PS5ข่าวเกม

ผู้กำกับเกม Stellar Blade เผยไอเดียในการสร้างตัวละคร Eve

เพื่อความขัดแย้งที่ลงตัวทางศิลปะ

คุณ Kim Hyung-Tae ผู้กำกับเกม Stellar Blade และผู้อำนวยการบริษัท SHIFT UP ได้พูดคุยกับเว็บไซต์ Kotaku Australia ผ่านล่ามเกี่ยวกับแรงบันดาลใจเบื้องหลังเกมแอ็กชั่นชื่อดังทำยอดขายถล่มทลายและกวาดคำชมจากผู้เล่นและนักวิจารณ์หลังวางจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สิ่งที่น่าประหลาดใจคือ คำตอบของเขาเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครเอกอย่าง Eve ที่คุณ Kim บอกว่าการออกแบบรูปลักษณ์ของเธอเกิดจากความต้องการสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างมนุษย์ที่อพยพหนีออกจากโลก กับสภาพแวดล้อมของโลกที่พวกเขาทิ้งไว้ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาติดตามที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Why Eve Stellar Blade Has a Glowing Design

เผยไอเดียในการสร้างตัวละคร Eve จาก Stellar Blade

“Eve เป็นส่วนหนึ่งของมนุษยชาติที่หนีไปสู่อวกาศ พวกเขาพัฒนาอารยธรรมของตนเองขึ้นมา” คุณ Kim เริ่มอธิบาย “ในขณะเดียวกัน โลกที่ถูกทอดทิ้งก็ยิ่งแห้งแล้งและรกร้างมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผมอยากจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างตรงนี้ โดยออกแบบ Eve ให้ดูล้ำยุคมาก ๆ มองไปส่วนไหนก็เงาวับไปหมด แต่พอเธอลงมาบนพื้นผิวโลกที่รกร้าง พังทลาย และแหลกสลาย เราจะได้เห็นว่า Eve ซึ่งเป็นคนจากอารยธรรมใหม่ กับโลกที่ถูกทิ้งร้างมันแตกต่างกันขนาดไหน ซึ่งผมอยากให้เห็นความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้อย่างชัดเจน”

นอกจากนี้คุณ Kim บอกว่า Stellar Blade ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากแฟรนไชส์เกมยุค 80 ที่ว่าด้วยนักเรียนหญิงกลายเป็นนักรบอย่าง  Valis: The Fantasm Soldier โดยเฉพาะภาคที่สอง Valis II  ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำคัญสำหรับรูปแบบเกมที่ SHIFT UP ต้องการสร้าง นอกจากนี้เกมดังกล่าวยังได้รับแรงบันดาลใจและอิทธิพลจากสื่อยุค 80 และ 90 ที่มีฉากหลังเป็นโลกดิสโทเปียอีกด้วย ซึ่งคุณ Kim บอกว่าเขาอยากหยิบยกสิ่งนั้นมาตีความใหม่ในแบบที่ทันสมัยมากขึ้นนั่นเอง

Stellar Blade วางจำหน่ายแล้วบน PS5 โดยเกมนี้จะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button