คอนโซล / พีซี

Mod ใหม่ Resident Medieval เปลี่ยนเกมผีชีวะเป็นยุคอัศวิน

ตะลุยดงซอมบี้โบราณในยุคกลาง มีความแฟนตาซีมากกว่าเดิม

หากเกม Resident Evil ในเวอร์ชันสมัยใหม่จะมี Mod เกี่ยวกับสกินเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับเกมในยุคเริ่มต้น Mod ที่มีผู้เล่นให้ความสนใจมากที่สุดก็คือการดัดแปลงเนื้อหาเกมใหม่นั่นเอง โดยเฉพาะกับเกมภาคสองที่มีคอมมิวนิตี้นัก Modder ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งล่าสุด Aydan Watkins เจ้าเก่าก็ปิ๊งไอเดียคอนเซปต์รูปแบบที่ต่างไปจากเดิมด้วยกับ Resident Medieval ที่เปลี่ยนโฉมให้เกมปราศจากอารมณ์ไซไฟไปโดยสิ้นเชิง

Resident Medieval เป็นเกมที่บอกเล่าเรื่องราวของอัศวินคนหนึ่งที่ฟื้นขึ้นมาจากเสียงของเทพเจ้าท่ามกลางยุคสงคราม ซึ่งผู้เล่นจะมีอาวุธเป็นดาบและโล่ ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ที่ถูกขังอยู่ในคุกใต้ดิน โดยแผนที่ได้มีการออกแบบใหม่ขึ้นมาทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นเหมือนกับเกมแนว RPG เลย และเหล่าซอมบี้ได้ถูกเรียกว่าเป็นเหมือนกับผู้ต้องสาปด้วย สังเกตได้ว่ามีการเล่าเรื่องเหมือนเป็นเนื้อหาย้อนยุคกันเลย นอกจากนั้นก็จะเป็นเกมที่มีการใส่ระบบ EXP ด้วย มีการเรียนคาถาเวทมนตร์

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงแค่เกม Fanmade ที่พัฒนาขึ้นมาจากไอเดียที่ Aydan Watkins ได้วางเอาไว้ แต่ก็ทำให้ผู้เล่นที่ได้เห็นตัวอย่างต่างพากันชื่นชมความพยายามในการสร้างฉากขึ้นมาในธีมโบราณ การออกแบบเสียง อาวุธและโมเดลตัวละคร เท่านั้นไม่พอได้ไทอินกับจักรวาลหลัก เช่นการนำชื่อของบรรพบุรุษตระกูล Ashford กับ Spencer หรือโลโก้อัมเบรลลาเข้ามาในเกมแบบ Resident Medieval ที่ได้เห็นกัน

สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดก็สามารถเข้าไปยังลิงก์ภายในคลิป (>>คลิก<<) ได้เลย โดยเกมมีความยาวประมาณ 10 นาทีเท่านั้น เล่นกันได้แบบง่ายๆ ว่าแล้วก็น่าสนใจมากทีเดียวครับถ้าหากว่าวันหนึ่ง CAPCOM จะพัฒนาเกม Resident Evil รูปแบบดาร์กแฟนตาซีขึ้นมาบ้างจริงๆ ทว่าก็คงต้องดัดแปลง Lore ให้เหมาะกับเกมโดยรวมเหมือนเคสนี้หรือเปล่า ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

image 895

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

image 77
image 78
image 79

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

image 80
image 81
image 82

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button