คอนโซล / พีซี

Silent Hill 2 เวอร์ชันรีเมคซุ่มอัปเดตข้อมูลบน Steam

หรือบางทีจะมีรายละเอียดใหม่ออกมาให้ติดตามกันเร็วๆ นี้

เป็นโปรเจ็กต์ที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวครับสำหรับ Silent Hill 2 เวอร์ชันรีเมคที่เปิดตัวกันมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาแต่ก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวใดๆ อีก กระนั้นแล้วหลายคนก็เพ่งเล็งว่าตัวเกมน่าจะมีความพร้อมในระดับหนึ่งแล้ว และทีมพัฒนาอย่าง Bloober Team ก็ยังยืนยันด้วยว่าพวกเขาทำงานกันมาเป็นเวลาหลายปีแล้วก่อนที่เกมจะประกาศอย่างเป็นทางการเสียอีก

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบางส่วนแล้วว่ามี Silent Hill 2 ได้อัปเดตข้อมูลใหม่บนฐานข้อมูลของ Steam แล้วด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่าอาจจะมีการประกาศข่าวสารเพิ่มเติมในอนาคตข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตามความน่าสนใจยิ่งกว่านั้นก็คือหนึ่งในส่วนของข้อมูลที่ได้รับการอัปเดตเข้าสู่ระบบร้านค้าก็คือ Achievement หรือถ้วยรางวัลนั่นเอง โดยจะพบว่าตัวเกมมาพร้อมกับจำนวน 12 ถ้วยที่ผู้เล่นสามารถทำภารกิจเพื่อปลดล็อกได้ครับ

การที่เกมมีจำนวน Achievement ปรากฏขึ้นเป็นเลขที่ชัดเจนแล้ว นั่นหมายความว่าเกมต้องพร้อมที่จะได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะเพื่อให้ผู้ใช้เริ่มทำภารกิจ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าจากจำนวนที่มีอยู่แค่หลักสิบต้นๆ ถือว่าน้อยกว่าเกมทั่วไปพอสมควรเพราะปกติแล้วเกมภาคหลักในแฟรนไชส์ทั่วไปของ KONAMI จะอยู่ในระดับ 25 – 40 ภารกิจทั้งนั้น ซึ่ง Silent Hill 2 ที่เป็นเวอร์ชันรีเมคก็เป็นเกมที่มีความยาวมากในระดับหนึ่งด้วย ครั้นจะบอกว่าเป็นเดโมของเกมก็ไม่น่าใช่เข้าไปใหญ่เพราะว่าเดโมมักจะไม่ใช้ระบบ Acheivement เพื่อไม่ให้เข้าไปอยู่ในประวัติของผู้เล่น อย่างไรเสียก็น่าลุ้นอยู่ดีว่าเราอาจจะได้เล่นเกมกันเร็วกว่าที่คิด

Silent Hill 2 เวอร์ชั่นรีเมคนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นเกมแนวสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ James หนุ่มพ่อม่ายที่ได้รับจดหมายจากภรรยาที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว เชื้อเชิญให้เดินทางมาพบกับเธออีกครั้งในเมือง Silent Hill หากแต่ว่าเขากลับพบเพียงเมืองในหมอกที่มีสัตว์ประหลาดคอยเล่นงานเขาเต็มไปหมด เช่นเดียวกับผู้หญิงอีกคนที่ดูหน้าตาเหมือนเธอแต่แต่งกายและลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และยังมีเด็กสาวที่เดินทางในเมืองได้อย่างปลอดภัยแบบเป็นปริศนา Laura ด้วย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button