คอนโซล / พีซี

ไม่รอด! ผู้เล่นฉุน สายก๊อปได้เล่น Super Mario Bros. Wonder ก่อนจำหน่าย

เกมลุงหนวดที่รอคอยดันมี ROM หลุดออกมาก่อนเสียอย่างนั้น

อีกแค่เพียงไม่นานเท่านั้น Super Mario เกมลุงหนวดรูปแบบสองมิติของเราก็กำลังจะได้เข้าสู่ยุคใหม่อย่างเป็นทางการกับภาค Wonder ที่ได้รับคำชมในรอบพรีวิวสื่ออย่างกว้างขวางเช่นเดียวกับผู้เล่นที่มีโอกาสไปทดสอบเดโมตามอีเวนต์ต่างๆ ทั้งนี้ดูเหมือนว่าเกมเมอร์ที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อจะต้องอารมณ์บูดกันยกใหญ่ครับเพราะว่ามีรายงานถึงเกมที่หลุดออกมาก่อนจำหน่ายจริงแล้ว

สถานการณ์นี้ถือเป็นเรื่องที่ผู้เล่นจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจทีเดียวเพราะในเมื่อตลับเกมได้หลุดออกมาในตลาด ก็ย่อมตกไปถึงมือของเหล่าสายมืดที่ทำการดึงไฟล์ ROM ออกมาแจกให้กับเครื่องเล่นเกมที่ติดตั้งระบบเถื่อนอย่างเลี่ยงไมไ่ด้ โดยก่อนหน้านี้เอง The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ก็โดนไปแล้วแถมยังหลุดมาล่วงหน้าถึงสองสัปดาห์เต็มๆ เล่นเอาอินเทอร์เน็ตลุกเป็นไฟเพราะต้องหลบสปอยล์กันยาวเลยครับ

หลังจากนี้สิ่งที่ทำได้ก็คงต้องระมัดระวังในการเข้าไปยังเว็บไซต์ YouTube หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ เพราะ ThisIsGame Thailand ก็พบว่ามีการอัปโหลดวิดีโอกันต่อเนื่องครับ แต่ระหว่างนี้หากใครอดใจรอไม่ไหวจริงๆ ก็ลองหาภาค Maker 2 มาเล่นเพื่อฆ่าเวลายาวๆ ก่อนก็ไม่ขัด และโอกาสหน้าถ้าพวกเรามีข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรในวงการเกมก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่เช่นเคยครับผม

image 3232

Super Mario Bros. Wonder มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้บนเครื่องเล่น Nintendo Switch โดยเป็นการผจญภัยในอาณาจักรดอกไม้ร่วมกันกับผองเพื่อน ซึ่งเบื้องต้นได้เปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้าผ่าน eShop แล้ว นอกจากนั้นแล้วยังมีเกมแฟรนไชส์มาริโอ้อื่นๆ อีกมากมายที่กำลังจ่อคิวรอเปิดตัว แต่จะมีเกมอะไรบ้างขอเชิญติดตามกันที่นี่ ThisIsGame Thailand เพื่อไม่ให้พลาดอัปเดตใหม่ๆ เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button