Switchข่าวคอนโซล / พีซี

Another Code: Recollection ปล่อยเดโมให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว

ภาครีเมคของเกมผจญภัยจาก Nintendo ในยุค NDS

การเปิดตัว Another Code: Recollection นั้นถือว่าเป็นอะไรที่หักปากกาเซียนมากเพราะหลายคนก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าเกมแนวแอดเวนเจอร์ไขปริศนาอายุกว่าสิบปีจะได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบรีเมค โดยเฉพาะภาคแรกที่เป็นเกมจากเครื่องเล่น Nintendo DS พร้อมใช้ฟังก์ชันแบบจัดเต็มทั้งการปิดฝาเครื่อง ไมโครโฟน และหน้าจอสัมผัส เมื่อถูกนำมาดัดแปลงในรูปแบบ Switch จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้นไปอีกด้วยเช่นกันครับ

ล่าสุด Nintendo ก็ได้ประกาศเปิดตัวเดโมสำหรับ Another Code: Recollection แล้ว โดยคอนเทนต์ในเนื้อหานี้จะเป็นเกมภาคแรกนั่นคือ Trace Memory ที่ได้รับการรีเมคใหม่ ผู้เล่นจะได้สนุกกับเนื้อหาบทนำสำหรับเรื่องราวภาคนี้ในบทของ Ashley ที่ได้เดินทางมายังเกาะห่างไกลชื่อว่า Blood Edward Island และเรียนรู้ลักษณะการบังคับตัวละคร เช่นเดียวกับพัสเซิลชวนขบคิดแสนสนุก ก่อนนำไฟล์เซฟไปเล่นต่อในเกมจริง

นอกจากนั้นแล้วยังมีการปล่อยวิดีโอ Overview ออกมาให้ติดตามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นผู้เล่นก็จะได้ติดตามเรื่องราวเนื้อหาหลักโดยคร่าว ข้อมูลตัวละคร เช่นเดียวกับโชว์เกมเพลย์และระบบการเล่นพอเรียกน้ำย่อย โดยภาคแรกจะมีความเปลี่ยนแปลงมากเป็นพิเศษเพราะเมื่อรีเมคก็อ้างอิงเกมเพลย์จากภาคสอง เปลี่ยนจากกล้อง Fixed Camera จากมุมสูง ให้เราได้สำรวจและเห็นโลกสุดมหัศจรรย์ด้วยตาของเราเอง

Another Code: Recollection จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 มกราคมบน Nintendo Switch เป็นการรวบรวมคอนเทนต์จากภาค Trace Memory (ในชื่อ Two Memories) และ Journey into Lost Memories โดยเรื่องราวภาคแรกเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ Ashley Mizuki ที่เดินทางมาตามหาคุณพ่อที่เธอเชื่อว่าเสียชีวิตไปแล้วในเกาะ Blood Edward พร้อมปรับปรุงกราฟิกและเกมเพลย์ใหม่เป็นรูปแบบสามมิติ ขณะที่ภาคสองจะเป็นการเดินทางไปยังทะเลสาบ Lake Juliet เพื่อค้นหาปริศนาเกี่ยวแม่ของเธอ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button