คอนโซล / พีซี

ชาว Reddit งงกับพฤติกรรมแปลกๆ ของผู้ปกครองใน Cyberpunk 2077

ปล่อยให้ลูกเล่นของที่ไม่ควรเล่นได้อย่างน่าหน้าตาเฉย

แม้ว่าในด้านความสมบูรณ์ของ Cyberpunk 2077 จะทำออกมาได้ไม่ดีนักด้วยบัคและข้อผิดพลาดต่างๆ ที่ ณ ปัจจุบันยังคงเป็นปัญหาที่เหล่าทีมผู้พัฒนายังแก้ไขได้ไม่หมด แต่ถึงอย่างนั้นในด้านเนื้อเรื่องหรือ Lore ของ Cyberpunk 2077 ก็เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยความที่มันนำจักรวาลจากบอร์ดเกมในชื่อเดียวกันมาสานต่อในรูปแบบวิดีโอเกม ทำให้เราได้สัมผัสกับโลกของ Cyberpunk อย่างเต็มอิ่มมากกว่าการอ่านนิยายหรือเล่นบอร์ดเกมเฉยๆ

ในโลกของ Cyberpunk 2077 จะเป็นโลกในยุคอนาคตแบบ Dystopia ยุคที่มนุษย์มีความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยี ตรงกันข้ามความเป็นคนที่นับวันยิ่งถดถอยลงเรื่อยๆ ซึ่งภายใน Cyberpunk 2077 เราจะเห็นเหตุการณ์เหล่านี้ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่แคร์กับการดัดแปลงร่างกายตัวเอง จนไม่เหลือส่วนที่เป็นมนุษย์อยู่, เหล่าองค์กรยักษ์ใหญ่ที่ชักใยความชั่วร้ายจากเบื้องหลัง ไปจนถึงการใช้ชีวิตของประชาชนที่มีคความเหลื่อมล้ำชนิดที่เทียบได้เป็นสีขาวกับดำ แต่ถึงแม้ว่าโลกภายในเกมจะหม่นหมองชวนให้หดหู่มันก็ได้มีชาว Reddit คนหนึ่งได้แชร์ภาพฮาๆ จนชวนให้เราต้องมึนว่านี่มันบัคหรือจงใจกันแน่

อย่างที่เราได้เห็นกันว่าในยุคนี้แม้จะเป็นยุคที่มืดหม่นของมนุษยชาติ แต่ด้วยการแต่งตัวของผู้เป็นแม่ที่ดูดีมีภูมิฐานบวกกับสภาพที่พักที่ดูยังไงก็เป็นคนมีเงินแน่ๆ เพราะการจะซื้อคอนโดดีๆ ในโลกของ Cyberpunk 2077 นั้นต้องเป็นคนที่มีฐานะพอสมควร ด้วยเหตุนี้มันก็ชวนให้เราขมวดคิ้วว่าถ้ามีเงินขนาดนี้ ทำไมเขาถึงปล่อยให้ลูกของตัวเองเล่นของแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องน้ำที่ดูยังไงก็เป็นขยะทิ้งแล้วชัดๆ หรือว่าจะเป็นลูกสาวที่ควงปืนไปมาจนน่าหวาดเสียว คือถ้ามีเงินขนาดซื้อที่อยู่ระดับนี้ได้การจะซื้อของเล่นดีๆ ให้ลูกคงไม่ใช่เรื่องที่เกินกำลังจนเกินไป

และแม้ว่าภาพในเหตุการณ์นี้จะดูแปลกจนเหมือนเป็นบัคของเกม แต่ก็มีผู้คนบางส่วนที่ให้ความเห็นว่าเหตุการณ์ในภาพ อาจเป็นความจงใจที่ทางทีมพัฒนาได้ใส่ไว้ เพราะตัวของเขาเคยได้เห็น NPC เด็กที่กำลังเล่นกับปืนอยู่เหมือนกัน ยิ่งถ้าดูจากอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของเด็กที่ทำท่าเหมือนกำลังใส่กระสุนปืนอยู่ ก็ยิ่งทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนตัวเด็กกำลังเล่นอยู่จริงๆ (แต่คือหาของเล่นดีๆ กว่านี้ไม่ได้หรอ)

ที่มา
gamerant
Back to top button