PS5XBOXข่าว PRพีซี

XDefiant เปิดตัวพรีซีซันอย่างเป็นทางการทั่วโลกแล้ววันนี้

เกมยิง FPS สไตล์อารีน่าเล่นฟรี พร้อมความสามารถในการเล่นข้ามระบบ

เริ่มต้นฤดูกาลด้วยกองกำลัง 5 ฝ่าย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์ของ Ubisoft

ประเทศไทย – 22 พฤษภาคม 2567 – วันนี้ Ubisoft ได้เปิดตัว XDefiant (เอ็กซ์ดีไฟแอนท์) เกมยิงสไตล์อาร์เคดเล่นฟรีที่รวดเร็วฉับไว ซึ่งพัฒนาโดย Ubisoft San Francisco* โดยมาพร้อมกับกองกำลังให้เลือกเล่นได้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์อันเป็นที่รักของ Ubisoft ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดและเล่น XDefiant ได้ฟรี จากทั้งพีซีผ่าน Ubisoft Connect, PlayStation 5 และ Xbox Series X|S หากต้องการดาวน์โหลด XDefiant ให้ไปที่ playxdefiant.com/download_pco.

XDefiant 1

หลังจากช่วงเบต้าเทสต์และการทดสอบเกมแบบเปิดไปแล้วหลายครั้ง ในที่สุดตอนนี้ทุกคนก็จะสามารถเพลิดเพลินกับ XDefiant ในช่วงพรีซีซันได้แล้ว โดยคอนเทนต์ที่จะมีให้ได้แก่:

 • 14 ฉากแผนที่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาเกมของ Ubisoft
 • ขุมกำลัง 5 ฝ่าย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์ของ Ubisoft (หนึ่งฝ่ายต้องเล่นปลดหรือซื้อ)
 • 24 อาวุธคู่กาย
 • 44 อุปกรณ์ปรับแต่งอาวุธ
 • 5 อุปกรณ์เสริมการรบ
XDefiant 2
XDefiant 3

ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเป็นหนึ่งในห้าฝ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์ของ Ubisoft ได้แก่ The Cleaners (The Division), Libertad (Far Cry 6), Echelon (Splinter Cell), DedSec (Watch Dogs 2) และ Phantoms (Ghost Recon Phantoms) แต่ละฝ่ายจะมี 3 ตัวละคร โดยเริ่มต้นผู้เล่นจะปลดล็อกได้เพียงคนเดียวจากแต่ละฝ่าย ส่วนคนอื่น ๆ สามารถปลดล็อคได้โดยการทำภารกิจในเกมให้สำเร็จ.  

ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กันในโหมดเกม 2 โหมด นั่นก็คือ Arena และ Linear.

 • มีการแข่งขันแบบ Arena ให้เลือกสามแบบ:
  • ใน Domination ทีมจะต่อสู้เพื่อควบคุมโซนแบบคงที่ (fixed) สามโซน.
  • ใน Occupy ทีมจะต่อสู้เพื่อควบคุมโซนเพียงโซนเดียว แต่มันจะย้ายที่ไปรอบ ๆ แผนที่เป็นระยะ ๆ
  • ใน HotShot ผู้เล่นจะแข่งกันทำ KO ให้ได้มากที่สุด (โหมด HotShot จะให้แต้มหรือปฏิเสธแต้มเมื่อผู้เล่นเก็บรวบรวมแท็กจากศัตรูหรือเพื่อนที่ถูกกำจัด) ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นที่เก็บแท็กไว้มากที่สุดก่อนเป็น HotShot ก็จะมีความเร็วเพิ่มขึ้น แต่จะโดนระบุตำแหน่งบนแผนที่ให้ทุกคนได้เห็น.
 • มีแมตช์แบบ Linear สองแมตช์ให้เลือกเล่น โดยแบ่งผู้เล่นเป็นฝ่ายบุกกับฝ่ายป้องกัน.
  • ใน Zone Control หรือ การควบคุมโซน โดยให้ฝ่ายบุก เข้าโจมตีเพื่อยึดครอง 5 โซนที่กระจายทั่วแผนที่ ในขณะที่ฝ่ายป้องกันจะต้องต่อสู้เพื่อหยุดยั้งการบุกเหล่านั้น.
  • ใน Escort ทีมบุกจะต้องคุ้มกันหุ่นโดรนเป้าหมาย ไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้ายบนแผนที่ ในขณะที่ฝ่ายป้องกันต้องพยายามขัดขวางความคืบหน้าของอีกฝ่ายและแม้กระทั่งผลักดันมันกลับไปด้วย.
XDefiant 4

