คอนโซล / พีซี

เปิดตัว RPG Maker With โปรแกรมสร้างเกม RPG ยอดฮิตบน Switch

มาพร้อมกับเครื่องมือครบครัน เช่นเดียวกับฟีเจอร์ใหม่อย่างการทำ Asset ร่วมกัน

มั่นใจได้เลยว่าเหล่าผู้พัฒนาเกมสายเลือดใหม่หลายคนน่าจะต้องเคยผ่านมือหรือคุ้นหูกับชื่อโปรแกรม RPG Maker จากบริษัท Gotcha Gotcha Games อย่างแน่นอนครับเพราะเป็นโปรแกรมในการสร้างสรรค์ผลงานเกมแบบง่ายๆ ชนิดที่ต่อให้ไม่เคยเรียนรู้การเขียนโปรแกรมด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ก็ยังสามารถใช้ได้แบบสบายๆ ซึ่งล่าสุดใครที่กำลังมองหาเครื่องมือใหม่บนคอนโซลก็ขอเชิญทางนี้เลยครับ

Gotcha Gotcha Games ได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่า Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมไฮบริดรุ่นจิ๋วกำลังจะได้รับการวางจำหน่ายโปรแกรมใหม่อย่าง RPG Maker With ซึ่งเป็นภาคพิเศษที่เปิดตัวให้กับ Switch โดยเฉพาะเลย หลังจากก่อนหน้านี้เคยมีการพัฒนาภาค MV มากันแล้ว โดยภาคนี้จะมีความพิเศษในเรื่องของระบบการแชร์ Asset และพัฒนาชุดกราฟิกร่วมกันเพื่อใช้งานภายในเกม รวมไปถึงหน้าจอเมนูการใช้งานที่เป็นมิตรมากขึ้น

สำหรับ RPG Maker นั้นแน่นอนว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้งานตามชื่อเลยนั่นก็คือผู้ใช้งานจะมีโอกาสในการพัฒนาเกมสวมบทบาทขึ้นมาเอง โดยในโปรแกรมมาพร้อมกับชุดกราฟิกที่สามารถนำมาจัดวางเป็นพื้นหลัง การทำตัวละคร สร้างดันเจี้ยน ออกแบบระบบต่อสู้รูปแบบเทิร์นเบส เช่นเดียวกับเครื่องมือการสร้างไดอะล็อกสุดอัจฉริยะ โดยหลายเกมที่วางจำหน่ายบน PC หรือคอนโซล ก็เป็นเกมที่พัฒนาด้วยชุดโปรแกรมนี้เช่นกันครับ

RPG Maker With ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ทั้งนี้ผู้เล่นที่สนใจก็รอติดตามกันได้เลยเพราะว่าในอีกไม่นานจะมีการเปิดเผยข้อมูลเต็มๆ กันอีกครั้ง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เคยมีผลงานเกมที่สร้างด้วย RPG Maker กันมาก่อนแล้ว ว่าแล้วอย่าลืมมาแบ่งปันกัน และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟัง ก็ขอเชิญติดตามกันได้ที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button