คอนโซล / พีซี

มึนตึ้บ! ผู้เล่น Skyrim พบศพมังกรปริศนานอนขวางอยู่หน้าบ้าน

ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหนศพของมันก็ไม่หายไปเสียที

ตลอดการผจญภัยในดินแดน Skyrim ผู้เล่นอย่างเรามักจะต้องเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ อยู่บ่อยครั้ง เพราะด้วยความเป็นเกม Open World ของ The Elder Scrolls 5: Skyrim ที่ทุกๆ อย่างมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะพบความผิดพลาดที่เกิดจากความมึนของเหล่า NPC , บัคแปลกๆ ที่เกิดจากฟิสิกส์ของตัวเกม (เช่นโดนของที่วางบนพื้นเฉยๆ ทับเท้าจนตาย) ไปจนถึงเหตุการณ์สุ่มที่บ่อยครั้งมักจะมีการผิดคิวเกิดขึ้น จนกลายเป็นโมเม้นท์ฮาๆ ให้เราได้ขำกลิ้งอยู่เรื่อยๆ

แต่สำหรับเหตุการณ์ที่ถูกแชร์จากชาว Reddit นามว่า AbbreviationsMajor49 น่าจะเป็นหนึ่งในเรื่องแปลกที่เกิดได้ยากกับคนทั่วไป โดยเหตุการณ์ที่เขาเจอคืออยู่ดีๆ บ้านที่เขาสร้างมากับมือใน DLC  Hearthfire ก็มีศพมังกรปริศนามานอนตายอยู่หน้าบ้าน แต่ที่พีคกว่านั้นคือศพเจ้าปัญหานี้ไม่มีการ Despawn ทำให้ศพของมังกรตัวนี้นอนขวางบ้านของ AbbreviationsMajor49 มาเป็นเวลากว่า 40 ชั่วโมงเต็ม และไม่ว่าเขาจะพยายามแค่ไหนศพของมันก็ไม่หายไปเสียที

โดยปกติศัตรูภายในเกมจะมี Spawn รอบๆ บริเวณบ้านของผู้เล่นอยู่ตลอด (ในกรณี DLC Hearthfire) และหลังจากเวลาผ่านสักพักศพของพวกมันจะ Despawn หายไปตามแบบเกม Open World เพื่อให้เกมไม่กินทรัพยากรมากเกินความจำเป็น แต่ที่แปลกสุดๆ จนหาคำอธิบายไม่ได้เลยคือทำไมถึงมีมังกรที่ Spawn อยู่หน้าบ้านและทำไมเมื่อมันตายแล้วศพถึงไม่ Despawn หายไปเหมือนกับมังกรตัวอื่นๆ เพราะโดยปกติหากเราสามารถปราบมังกรได้แล้ว นอกจากเราจะได้พลังและกระดูกของมันมาใช้สอย ศพของมังกรจะ Despawn ทันทีหลังจากเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง

จากเหตุการณ์ของ AbbreviationsMajor49 ถือเป็นการพิสูจน์ว่าภายใน The Elder Scrolls 5: Skyrim ยังคงมีอะไรให้เราได้ค้นพบอีกมาก เพราะแม้ว่าเกมจะมีอายุครบ 10 ขวบในปีนี้แต่ถึงกระนั้นด้วยสเกลความใหญ่และความทะเยอทะยานของตัวเกม ก็ทำให้เราอดคิดไม่ได้จริงๆ ว่ายังมีความลับอะไรอีกที่เรายังไม่ได้ค้นพบ

ที่มา
gamerant
Back to top button