ทั้งนี้ หลังจากช่วงพรีซีซันแล้ว, XDefiant จะมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ มาให้ตามฤดูกาลซึ่งประกอบด้วยฝ่ายใหม่หนึ่งฝ่าย แผนที่ใหม่สามแผนที่ อาวุธใหม่สามชิ้น และอีกมากมายในแต่ละซีซัน.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็กซ์ดีไฟแอนท์ หรือหากต้องการทราบอัปเดตในอนาคต โปรดไปที่ www.playxdefiant.com.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมอื่น ๆ จากยูบิซอฟต์ โปรดไปที่ news.ubisoft.com.

*สตูดิโอร่วมพัฒนาได้แก่ Ubisoft Annecy, Bucharest, Kyiv, Pune, Osaka, Saguenay, Sydney, Toronto และ Winnipeg

XDefiant 5

เกี่ยวกับ XDefiant

นำการพัฒนาโดยยูบิซอฟต์ ซาน ฟรานซิสโก. XDefiant (เอ็กซ์ดีไฟแอนท์) คือเกม FPS อันรวดเร็วที่ผู้เล่นจะต้องมาแข่งขันและเผชิญหน้ากันในแบบผู้เล่นปะทะผู้เล่น 6v6 (PvP) ทั้งในโหมดแบบไม่จัดแรงก์และโหมดจัดแรงก์ ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นกลุ่มกำลังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมอื่น ๆ ของยูบิซอฟต์ และจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้ด้วยอาวุธต่าง ๆ มากมาย, อุปกรณ์เสริมติดตั้ง, ความสามารถและท่าอัลตรา ฉากในเอ็กซ์ดีไฟแอนท์ก็ล้วนแต่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมอื่น ๆ ของยูบิซอฟต์เช่นกัน การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และทีมเวิร์กของหน่วยคุณจะสามารถสร้างความแตกต่างได้มหาศาลในยามที่แข่งขันกันในโหมดต่าง ๆ ของเอ็กซ์ดีไฟแอนท์.

เกี่ยวกับ Ubisoft

Ubisoft คือผู้สร้างสรรค์โลกอันมากมาย ที่มุ่งมั่นจะทำให้ชีวิตของผู้เล่นรุ่มรวยขึ้นด้วยประสบการณ์ความบันเทิงอันไม่เหมือนใครและน่าจดจำ ทีมงานทั่วโลกของ Ubisoft ได้เคยสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานเกมอันหลากหลายมาแล้วมากมาย ประกอบด้วยแบรนด์ดังเช่น Assassin’s Creed®, Brawlhalla®, For Honor®, Far Cry®, Tom Clancy’s Ghost Recon®, Just Dance®, Rabbids®, Tom Clancy’s Rainbow Six®, The Crew® และ Tom Clancy’s The Division® ผ่านระบบ Ubisoft Connect นั้น ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศน์และบริการที่จะช่วยเสริมประสบการณ์ในการเล่นเกม, รับรางวัลและเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูงผ่านทุกแพลตฟอร์ม ด้วยบริการสมัครเล่นเกม Ubisoft+ จะสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกเกมของ Ubisoft ได้กว่า 100 เกมและรวมถึง DLC สำหรับในช่วงปีงบประมาณพ.ศ.2565-2566 นั้น Ubisoft มีรายได้ทางบัญชีสุทธิที่ 1.74 พันล้านยูโร สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่: www.ubisoftgroup.com.  

© 2024 Ubisoft Entertainment สงวนลิขสิทธิ์. XDefiant, Ubisoft และโลโก้ Ubisoft เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือไม่ได้จดทะเบียนของ Ubisoft Entertainment ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น ๆ

Back to top button