คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นพบความลับการก้าวขึ้นบันไดของ Lady Dimitrescu

รายละเอียดเล็กๆ ที่ผู้พัฒนาซ่อนไว้ใต้ปราสาท Dimitrescu

แม้เวลาจะล่วงเลยมาหลายสัปดาห์แต่กระแสของ Resident Evil Village เกมภาคล่าสุดของซีรี่ส์ RE ยังคงมีให้เราได้เห็นอยู่เรื่อยๆ เป็นการพิสูจน์แบบชัดๆ ว่ามันคือหนึ่งในเกม Resident Evil ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทั้งในด้านคะแนนคำวิจารณ์และกระแสตอบรับจากผู้เล่น ที่ล้วนแล้วต่างชื่นชมถึงความยอดเยี่ยมของเกมภาคนี้กันถ้วนหน้าทั้งในด้านเนื้อเรื่อง, เกมเพลย์ และความ “ดีย์” ของ Lady Dimitrescu ตัวร้ายคนใหม่ของเกมภาคนี้

อย่างที่เราทุกคนรู้ๆ กันว่าหนึ่งในความยอดเยี่ยมของ Resident Evil Village คือ Lady Dimitrescu แม่สาวแวมไพร์ทรงโตที่มาพร้อมกรงเล็บยาว 8 เมตรและความสูงทะลุหลังคาที่ปรากฏตัวเพียงไม่กี่ครั้ง เธอก็สามารถคว้าใจของผู้เล่นได้อย่างไม่ยากเย็น แถมตัวเธอยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง Maggie Robertson มารับหน้าที่เป็นผู้พากย์เสียง ยิ่งเป็นการเพิ่มดีกรีความฮ็อตของตัวละครมากขึ้นไปอีก แต่นอกจากความร้อนแรงของตัวละครแล้ว ทางทีมผู้พัฒนายังมีการแอบใส่รายละเอียดๆ ภายในปราสาท Dimitrescu อีกด้วย

https://www.tiktok.com/embed/v2/6968140036994895110?lang=th-TH&referrer=https%3A%2F%2Fwww.thisisgamethailand.com%2Fcontent%2FResident-Evil-Village-Fans-Notice-Crazy-Detail-About-Lady-Dimitrescu.html

ล่าสุดได้มีผู้ใช้งาน Tiktok รายหนึ่งชื่อว่า hiddengamingdetails ได้ปล่อยวิดีโอแสดงถึงรายละเอียดเล็กๆ ที่ทางทีมผู้พัฒนาใส่ไว้ภายในเกม ซึ่งมันคือบันไดสู่คุกใต้ดินของปราสาท Dimitrescu ที่มีการใส่รายละเอียดว่า Lady Dimitrescu จะก้าวขึ้นบันไดครั้งละสามขั้นเสมอ เนื่องจากตัวเธอมีความสูงที่มากกว่าคนปกติหลายเท่า สังเกตได้จากสภาพของบันไดที่ทุกๆ สามขั้นจะมีรอยยุบเสียหายอย่างชัดเจน แสดงให้เห็นว่าแม่สาวแวมไพร์ของเราใช้บันไดนี้บ่อยมากแค่ไหน

แม้ว่าการใส่รายละเอียดเล็กๆ แบบนี้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการเกม แต่ถึงกระนั้นการแสดงถึงความใส่ใจระดับนี้ยังคงเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอยู่ดี แถมถ้าเรานำเรื่องการแพร่ระบาดของ Covid 19 มาลองพิจารณารวมไปด้วย การใส่ใจรายละเอียดที่สูงขนาดนี้ยิ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมากขึ้นไปอีก ทำให้เราไม่รู้สึกแปลกใจเลยว่าทำไมผู้เล่นทุกคน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Resident Evil ภาคนี้เป็นเกมที่ดีงามมากๆ

ที่มา
gamerant
Back to top button