คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นจับเจ้า Barney เข้ามาเป็นศัตรูใน Resident Evil Village

จนกลายเป็นความฮามากกว่าน่ากลัว

หลังจากเดโม่ตัวล่าสุดของ Resident Evil Village เปิดให้ผู้เล่นฝั่ง PC ได้ลองกันไม่นาน กระแสการม็อดตัวเกมก็เริ่มแพร่ระบาดอย่างหยุดไม่อยู่ ขอแค่คุณลองติดตามข่าวสารบนโลกอินเทอร์เน็ตในช่วงนี้ อย่างน้อยคุณต้องเคยเห็นม็อดสุดกาวจากเกมนี้อยู่บ้าง อย่างเช่นการเปลี่ยนเหล่าศัตรู Lycan สุดอันตรายให้กลายเป็น Ricardo Milos (หรือพี่โตนั่นแหละ) หรือจะเป็นม็อดตัวล่าสุดนี้อย่างการเปลี่ยนศัตรูทุกตัว ให้กลายเป็น Barney เจ้าไดโนเสาร์ตัวชมพูที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักกันดี

โดยม็อด (สุดกาว) ตัวนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Marcos RC ที่เขาได้ค้นพบวิธีในการเปลี่ยนโมเดลศัตรูทุกตัวให้กลายเป็น Barney the Dinosaur ซึ่งภาพที่ได้ออกมาก็คิดไม่ออกเลยจริงๆ ว่าสรุปแล้วเราควรจะกลัวหรือฮากลิ้งกับมันดี เพราะถึงแม้ว่าศัตรูเหล่านี้จะยังมีความอันตรายเหมือนเดิม แต่ด้วยหน้าตาที่บ้องแบ๊วแบบนี้ก็ชวนให้เรายิงมันไม่ลงจริง (แต่ทางที่ดีก็ยิงดีกว่าครับ 555)

https://twitframe.com/show?url=https://twitter.com/MarcosRCRE/status/1389116952170450945?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1389116952170450945%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fgamerant.com%2Fresident-evil-village-barney-dinosaur-mod%2F


(เอาจริงๆ บางภาพมีแอบหลอนๆ)

แม้ว่าม็อดตัวนี้จะ (โคตร) กาวจนเกมหมดความน่ากลัวแต่จริงๆ แล้วการที่ซีรี่ส์ Resident Evil Village ถูกเอามายำเละแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะตั้งแต่เกมภาค 7 เป็นต้นมาจวบจน Resident Evil 3 Remake ก็มีม็อดสารพัดอย่างให้เราได้เลือกใช้ ตั้งแต่ม็อดการเปลี่ยนชุดตัวละครของ Jill, Ada และ Claire ที่มีครบทุกสไตล์ (ไปจนถึงไม่ใส่ชุดเลยยังมี) หรือจะเป็นการนำศัตรูร้ายไม่ว่าจะเป็น Jack Baker, Mr. X หรือ Nemesis มายำใหญ่ใส่สารพัดด้วยม็อดต่างๆ จนไม่เหลือแม้แต่ความน่ากลัวเลยก็เคยทำมาแล้ว (คือเปลี่ยนพี่เนเราเป็นรถไฟ Thomas กับ Shrek มาแล้วคิดดู)

image 3357

แต่ถ้าวางความกาวของม็อดเหล่านี้ลง Resident Evil Village ถือเป็นเกมภาคล่าสุดที่น่าจับตามองมากๆ เพราะด้วยองค์ประกอบต่างๆ ของเกมที่น่าดึงดูงผู้เล่นอย่างเราอดใจรอเล่นแทบไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็นภาพกราฟิกที่สวยงาม, บรรยากาศของเกมที่มืดหม่นชวนกดดัน, เหล่าศัตรูชนิดใหม่ที่อันตรายกว่าพวก Mold หรือซอมบี้, การสานต่อเรื่องราวของ Ethan Winters ไปจนถึงการเฉลยปมปริศนาว่าแท้จริงแล้ว Chris Redfield จะเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่

Resident Evil Village จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤษภาคมให้กับ PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One และ Xbox Series X/S

ที่มา
gamerant
Back to top button