คอนโซล / พีซี

CAPCOM อาจวางแผนพอร์ต Rockman X DiVE Offline ลงบนคอนโซล

หลังจากเกมได้รับความนิยมสูงบน PC และมือถือในช่วงที่ผ่านมา

เป็นเกมที่หลายคนลุ้นให้ลงอุปกรณ์คอนโซลมานานจริงๆ สำหรับ Rockman X DiVE ที่เปิดตัวในฐานะเกมออนไลน์เล่นฟรี จนกระทั่งเมื่อเปิดเซิร์ฟเวอร์ก็มีการพัฒนาเกมเวอร์ชันออฟไลน์ออกมาด้วย ทว่าจนแล้วจนรอดก็ยังคงมีแค่เวอร์ชัน PC และสมาร์ทโฟนเท่านั้น แม้จะมีผู้เล่นบางส่วนที่แอบเข้าไปขุดคุ้ยไฟล์ระบบจนพบการอ้างอิงเกมเวอร์ชันคอนโซลก็ตาม ทั้งนี้ล่าสุดดูเหมือนว่าฝันของหลายคนมีลุ้นจะเป็นจริงขึ้นมาแล้ว

ภายในเว็บไซต์ของ CAPCOM ได้มีการแจกแบบสอบถามสำหรับผู้เล่น Rockman X DiVE Offline ด้วย โดยหนึ่งในคำถามมีการระบุชัดเจนว่า ‘ถ้าหากเกมจะได้รับการวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอื่น ผู้ใช้ต้องการให้เป็นเครื่องเล่นรุ่นใด’ โดยมีทั้ง Nintendo Switch ที่เป็นตัวเต็งมานาน และ PlayStation 5 กับ Xbox Series X|S ให้เลือกด้วย แม้จะไม่ใช่การยืนยันเสียทีเดียว แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่า CAPCOM มีความต้องการที่จะนำเกมไปเปิดให้บริการบนเครื่องเล่นอื่นเช่นกัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้เล่นจำนวนมากเรียกร้องให้เกมนี้ได้เปิดตัวบนอุปกรณ์อื่นกันมานาน หลังจากนี้หากจะมีเครื่องเล่นเกมใดประกาศยืนยันวางจำหน่าย Rockman X DiVE Offline ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก ซึ่งเครื่องเล่น Nintendo Switch มักเป็นตัวเลือกต้นๆ ของเกมเมอร์ด้วยลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมทั้งการพกพาและเล่นเกมบนหน้าจอคอนโซล อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้สเปคจำนวนมากเพราะว่าสถาปัตยกรรมเกมภาคหลักก็ได้รับการพัฒนาเพื่ออุปกรณ์ชิปเซ็ต ARM เช่นเดียวกันจึงไม่ต้องใช้เวลานานในการพอร์ตมากนัก ว่าแล้วก็รอดูกันต่อไป

Mega Man X DiVE หรือ Rockman X DiVE (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแอ็กชันที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับโลก Deep Log หรือโลกดิจิตอลที่มีข้อมูลของเกม Mega Man X เก็บเอาไว้อยู่รวมไปถึงความทรงจำของตัวเราซึ่งเป็นผู้เล่นเอง ทว่าจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ระบบภายในโลก Deep Log เสียหายจนตัวละครจาก Mega Man X ทุกยุคทุกสมัยถูกจับมารวมเข้าด้วยกัน โดยผู้เล่นจะต้องฝ่าดงศัตรูและบอสจากเกมทุกภาคเข้าไปสู่โลกดิจิทัลแห่งนี้และแก้ไขปัญหาให้ได้

คอนเทนต์ภายในเกม Rockman X DiVE Offiline จะมีการนำเสนอฉากการเล่นรวมกว่า 900 ฉาก ทั้งฉากเนื้อหาหลัก, โหมดทำเวลา หรือฉากอีเวนต์ที่เคยเปิดให้เล่นในเวอร์ชั่นออนไลน์ เช่นเดียวกับตัวละครจากเกมภาคต่างๆ ให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น Rockman X, Zero ไปจนถึง Rockman.EXE และ Rock Volnutt จากภาคเสริมอื่นๆ เช่นเดียวกับ Blues และ Forte เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มาพร้อมกับเนื้อหาอัดแน่น ใช้เกมเพลย์แบบวิ่งตะลุยฉากด้านข้างสุดคลาสสิกที่หลายคนคุ้นเคย พร้อมระบบการปลดล็อกไอเทมเพื่อติดตั้งให้มีความสามารถหรือสกิลใหม่ๆ

ที่มา
CAPCOM

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button