คอนโซล / พีซี

Harvest Island ร่วมผจญภัยสำรวจเกาะปริศนาไปกับ 2 พี่น้อง Will และ Samantha

ค้นหาความลับอีกฝากของมหาสมุทร

ร่วมผจญภัยไปกับ 2 พี่น้อง Will และ Samantha เด็กชายที่มีความฝันจะออกเดินทางผจญภัย ค้นหาอีกฝ่ากของมหาสมุทรว่ามีอะไรรอคอยเขาอยู่ จะมีผู้คนนอกเหนือจากตัวเขาหรือเปล่า? โลกใบนี้มันกว้างใหญ่แค่ไหนกันนะ? Will รู้จักแค่เพียงเกาะที่เขาอาศัยที่ซึ่งเขาเรียกว่าบ้านเท่านั้น ที่ผ่านมาเขาทำได้แค่เพียงเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่เขาคิดว่ามันแปลกประหลาดที่เขาเจอบนเกาะแห่งนี้ บางอย่างอาจจะเป็นคำใบ้ที่จะบอกถึงสิ่งที่เขาต้องการค้นหา มาร่วมเดินทางแล้วหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

Key Features

– Samantha และ Will

น้องสาวจะคอยตามติดคุณตลอดการเดินทางผจญภัยครั้งนี้ แม้แต่ที่ซึ่งอันตรายก็ตาม แม้ว่าเขาจะรักน้องและคอยช่วยเหลือเธอเสมอในฐานะพี่ชาย แต่ด้วยความที่เขาต้องการออกสำรวจอย่างเป็นอิสระด้วยตัวเองเพียงคนเดียว บางที Will ก็ออกจะรำคาญน้องสาวตัวเองเสียด้วยซ้ำ

image 5994

– สะสมรวบรวมทรัพยากร

เก็บสะสมสิ่งของที่คุณพบเจอรอบเกาะใส่เป้ใบเก่งของคุณ ที่ซึ่งมีช่องเก็บของจำกัด นำ Item พวกนี้ไปบูชาต่อเหล่าทวยเทพ ภายในเกาะมีของพื้นที่ให้สำรวจแตกต่างกันไปตามระบบนิเวศที่หลากหลาย ตั้งแต่ป่าไปจนหาดทรายและถ้ำสุดมืดมิด แต่ละสถานที่ก็จะมีสิ่งของให้เก็บสะสมไม่เหมือนกัน

image 5994

– ถวายสิ่งที่พบเจอให้เหล่าทวยเทพ

หลังจากเก็บรวบรวมทรัพยากรทั้งหลายได้แล้ว นำสิ่งเหล่านั้นไปถวายต่อเหล่าทวยเทพ ตั้งแต่ปู, เห็ด, มะพร้าวไปจนสาหร่าย มีสิ่งของมากมายที่คุณสามารถนำไปบูชาต่อเทพเจ้าได้ ซึ่งทำได้โดยการ Interact ต่อรูปปั้นเทพดังกล่าว ซึ่งแต่ละองค์ก็จะมีเงื่อนไขในการรับสิ่งของต่างกันไป คุณจะได้รับแต้มที่เรียกว่า “Bless” หรือพรกลับคืนมาซึ่งสามารถนำไปแลกซื้อสิ่งของที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตบนเกาะของคุณง่ายยิ่งขึ้น

image 5995

– ระบบกลางวัน/กลางคืน

สำรวจป่า, ถ้ำ, ท้องทะเลและชายหาด ซึ่งจะมาพร้อมระบบกลางวันและกลางคืน ตัวเกมมาพร้อมมุมมองแบบ Top Down ด้วยกราฟิกสไตล์ Pixel Art ชวนมอง คุณสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา

image 5995

–  การสำรวจ

เมื่อราตรีมาเยือนเหล่าหิ่งห้อยจะออกมามากมาย คลื่นลดระดับจนเปิดเส้นทางใหม่ๆ ให้คุณได้ออกสำรวจในสถานที่ที่ไม่สามารถออกสำรวจในเวลากลางวันได้ บางพื้นที่ก็ต้องการเวลาในการออกสำรวจไม่เหมือนกัน

image 5994

– สร้างมิตรกับเหล่าสัตว์

คุณสามารถที่จะเป็นเพื่อนกับเหล่าสัตว์ทั้งหลาย ดูแลพวกมันแล้วบางทีก็อาจจะได้ Item อะไรบางอย่างกลับคืนมาที่จะช่วยเหลือด้านการผจญภัยของคุณได้ด้วยนะ และอีกทั้งคุณยังสามารถตกปลาได้

ท้ายที่สุดเห็นจะเป็นการสร้างท่าเรือเพื่อจะออกไปสำรวจโลกตามที่คุณหวัง แต่จะทำได้หรือไม่นั่น มารอเล่นตัวเกมฉบับเต็มกันได้ในวันที่ 3 ต.ค. 2023

Back to top button