, นักพรตหญิง Nakoruru จาก Samurai Shodown รวมไปถึง Terry Bogard ในร่างผู้หญิงอีกด้วย! โดยพวกเธอจะต้องจับคู่กันต่อสู้ในรูปแบบแทคทีมสองคนปะทะสองคน และยังมีสกินกับเครื่องแต่งกายชวนวาบหวิวให้ปลดล็อกเหมือนกัน

 1. Jump Force
เกมต่อสู้ Switch

เกมต่อสู้ที่นำตัวการ์ตูนชื่อดังจากญี่ปุ่นมาปะทะกันในแบบ 3v3 ผ่านกราฟิกสมจริง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของนิตยสาร Weekly Jump โดยจะรวบรวมตัวละครจากการ์ตูนดังเพียบ ตั้งแต่ Naruto, One Piece, Dragon Ball, Bleach, Hunter X Hunter, Death Note, Yu-gi-oh! รวมไปถึงตัวละครดังอย่างซาเอบะ เรียว จาก City Hunter ก็มาร่วมแจม ในเวอร์ชัน Nintendo Switch จะเป็น Deluxe Edition ที่มาพร้อมกับ DLC ของซีซันแรกในชุดทั้งหมด ทั้งนี้เกมอาจหายากเล็กน้อยเพราะยกเลิกจำหน่ายบนร้านออนไลน์แล้ว แต่ยังมีตลับเหลือนะ

 1. Guilty Gear 20th Anniversary
เกมต่อสู้ Nintendo Switch

ชุดรวมพิเศษของเกมต่อสู้สุดติสต์ที่มีทั้งเกมภาคต้นฉบับ และภาค XX ในเวอร์ชันปรับปรุงบาลานซ์ใหม่ ซึ่งเกมนี้เน้นย้ำการต่อสู้แบบ 1v1 ที่รวดเร็ว อาศัยการทำคอมโบ และปล่อยพลัง Chaos Move เนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับโลกในศตวรรษที่ 22 ที่มนุษยชาติได้ทำลายธรรมชาติจนหมดสิ้นเหลือเพียงความแห้งแล้งจนเกิดการต่อสู้ห้ำหั่นกันเองเพื่อชิงความยิ่งใหญ่และการขอพรอันศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครปฏิเสธได้

 1. Samurai Shodown
เกมต่อสู้ Nintendo Switch

เกมยอดซามูไรสุดคลาสสิกในแบบรีบู๊ต ให้เราได้เล่นตัวละครต่างๆ มากมาย เผชิญหน้าด้วยอาวุธและคมดาบตาต่อตา ฟันต่อฟัน โดยมีการนำกราฟิกและระบบการเล่นแบบภาครีบู๊ตที่เคยวางจำหน่ายก่อนหน้านี้เป็นต้นแบบ ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครที่มีความตั้งใจ ทักษะต่อสู้แตกต่างกัน และล้วนเดินทางในถนนแห่งความโหดร้ายเพื่อชะตากรรมของตนเอง ถ่ายทอดกราฟิกคุณภาพสูงขุมพลัง Unreal Engine 4

 1. Persona 4 Arena Ultimax
เกมใหม่ Nintendo Switch

เกมภาคสมบูรณ์ของสปินออฟรูปแบบต่อสู้จากแฟรนไชส์ Persona ที่นำเอาตัวละครจากเกมภาค 3 – 4 มาประชันกันในสังเวียนแบบ 1v1 พร้อมการทำคอมโบที่รวดเร็ว และฟังก์ชันอย่างการใช้พาร์ตเนอร์มาร่วมต่อสู้ ซึ่งแม้จะเป็นภาคต่อของ 4 Arena ตัวหลัก แต่ก็รวมคอนเทนต์เอาไว้ให้เลยในตัวเดียวกัน เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หลังภาคหลัก เมื่อทีมตัวเอกของภาค 4 กับ 3 ร่วมมือกันเปิดโปงเบื้องหลังของ Sho Minazuki ที่จัดการแข่งขันเกมแห่งโลกมายา

 1. (แถม) Ultra Street Fighter II – The Final Challengers
เกมใหม่ Nintendo Switch

หาก Street Fighter ภาครวมฮิตฉลอง 30 ปี เป็นเกมเวอร์ชันที่ครบเครื่อง สำหรับภาคนี้ก็จะนับเป็นภาคที่สมบูรณ์แบบและอัปเดตใหม่สุดด้วยบาลานซ์ที่ปรับเป็นครั้งสุดท้ายของภาค II หลังจากโลดแล่นบนโลกวิดีโอเกมมาเป็นเวลาหลายสิบปี ซึ่งจะมาพร้อมตัวละครครบทั้งหมด 16 นักสู้หลัก เช่นเดียวกับ Akuma ที่เคยเป็นบอสลับ ก่อนจะเซอร์ไพรส์ต่อกับ Evil Ryu และ​ Violent Ken ร่างมารของสองคู่หู เท่านั้นไม่พอยังสามารถสลับภาพกราฟิกแบบคลาสสิกหรือกราฟิก HD ก็ได้

04161250016157417013751 TIG line

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเกมต่อสู้บน Nintendo Switch ที่น่าเล่นซึ่งได้คัดเลือกมาแนะนำกัน แต่แน่นอนว่ายังคงมีอีกหลายเกมที่หลายคนอาจจะเคยได้ผ่านมือกันมาบ้างและไม่ติดอันดับ แต่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะพวกเราก็รอรับฟังเพื่อนๆ ทุกคนอยู่เสมอ ว่าแล้วอย่าลืมมาแลกเปลี่ยนหรือแย้บๆ มาสักเกมสองเกมกับพวกเรา ThisIsGame Thailand ได้นะ ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรมาแบ่งปันหรือมีข่าวสารวงการเกมอย่างไรมาพูดคุย ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่วิพากษ์สังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ ผ่านเกมคนเดียวในไทย ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ
Back to top button