PS5คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

5 ข้อมูลพื้นฐานในการเล่น Zenless Zone Zero

ใครอยากเริ่มเล่นเกมนี้ก็มาติดตามกันได้เลย

Zenless Zone Zero เป็นเกมแอ็กชั่นแนวแฟนตาซีในเมือง โดยเกมดำเนินเรื่องในโลกหลังหายนะที่ชื่อว่า New Eridu ซึ่ง New Eridu คืออะไร? เนื้อเรื่องของเกมจะเป็นอย่างไร? เกมเพลย์จะเป็นแบบไหน? เหล่านี้คือคำถามที่หลายคนอยากรู้ ดังนั้นเราจึงมาพร้อมกับคู่มือเบื้องต้นสำหรับการเล่น Zenless Zone Zero เพื่อไขข้อสงสัยเหล่านั้นกันครับ

1. เล่นเนื้อเรื่องหลักก่อน

Zenless Zone Zero 5 Basics Things must known

หลังจากพิชิตภารกิจต่างๆ  คุณพร้อมที่จะท้าทายสุดยอดการต่อสู้ในโหมดเนื้อเรื่องหลักต่อไป โดยโหมดเนื้อเรื่องหลักเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญของเกมที่เต็มไปด้วยภารกิจสุดท้าทาย การต่อสู้สุดมันส์ และรางวัลสุดพิเศษมากมายรอให้คุณคว้าไป!

อย่างไรก็ตามก่อนออกเดินทางสู่โหมดเนื้อเรื่องหลัก   อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้:

  • ระดับศัตรู – ศัตรูในโหมดเนื้อเรื่องหลักมีความยากหลากหลายระดับ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพร้อมรับมือกับพวกมัน
  • ตัวละครที่แนะนำ – เลือกตัวละครที่มีสกิลและความสามารถเหมาะสมกับภารกิจ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเอาชนะ
  • ความยาก – เลือกโหมดความยากที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของคุณ มีโหมด “สบาย ๆ” สำหรับผู้เล่นทั่วไป และโหมด “พิสูจน์ฝีมือ” สำหรับผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์

2. ฝึกฝนการต่อสู้ให้เชี่ยวชาญ

Zenless Zone Zero 5 Basics Things must known

เมื่อคุณเอาชนะด่านต่าง ๆ ในโหมดเนื้อเรื่องหลัก คุณจะได้รับรางวัลมากมาย ทั้งไอเทม เงิน และอื่น ๆ อีกมากมาย   ยิ่งคุณเล่นเก่ง รางวัลที่ได้รับก็ยิ่งคุ้มค่า!

เหล่า Agent ใน Zenless Zone Zero ต่างมีทักษะการต่อสู้ที่หลากหลาย การฝึกฝนเทคนิคการโจมตีเหล่านี้ให้เชี่ยวชาญ   จะเป็นกุญแจสำคัญนำพาคุณไปสู่ชัยชนะในทุกการต่อสู้ โดยองค์ประกอบของการต่อสู้ที่ผู้เล่นควรจะฝึกให้เชี่ยวชาญก็มีดังนี้

  • การโจมตีพื้นฐาน –  โจมตีศัตรูแบบรัว ๆ สร้างความเสียหายต่อเนื่อง
  • การโจมตีพิเศษ – ท่าไม้ตายที่รุนแรงแต่ต้องใช้พลังงานพิเศษด้วย
  • การโจมตีขั้นสุดยอด – ท่าไม้ตายสุดทรงพลังใช้ได้เมื่อเกจพลังเต็มเท่านั้น
  • การโจมตีต่อเนื่อง – แตะที่รูปตัวละครบนหน้าจอภายในเวลาที่กำหนดเพื่อปลดปล่อยคอมโบสุดมันส์

3. รวบรวมเหล่าสุดยอด Agent

Zenless Zone Zero 5 Basics Things must known

การรวบรวมเหล่า Agent สุดยอดเปรียบเสมือนกุญแจสำคัญสู่ชัยชนะใน Zenless Zone Zero โดยเหล่า Agent แต่ละคนมาพร้อมกับพลังและทักษะที่แตกต่าง การมีทีมที่ลงตัวจะช่วยให้คุณเอาชนะทุกอุปสรรคได้อย่างง่ายดาย สำหรับวิธีการหาตัวละครเหล่านี้มาใช้งานก็ทำได้ง่าย ๆ นั่นก็คือการสุ่มกาชานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม โอกาสในการได้ Agent แต่ละระดับความหายากจะแตกต่างกัน โดย Agent ระดับความหายากต่ำจะมีโอกาสได้มากกว่า ในทางกลับกัน Agent ระดับความหายากสูงจะมีโอกาสได้น้อยกว่านั่นเอง

4. อัปเกรด Agent ที่มีอยู่ของคุณ

หลังจากรวบรวมเหล่า Agent สุดยอดมาไว้ในทีมแล้ว ก็ถึงเวลาพัฒนาพลังของพวกเขาให้เหนือขั้นไปอีกขั้น โดยเทคนิคการเสริมพลังเหล่านี้ จะช่วยให้เหล่า Agent ของคุณกลายเป็นสุดยอดนักรบ พร้อมเผชิญหน้ากับทุกอุปสรรค โดยวิธีการอัปเกรดตัวละครที่มีภายในเกมนี้ ก็ประกอบไปด้วย

  • เพิ่มเลเวล – วิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลลัพธ์ชัดเจน ซึ่งการเพิ่มเลเวล Agent จะยกระดับพลังพื้นฐาน ทั้งพลังโจมตี พลังป้องกัน   และ HP
  • ติดตั้งไอเทมและอุปกรณ์ – เสริมพลัง Agent ด้วยไอเทมหลากหลายประเภท โดยไอเทมแต่ละชิ้นจะมอบพลังพิเศษ สวมใส่ให้เหมาะสมกับ Agent แต่ละตัว
  • อัปเกรดสกิล – ปลดล็อคศักยภาพแฝงของ Agent ด้วยการอัปเกรดสกิล แต่ละสกิลมีพลังพิเศษ ที่ผู้เล่นควรฝึกฝนและใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

5. มีปฏิสัมพันธ์กับ NPC

Zenless Zone Zero 5 Basics Things must known

ระหว่างการผจญภัยใน Zenless Zone Zero คุณจะได้พบกับเหล่า NPC มากมาย พวกเขาไม่ได้เป็นเพียงตัวประกอบฉาก แต่เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่จะนำพาคุณไปสู่เรื่องราวและประสบการณ์สุดพิเศษ ซึ่งผู้เล่นไม่ควรมองข้ามเหล่า NPC  เพราะในหลาย ๆ ครั้งพวกเขาคือกุญแจสำคัญ ที่จะนำพาคุณไปสู่ความสนุกสนาน และเรื่องราวสุดพิเศษใน Zenless Zone Zero!

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

เว็บไซต์ทางการ : https://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot

ที่มา
ldplayer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button