คอนโซล / พีซี

Star Wars: Dark Forces ภาครีมาสเตอร์ประกาศวันวางจำหน่าย

เตรียมสาดกระสุนกับเกมภาค FPS พร้อมกราฟิกความละเอียด 4K 120FPS

หลังจากมีการเปิดตัวในเทศกาลเกม Gamescom ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Nightdive Studios ก็ได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า Star Wars: Dark Forces Remaster ภาคปรับปรุงของผลงานเกมจากแฟรนไชส์ Star Wars ในรูปแบบ FPS ตะลุยด่านสุดมันส์ยุค 90 จะได้รับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์นี้ พร้อมกันนี้ยังได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมมาให้ติดตามด้วยครับ

Star Wars: Dark Forces จะพาผู้เล่นไปรับบทเป็น Kyle Katarn ทหารรับจ้างที่ทรยศจักรวรรดิกาแลกติกเพื่อร่วมกลุ่มต่อต้านในการบุกทะลวงกองทัพและพบกับโปรเจ็กต์ Dark Trooper ที่จะทำให้ฝ่ายเหล่าร้ายสามารถสร้างทหารรบสุดแข็งแกร่งขึ้นมาเพื่อกวาดล้างทุกคน โดยตัวเกมมาพร้อมกับการควบคุมแบบมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งพร้อมฟังก์ชันการกระทำแอ็กชันต่างๆ การตามหาไอเทมเพิ่มความแข็งแกร่ง และฉากกว้างใหญ่ที่มีความลับให้สำรวจ

เกมจะมาพร้อมกับฉากการเล่นทั้งหมด 14 ฉากจากภาคต้นฉบับ นำเสนอการควบคุมแบบคลาสสิกทั้งการวิ่งฝ่าอุปสรรค ก้มตัว หลบกับดัก ต่อสู้ศัตรู แก้ปริศนา และมีฟีเจอร์ผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยดูแลแผนที่ จัดการไอเทม อีกทั้งเพิ่มระบบเรนเดอร์ภาพสามมิติที่ดียิ่งขึ้น เพิ่มโหมด Weapon Wheel ให้เลือกอาวุธใช้งานได้อย่างรวดเร็ว รองรับการควบคุมแบบ Gyro และยังมีคำสั่งการใช้อาวุธเสริม เช่นระเบิด ไปจนถึงหมัดของผู้เล่นเอง

เวอร์ชันรีมาสเตอร์ได้รับการพัฒนาด้วยเอนจิ้น KEX และให้การรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K และเฟรมเรต 120FPS สุดเนียนตา รวมไปถึงเอฟเฟกต์ใหม่ๆ การรองรับคอนโทรลเลอร์ยุคใหม่ ระบบ Achievement อีกทั้งยังเปลี่ยนเทกซ์เจอร์ตัวละครจากพิกเซลให้คมชัดขึ้น เช่นเดียวกับคัตซีนที่ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นภาพอาร์ตเวิร์กแบบ Vector คมชัด ทันสมัยมากยิ่งกว่าเดิม

image 9012

Star Wars: Dark Forces Remaster มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไว้ใจคุณภาพเกมได้เลยเพราะ Nightdive Studios ก็เป็นค่ายเกมที่มีประวัติการพัฒนาเกมที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว หากสนใจอย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมหน้าร้านค้าบน Steam กันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวก่อนใครเลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button