คอนโซล / พีซี

Palworld – วิธีการฮีล และชุบชีวิต Pals

วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้

ไม่ว่าคุณจะพยายามล้ม Tower Bosses อย่าง Zoe & Grizzbolt หรือพยายามจับ Pals ที่หายากที่สุดใน Palworld ย่อมมีบางครั้งที่คุณพลาดท่าทำให้ Pals บาดเจ็บหรือหมดสติไป ทำให้การรู้วิธีรักษาและฟื้นคืนชีพ Pals เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เพราะท้ายที่สุดแล้ว การมี Pals ที่บาดเจ็บอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตไอเทม และทำให้ความก้าวหน้าโดยรวมของคุณสะดุดไปอย่างน่าเสียดาย

ดังนั้น หาก Pals ของคุณได้รับบาดเจ็บหรือหมดสติในการต่อสู้ เราจะพาทุกคนมาดูคู่มือวิธีการฮีล และชุบชีวิต Pals ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้!

วิธีการฮีล Pals ภายในเกม

มีหลายวิธีที่คุณสามารถรักษา Pals ของคุณใน Palworld ได้ คุณสามารถให้อาหาร ปล่อยให้พวกเขาพักผ่อน หรือใช้ยา (Supplies) เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเฉพาะอย่างก็ได้ หากเพื่อนของคุณได้รับบาดเจ็บด้วยอากการเฉพาะทาง อย่าลืมใช้ตารางนี้เพื่อหายามาใช้รักษาให้ถูกต้องด้วยนะ

อาการบาดเจ็บยาที่ต้องใช้
ColdLow-Grade Medical Supplies
DepressedHigh-Grade Medical Supplies
FractureMedical Supplies
SprainLow-Grade Medical Supplies
UlcerMedical Supplies
WeakenedHigh-Grade Medical Supplies
IncapacitatedRest in Palbox

สำหรับคนที่อาจจะยังไม่รู้ว่ายาพวกนี้หาได้จากไหน หลัก ๆ ก็มี 2 วิธี ได้แก่ซื้อจากพ่อค้าที่พบในโลกภายนอก หรือสร้างขึ้นที่ Medieval Medicine Workbench ซึ่งผู้เล่นจำเป็นต้องมี Pals ที่สร้างยาได้ด้วย

วิธีการชุบชีวิต Pals ภายในเกม

หาก Pals ของคุณหมดสติไปก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับ วิธีการแก้ไขให้พวกเขากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมก็ง่ายนิดเดียว นั่นก็คือ “ส่งเขาไปพักฟื้นใน Palbox 10 นาที” พอครบปุ๊บ Pals ของคุณจะกลับมาสดใสเหมือนเดิม พร้อมลุยต่อได้เลย!

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button