คอนโซล / พีซี

เผยปมปริศนา Resident Evil Village ผ่านการใช้ม็อด Photo Mode

เผยให้เห็นตัวละครปริศนาในตอนจบ

Resident Evil เป็นเกมที่เต็มไปด้วยปมปริศนาต่างๆ ให้เหล่าผู้เล่นได้ขุดคุ้ยกันมาตั้งแต่เกมภาคแรกที่ปมหลักของเรื่อง คือการค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในคฤหาสน์ปริศนากลางป่าเขา Resident Evil Village เกมภาค 8 ของซีรี่ส์ RE ก็ไม่ต่างกันเพราะเกมภาคนี้ยังคงเอกลักษณ์ของเกมตระกูล Resident Evil ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นความน่ากลัว, บรรยากาศสุดกดดัน ไปจนถึงปมปริศนาต่างๆ ที่ชวนให้ผู้เล่นต้องติดตามตั้งแต่ความเป็นมาของหมู่บ้านในเกม, ชาวบ้านที่ทำตัวแปลกจนน่าสงสัย, ความพิเศษของ Ethan กับครอบครัวของเขา รวมไปถึงตัวตนของบุคคลปริศนาในช่วงตอนจบ Resident Evil Village ที่ตอนนี้ได้ถูกเปิดเผยโดยผู้เล่นแล้ว แต่เขาจะเป็นใครเรามาดูไปพร้อมกัน

*บทความนี้มีการสปอยล์ตอนจบของ Resident Evil Village

image 3015

สำหรับใครที่เล่น Resident Evil Village ถึงตอนจบแล้วจะทราบดีว่าตัวเกมจะมีฉากคัตซีนหลัง End Credit ที่เราจะได้เห็นตัวละครผู้หญิงในชุดสีดำ Rose ลูกสาวตอนโตของ Ethan ที่มาเยี่ยมหลุมศพของผู้เป็นพ่อและได้เดินขึ้นรถไปพร้อมกับชายชุดดำ ซึ่งประเด็นที่หลายคนต้องฉุกคิดกันคือตัวละครปริศนา ที่ยืนอยู่สุดปลายทางของถนนก่อนภาพจะตัดไป แต่ในเวลานี้ด้วยพลังของการม็อดก็ทำให้เราได้รู้ ว่าแท้จริงแล้วตัวละครคนนี้คือใครกันแน่

จากวิดีโอด้านบนหลังจากการใช้ม็อด Photo Mode เพื่อหมุนมุมกล้องได้อย่างอิสระ เราจะได้รู้ว่าตัวละครปริศนาที่เดินสวนทางกับรถของ Rose คือ Ethan ตัวละครที่น่าจะตายไปแล้วในตอนจบ หลังจากที่เขายอมเสียสละชีวิตตัวเองไปพร้อมกับตัวร้ายของเกมภาคนี้ ซึ่งมันมีความเป็นไปได้อยู่ไม่กี่กรณีอย่างแรกเลยคือตัวของ Ethan สามารถรอดจากแรงระเบิดและกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง อย่างที่สองคือภาพ Ethan ที่อยู่ตรงหน้าเป็นเพียงภาพในหัวที่ Rose สร้างขึ้นมาเอง และกรณีสุดท้ายคือทาง Capcom ไม่ได้มีเจตนาที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวละครปริศนาคนนี้ตั้งแต่แรก หรือไม่ก็คือ Capcom จงใจใส่โมเดล Ethan เข้ามาเพื่อหลอกผู้เล่นมือดี (หรือมือบอน) ให้งงกันเล่นๆ เพียงเท่านั้นก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามความเป็นไปได้ที่ Ethan จะรอดชีวิตใช่ว่าจะเป็น 0 เลยซะทีเดียวเพราะถ้าอิงตามโลจิกในจักรวาล Resident Evil ร่างกายของ Ethan ที่ในตอนนี้กลายเป็น Mold อย่างเต็มตัวทำให้เขาสามารถฟื้นฟูร่างกายได้ ไม่ว่าจะบาดเจ็บแค่ไหนขอแค่ตัว Mold ยังไม่ตาย Ethan ก็สามารถฟื้นกลับมาได้ทุกเมื่อ แต่สุดท้ายนี้เราคงต้องรอคำตอบจาก Resident Evil ภาคต่อไปเท่านั้น และสำหรับใครที่อยากลองใช้ม็อดตัวนี้ ก็สามารถไปดาวโหลดได้ที่นี่เลย (ต้องสมัครสมาชิก Patreon ก่อนนะ)

ที่มา
gamerant
Back to top button