คอนโซล / พีซี

Overwatch 2 ประกาศ ฮีโร่ทุกตัวสามารถฮีลตัวเองได้อัตโนมัติในซีซันหน้า

ลดภาระฝ่าย Support แต่กลายเป็นว่าคนตั้งคำถามแทนว่า 'สายซับยังจำเป็นไหม?'

นับตั้งแต่การให้บริการครั้งแรกของ Overwatch ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่ามีความเปลี่ยนแปลงมากมายทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายตัวละครจากสายหนึ่งไปอีกสายหนึ่ง หรือจะเป็นการยกเครื่องสกิลของตัวละครแบบที่กลายเป็นประเด็นเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นคงไม่มีเรื่องไหนที่จะยิ่งใหญ่ไปเท่ากับ Mercy ยกเลิกระบบชุบหมู่แล้ว แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้าเพราะล่าสุดผู้เล่นก็พบกับความเหวออีกครั้ง

มีการยืนยันจากบล็อกทางการของ Blizzard Entertainment ถึงแนวโน้มการพัฒนาเกมในช่วงซีซัน 9 ที่จะเป็นซีซันลำดับถัดไปถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกหนึ่งครั้ง เพราะคราวนี้ทีมงานได้ระบุชัดเจนแล้วว่าฮีโร่ทั้งหมดในเกมไม่ว่าจะเป็นสาย Tank หรือ Damage จะสามารถฮีลตัวเองได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นการฮีลในลักษณะเดียวกันกับฮีโร่สาย Support อื่นๆ ที่เคยปรับขึ้นเองก่อนหน้านี้ แต่จะได้รับการเนิร์ฟให้อัตราฮีลไม่พุ่งสูงมากเกินไป

ทีมงานกล่าวว่าการปรับความสมดุลในครั้งนี้มีขึ้นเพื่อให้โอกาสผู้เล่นสาย Support ในการพักหายใจจากการที่จะต้องคอยไล่ฮีลพรรคพวกเพียงอย่างเดียว และได้ใช้สกิลในการทำด้านอื่นๆ ขณะที่ฝั่งฮีโร่ปกติเองก็จะสามารถหลบลี้ภัยอย่างคล่องตัวไม่โดนสอยล่วงกันไปก่อนนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเขาก็มองว่าถึงอย่างไร Overwatch ยังคงต้องเป็นเกมที่ขับเคลื่อนด้วยตัวผู้เล่นเอง ดังนั้นหากในอนาคตมีเสียงตอบรับจากการปรับที่ไม่ดีเท่าไรนัก ก็อาจจะพิจารณาเปลี่ยนกลับมาเป็นระบบเดิมก็ได้

image 5602

ว่าแล้วหลายคนเมื่อเห็นการประกาศในบล็อกก็เป็นอันสับสนยกใหญ่ทีเดียวครับเพราะโดยปกติแล้ว Overwatch ก็มีการแบ่งหน้าที่ชัดเจนว่าใครควรทำอะไร โดยเฉพาะในช่วงหลังที่เปลี่ยนบทจาก 4 เหลือ 3 เป็นสาย Tank, Damage และ Support ทั้งหมดนี้ล้วนมีลักษณะเฉพาะเจาะจงว่าผู้เล่นมีหน้าที่ในการทำอะไร แฟนเกมบางส่วนที่สังเกตถึงความประพฤติจากผู้พัฒนาต่อผู้เล่นสาย Support หลักมานานจึงไม่พอใจเท่าไรนัก สำหรับเพื่อนๆ มองว่าการเปลี่ยนแปลงนี้มีด้านดีหรือลบมากกว่าลองมาแลกเปลี่ยนกันนะ

สำหรับ Overwatch 2 เปิดให้บริการฟรีแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และบน Nintendo Switch กับ PC โดยมีลักษณะการเล่นแบบ PvP Tactical Shooters จำนวนผู้เล่น 5v5 และนำเสนอฮีโร่ใหม่ การรีเวิร์กฮีโร่ พร้อมประเภทแผนที่ใหม่คือ Push ที่จะเป็นการดันหุ่นยนต์ อีกทั้งยังมีระบบการ Ping มีการปรับแต่งใหม่ให้ราบรื่นและมีประโยชน์มากขึ้น เช่นเดียวกับนำเสนอคอนเทนต์ใหม่เป็นรูปแบบ Battle Pass ตามฤดูกาล

ที่มา
Blizzard Entertainment

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button